Thứ sáu 08/12/2023 20:08 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Cà Mau: Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Bản lĩnh trong thế giới phẳng -
In bài viết

TTTĐ - Thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 25/10/2018 của Bộ Chính trị khóa XII về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”, trong 5 năm qua Đảng uỷ Quân sự tỉnh Cà Mau thực hiện Nghị quyết 35 của tỉnh đã có nhiều giải pháp, biện pháp quyết liệt, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả với các biểu hiện sai trái, góp phần tích cực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Quà của báo Tuổi trẻ Thủ đô tới đất Mũi Cà Mau Cà Mau là môi trường đầu tư tiềm năng của các doanh nghiệp Nhật Bản Cột cờ Hà Nội nơi đất Mũi Cà Mau

Theo đó, Đảng uỷ Quân sự tỉnh Cà Mau vừa tổ chức sơ kết 5 thực hiện Nghị quyết 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị khoá XII về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới”.

Trong 5 năm qua, Đảng uỷ Quân sự tỉnh Cà Mau và cấp uỷ, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Nghị quyết 35-NQ/TW của Bộ Chính trị một cách toàn diện, đồng bộ, đấu tranh có hiệu quả trước những luận điệu xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước, Quân đội của các thế lực thù địch, chính trị cơ hội.

Đại tá Nguyễn Thanh Phong, Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao giấy khen cho các tập thể và cá nhâncó thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 35-NQ/TW
Đại tá Nguyễn Thanh Phong, Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao giấy khen cho các tập thể và cá nhâncó thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 35-NQ/TW (Ảnh: Báo Cà Mau)

Ban Chỉ đạo 35 của Đảng uỷ Quân sự tỉnh thường xuyên phối hợp với cơ quan chức năng chỉ đạo, hướng dẫn, định hướng dư luận xã hội và tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ trước những thông tin xấu, độc, qua đó nhằm tạo “sức đề kháng” trước những luận điệu xuyên tạc, chống phá của các phần tử cơ hội trên không gian mạng.

Ngoài ra, Cà Mau cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị cho cán bộ, đảng viên và quần chúng trong lực lượng vũ trang (LLVT).

Theo đó, 5 năm qua, trong LLVT tỉnh đã đăng tải trên 150 ngàn tin, bài, có trên 350 ngàn lượt chia sẻ, tương tác trên Internet, mạng xã hội; Đấu tranh hiệu quả trước những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, làm cho cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân nhận thức đúng đắn về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kỷ luật Quân đội, góp phần bồi đắp cho cán bộ, chiến sĩ lý tưởng cách mạng, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới.

Với phương châm “Chia sẻ cái đẹp, dẹp bớt cái xấu”, LLVT tỉnh còn tích cực chia sẻ, lan tỏa những bài viết hay, gương người tốt, việc tốt… tạo hiệu ứng thông tin tích cực trên không gian mạng; Kịp thời định hướng dư luận xã hội, góp phần củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân vào sự lãnh đạo, điều hành của Đảng và Nhà nước.

Dịp này, Đảng uỷ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng giấy khen cho 9 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 35-NQ/TW.

Hoàng Lân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sôi nổi hưởng ứng “Cuộc thi tìm hiểu truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”

Sôi nổi hưởng ứng “Cuộc thi tìm hiểu truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”

TTTĐ - Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng trên trang thông tin điện tử tổng hợp báo cáo viên đang nhận được sự hưởng ứng tích cực, sôi nổi từ đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và người dân trên địa bàn Thị xã Sơn Tây
Tin khác
[Xem thêm]
Quận Nam Từ Liêm: Xây dựng lực lượng chuyên trách bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Quận Nam Từ Liêm: Xây dựng lực lượng chuyên trách bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

TTTĐ - Ngày 13/7, Quận ủy Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TƯ của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” và tổng kết cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba năm 2023. Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Thanh Học dự hội nghị.
Cô học trò 16 tuổi đoạt giải cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Cô học trò 16 tuổi đoạt giải cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

TTTĐ - Trong lễ trao giải Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba, năm 2023 trên địa bàn quận Tây Hồ vừa qua có một cô học trò mới 16 tuổi được nhận giải thưởng thí sinh nhỏ tuổi nhất. Điều này cho thấy, “sân chơi chính luận” đã phần nào hút giới trẻ.
Báo chí Thủ đô hòa mình vào “dòng chảy” chuyển đổi số

Báo chí Thủ đô hòa mình vào “dòng chảy” chuyển đổi số

TTTĐ - Việc chuyển đổi số báo chí đang là định hướng phát triển trọng tâm của các cơ quan báo chí, được sự quan tâm, định hướng từ Chính phủ, Bộ, ngành quản lý. Trong guồng quay đó, báo chí Thủ đô cũng hòa cùng báo chí cả nước, nỗ lực ứng dụng công nghệ, nâng cao chất lượng nghiệp vụ cho đội ngũ nhân sự để đẩy mạnh chuyển đổi số.
Gắn việc học tập và làm theo Bác với thực hiện các quy tắc ứng xử

Gắn việc học tập và làm theo Bác với thực hiện các quy tắc ứng xử

TTTĐ - Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với thực hiện các quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc TP; Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP và Kế hoạch về việc siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính.
Bí thư Huyện ủy Thạch Thất trực tiếp giải đáp về cấp đổi sổ đỏ, xử lý dự án treo trên địa bàn

Bí thư Huyện ủy Thạch Thất trực tiếp giải đáp về cấp đổi sổ đỏ, xử lý dự án treo trên địa bàn

TTTĐ - Bí thư huyện ủy Thạch Thất (Hà Nội) Lê Minh Đức tiếp thu ý kiến và trực tiếp giải đáp những vấn đề thuộc thẩm quyền khi dự sinh hoạt Đảng tại chi bộ thôn 3, xã Tiến Xuân chiều 6/6. Đây là hoạt động nhằm kịp thời nắm bắt tình hình, trực tiếp lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của cán bộ, đảng viên và Nhân dân tại cơ sở.
Xem phiên bản di động