Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến

Cá thể hóa trách nhiệm để những hy sinh khi thực hiện giãn cách không bị lãng phí

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Nơi nào làm tốt thì khen thưởng, làm không tốt thì phải xử lý kỷ luật nghiêm minh, cá thể hóa trách nhiệm để những hy sinh rất lớn của cả thành phố khi thực hiện giãn cách không bị lãng phí.

Hà Nội đảm bảo nguồn cung hàng hóa cho đợt cao điểm giãn cách mới Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội và áp dụng một số biện pháp cao hơn ở khu vực nội đô

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã nhấn mạnh như vậy tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Ba Đình chiều nay (4/9).

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra một khu vực phong tỏa trên địa bàn phường Kim Mã (quận Ba Đình)
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra một khu vực phong tỏa trên địa bàn phường Kim Mã (quận Ba Đình)

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận quận Ba Đình đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết sau khi phát sinh ca bệnh tại chợ Ngọc Hà và có quyết định đóng cửa chợ; Khẩn trương kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, rà soát thành viên Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 và ban hành quy chế hoạt động.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy lưu ý, quận Ba Đình cần thực hiện nghiêm việc xây dựng mỗi xã, phường thành một “pháo đài”, mỗi người dân là một "chiến sĩ” trong công tác phòng, chống dịch. Cùng với đó, Công an quận phải tăng cường tuần tra, kiểm soát sau 21h hằng ngày, đặc biệt là tại các ngõ nhỏ, ngõ hẹp.

Đánh giá cao việc quận Ba Đình đã triển khai hiệu quả chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, có kế hoạch cụ thể để triển khai năm học mới… song đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cũng nhấn mạnh, Ba Đình là một trong những địa bàn trọng điểm của thành phố, vì vậy, với những ổ dịch mới phát sinh, quận cần có đánh giá nghiêm túc để rút kinh nghiệm, không để xảy ra tình trạng “chặt ngoài, lỏng trong”. Quận phải siết chặt hơn nữa và khóa chặt hơn nữa để bảo đảm thành quả phòng, chống dịch của thành phố trong suốt thời gian vừa qua.

Nhấn mạnh thành phố sẽ bước sang giai đoạn chống dịch mới từ ngày 6/9, trong đó quận Ba Đình thuộc “vùng đỏ”, phải áp dụng nghiêm quy định giãn cách xã hội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết, đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng để kiểm soát dịch bệnh. Từ quy định mới của thành phố, quận Ba Đình phải có kế hoạch cụ thể để thực hiện hiệu quả, không để người ngoài địa bàn quận ra - vào để kiểm soát dịch bệnh.

Công an quận và các phường cần khẩn trương triển khai việc cấp giấy đi đường theo đúng 6 nhóm đối tượng mà Công an thành phố đã công bố. Cùng với việc bảo đảm nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu cho Nhân dân, các trạm y tế phường phải có kế hoạch dự trữ oxy phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho Nhân dân.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng đề nghị các đồng chí Bí thư Chi bộ khu dân cư phải cam kết một cách thực chất nhằm giữ vững an toàn dịch bệnh tại từng khu dân cư. Cùng với đó, quận cần đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 và xét nghiệm sàng lọc diện rộng; Tổ chức trực tổng đài theo đúng quy định để đáp ứng nhu cầu của Nhân dân.

“Nơi nào làm tốt thì khen thưởng, làm không tốt thì phải xử lý kỷ luật nghiêm minh, cá thể hóa trách nhiệm để những hy sinh rất lớn của cả thành phố khi thực hiện giãn cách không bị lãng phí”, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền quận Ba Đình sâu sát cơ sở, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo để trong tuần tới, quận Ba Đình sẽ không phát sinh ca F0, từ đó từng bước kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn quận.

Theo báo cáo của quận Ba Đình, hiện quận có 9 “phường xanh”, không có dịch bệnh, 3 “phường vàng” và 1 “phường da cam” là Đội Cấn và “phường đỏ” là Kim Mã. Theo kế hoạch, quận Ba Đình sẽ tập trung khống chế hai ổ dịch tại các phường Kim Mã, Đội Cấn, tăng cường “vùng xanh”, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho các chợ trên địa bàn…
Hạnh Nguyên; Ảnh Quang Thái
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội dự kiến cho học sinh THPT trở lại trường ngày 6/12

Hà Nội dự kiến cho học sinh THPT trở lại trường ngày 6/12

TTTĐ - Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND TP khẩn trương ban hành kế hoạch tổ chức đưa học sinh khối 10, 11, 12 và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trở lại trường học. Thời gian thực hiện từ đầu tháng 12/2021, có thể xem xét từ ngày thứ hai (6/12).
Hà Nội ban hành quy định quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, cán bộ, công chức, viên chức

Hà Nội ban hành quy định quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, cán bộ, công chức, viên chức

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Quyết định số 25/2021/QĐ-UBND về ban hành quy định về quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp có vốn Nhà nước thuộc thẩm quyền quản lý của UBND TP Hà Nội.
Công bố 2 luật thông qua tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Công bố 2 luật thông qua tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

TTTĐ - Sáng 29/11, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức buổi họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều và Phụ lục Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự vừa được thông qua tại kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV.
Phát huy ý chí tự lực, tự cường để xây dựng tập thể đoàn kết, phát triển

Phát huy ý chí tự lực, tự cường để xây dựng tập thể đoàn kết, phát triển

TTTĐ - Sáng 29/11, Chi bộ báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề quý IV/2021 với Chủ đề "Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ gắn với việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tực cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc".
Tin khác
[Xem thêm]
Đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới

Đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới

TTTĐ - Tối 25/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22 đến ngày 25/11 theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới.
Xem phiên bản di động