Cả nước có hơn 888.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Giáo dục -

TTTĐ - Theo thống kê sơ bộ từ các địa phương, cả nước có hơn 888.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. Trong số này, có hơn 636.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Các số liệu này cũng tương đương như năm 2019.

ca nuoc co hon 888000 thi sinh dang ky du thi tot nghiep thpt

Ảnh minh họa

Bài liên quan

Hơn 6.000 giảng viên đại học sẽ thanh, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thí sinh tự do khai hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng như thế nào?

Danh sách các máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Đó là thông tin được bà Nguyễn Thu Thủy - Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) chia sẻ chiều 30/6 tại họp báo thường kỳ quý II/2020 của Bộ GD&ĐT.

Cũng theo bà Nguyễn Thu Thủy, năm nay, các trường đại học được phát huy quyền tự chủ, đưa ra nhiều phương án tuyển sinh cho thí sinh lựa chọn. Thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng vào nhiều trường. Sắp tới, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, các thí sinh sẽ có thời gian hơn một tuần để cân nhắc, quyết định điều chỉnh nguyện vọng.

Thời điểm này, Bộ GD&ĐT đã hoàn thiện phương án cụ thể để giám sát chặt chẽ các khâu của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, trong đó lưu ý đặc biệt đến khâu coi thi, chấm thi tại các địa phương; hoàn thiện hệ thống phần mềm quản lý thi, phần mềm chấm thi trắc nghiệm...

Kỳ thi năm nay, giảng viên đại học sẽ không tham gia vào công tác coi thi, chấm thi như mọi năm nhưng sẽ được huy động để tham gia các đoàn thanh tra của Bộ, của Sở triển khai công tác kiểm tra, thanh tra tất cả các khâu của kỳ thi.

Theo hướng dẫn công tác thanh tra kỳ thi đã được Bộ GD&ĐT ban hành, sẽ có hơn 6000 giảng viên đại học được huy động thực hiện nhiệm vụ này. Đặc biệt, năm nay sẽ có thêm Thanh tra Chính phủ, Thanh tra tỉnh tham gia giám sát kỳ thi.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cham nhat ngay 268 ha noi hoan thanh cham thi tot nghiep thpt

Chậm nhất ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Toàn bộ bài thi của gần 79.000 thí sinh Hà Nội tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã được 143 điểm thi bàn giao về điểm tập trung an toàn, bảo mật, có sự giám sát của lực lượng công an. Theo kế hoạch, chậm nhất vào ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành việc chấm thi tốt nghiệp THPT.

Tin khác

[Xem thêm]
thieu de thi tot nghiep bai to hop mot so diem thi o quang ninh phai in sao gap

Thiếu đề thi tốt nghiệp bài tổ hợp, một số điểm thi ở Quảng Ninh phải in sao gấp

TTTĐ - Theo báo cáo của một số Trưởng Điểm thi, sau khi bóc bì đựng các bì đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp tại phòng thi để chuẩn bị cho môn thi thứ nhất, căn cứ vào số lượng đề thi ghi trên các bì đựng đề thi của môn thi thành phần đã phát hiện thiếu đề thi của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 của bài thi tổ hợp.
cuoc can dich ngoan muc cua hoc sinh khoi 9 truong thcs nguyen tri phuong

Cuộc cán đích ngoạn mục của học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương

TTTĐ - Năm học 2019-2020 đã khép lại với bao nhiêu cảm xúc, đủ những cung bậc khác nhau cho tất cả mọi người và cả riêng cho những teen của ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội). Có lẽ chính vì thế, cuộc cán đích của các học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương trong kì thi vào lớp 10 có thể coi như một cái kết có hậu rạng rỡ sau rất nhiều âu lo, áp lực, phấp phỏng và cả... hoang mang.
Xem phiên bản di động