Cà Mau: Cua Năm Căn và lẩu mắm U Minh lọt top món ăn đặc sản Việt Nam

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau, hai món ăn nổi tiếng của tỉnh là cua Năm Căn và lẩu mắm U Minh lọt vào Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam.

Cà Mau: Lập 4 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 Cà Mau: Công bố chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch năm 2020 Về vùng cực Nam ngắm “áo mới Cà Mau” Cảng Hòn Khoai sẽ giúp Cà Mau "cất cánh" mạnh mẽ hơn
Cua Năm Căn nổi tiếng về chất lượng ngon, ngọt, chắc thịt, không nơi đâu sánh bằng.
Cua Năm Căn nổi tiếng về chất lượng ngon, ngọt, chắc thịt, không nơi đâu sánh bằng

UBND tỉnh Cà Mau vừa nhận được thông báo từ Viện Kỷ lục Việt Nam, thông tin về kết quả có 4 món ăn, đặc sản của Cà Mau được Hội đồng thẩm định Top Việt Nam thuộc Viện chính thức xác lập vào Top 100 món ăn, đặc sản Việt Nam (2020 - 2021), theo Bộ tiêu chí Top món ăn, đặc sản Việt Nam.

Đây là hoạt động nằm trong Hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Viện Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Top Việt Nam triển khai liên tục tại 63 tỉnh, thành trên cả nước trong suốt 10 năm qua.

Cụ thể, theo Quyết định của Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam, 4 đặc sản của Cà Mau được công nhận gồm: cua Năm Căn và lẩu mắm U Minh lọt vào Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam; tôm khô Cà Mau và mật ong rừng U Minh lọt vào Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam.

Viện Kỷ lục Việt Nam cho biết, các món ăn và đặc sản của địa phương lọt Top sẽ được trao tặng Chứng nhận Top, Huy hiệu Top tại sự kiện Hội ngộ Top Việt Nam dự kiến được tổ chức vào ngày 26/4 tới tại TP HCM.

Sau khi được công nhận, các món ăn, đặc sản của địa phương thuộc các Top sẽ được công bố giới thiệu trên Cổng thông tin điện tử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Tổ chức Top Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu (VietWorld), trên các kênh truyền thông thuộc hệ thống Kỷ lục Việt Nam.

Đồng thời, Hội đồng Xác lập kỷ lục Việt Nam cũng đề nghị, các đơn vị, tổ chức sở hữu các Top trên có trách nhiệm phối hợp cùng Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu để quảng bá hình ảnh món ăn, đặc sản, giá trị ẩm thực Việt Nam đến 63 tỉnh, thành trong cả nước và các quốc gia có Tổ chức Kỷ lục là thành viên của Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings).

Hà Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Top 10 điểm đến được du khách Việt đặt nhiều nhất trên Booking.com trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

Top 10 điểm đến được du khách Việt đặt nhiều nhất trên Booking.com trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

TTTĐ - Du lịch có thể không còn giống như trước đây nhưng dữ liệu từ Booking.com - công ty hàng đầu về du lịch kỹ thuật số trên thế giới tiết lộ rằng du lịch vẫn là nền tảng trong cuộc sống của mọi người, qua việc du khách Việt thể hiện mong muốn khám phá và lên kế hoạch đi du lịch trong nước nước vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp tới.
Tin khác
[Xem thêm]
Từ “thủ phủ” du lịch bán lẻ trên thế giới tới “thành phố không ngủ” ở Việt Nam

Từ “thủ phủ” du lịch bán lẻ trên thế giới tới “thành phố không ngủ” ở Việt Nam

TTTĐ - Du lịch bán lẻ đang được coi là “mỏ kim cương” được các “thủ phủ du lịch” thế giới chú trọng phát triển nhờ đem về nguồn thu hàng tỉ đô la Mỹ cùng hàng chục triệu lượt du khách mỗi năm. Là quốc gia có kỳ vọng “phá băng” du lịch nhanh hơn thế giới, Việt Nam cũng đang chú trọng triển khai mô hình du lịch bán lẻ, đón đầu nhịp hồi phục mới.
Ca sĩ Quang Hà chi 11 tỷ đồng để “đứng dậy” sau vụ cháy sân khấu 2 năm trước

Ca sĩ Quang Hà chi 11 tỷ đồng để “đứng dậy” sau vụ cháy sân khấu 2 năm trước

“Hà show” của ca sĩ Quang Hà được diễn ra vào lúc 20h ngày 8/5 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Sự kiện giới thiệu chương trình diễn ra chiều 12/4 có sự tham gia của Lệ Quyên, Bằng Kiều, Minh Tuyết, Lưu Thiên Hương, ca sĩ Vũ Duy Khánh, người mẫu Lâm Bảo Châu, Quang Thuận, Ngọc Mạnh, MC Phí Linh và Quốc Bình.
Xem phiên bản di động