Các bạn nhỏ "Học làm chiến sĩ công an"

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ – Chương trình “Học làm chiến sĩ công an” do Công an thành phố Hà Nội được tổ chức trong 7 ngày, hấp dẫn “chiến sĩ nhí”. Hoạt động này mang lại nhiều trải nghiệm cho các bạn nhỏ Thủ đô.

Các bạn nhỏ

Thượng tá Trần Văn Hùng, Trưởng phòng Công tác Đảng, công tác chính trị- Công an thành phố Hà Nội, Phó Trưởng ban tổ chức chương trình “Học làm chiến sĩ công an” khoá III trao thẻ cho học viên

Bài liên quan

Vinh danh các chiến sĩ Công an Thủ đô làm theo lời Bác

148 chiến sĩ nhí tham gia chương trình giáo dục trải nghiệm

Những “chiến sĩ” nhí phân luồng giao thông

Năm 2020 là năm thứ ba Công an thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Học làm chiến sĩ công an”. Đây là một hoạt động trọng tâm trong thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW, ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng, cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 - 2030”.

Chương trình nhằm tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho thiếu niên, nhi đồng dịp hè 2020; Góp phần giúp các em phát triển tư duy, sáng tạo, rèn luyện thể lực, kỹ năng sống, tính kỷ luật và tự lập, tự tin, dám nghĩ, dám làm; Từng bước hoàn hiện nhân cách để trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội; Thắp sáng ước mơ trở thành chiến sĩ Công an nhân dân tương lai, đóng góp sức lực vào sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Các vị đại biểu tham dự lễ khai giảng chương trình
Các vị đại biểu tham dự lễ khai giảng chương trình "Học làm chiến sĩ công an" khoá III

Thượng tá Trần Văn Hùng, Trưởng phòng Công tác Đảng, công tác chính trị- Công an thành phố Hà Nội, Phó Trưởng ban tổ chức chương trình “Học làm chiến sĩ công an” khoá III, cho biết: “Với nội dung phong phú, trực quan, sinh động, chương trình sẽ giúp các cháu có những trải nhiệm thú vị về cuộc sống thực tế, quá trình rèn luyện mà mỗi cán bộ chiến sĩ công an phải trải qua.

Từ đó, các cháu hiểu hơn về truyền thống của lực lượng Công an nhân dân và Công an Thủ đô anh hùng. Đồng thời, chương trình sẽ trang bị cho các cháu những kiến thức xã hội, kiến thức về an ninh, trật tự, ý thức chấp hành pháp luật, phòng tránh tệ nạn xã hội, tội phạm, phòng chống cháy nổ, chấp hành quy định về trật tự an toàn giao thông; Góp phần bồi đắp tình cảm gắn bó, khắc họa hình ảnh người chiến sĩ Công an Thủ đô bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ trong thế hệ trẻ…”.

Các
Các "chiến sĩ nhí" tại lễ khai giảng chương trình "Học làm chiến sĩ công an"

Em Nguyễn Hải Ngọc, học viên tham gia chương trình “Học làm chiến sĩ công an” khoá III năm nay 13 tuổi. Mẹ của Hải Ngọc là công an, hiện đang công tác ở phòng công tác Đảng, công tác chính trị. Cô bé chia sẻ: “Mỗi lần nhìn thấy mẹ, các cô, chú công an mặc quân phục và thi hành nhiệm vụ, em thấy rất ngưỡng mộ và tự hào. Vì vậy, em muốn được hiểu thêm về công việc của mẹ”.

Dù biết khi tham gia khoá học sẽ phải xa nhà, xa gia đình, Ngọc hồi hộp nhưng nghe nói ở đây có rất nhiều bạn bè, các anh, chị, còn được học thêm nhiều kiến thức và chơi thể thao, rèn luyện sức khoẻ, nên khi mẹ đăng kí cho em tham gia, Hải Ngọc rất mong đến ngày đi học.

Các bạn nhỏ
"Chiến sĩ nhí" chia tay mẹ để tham gia kỳ trải nghiệm "Học làm chiến sĩ công an"

“Em sẽ cố gắng rèn luyện, nghe lời các bác, các cô, chú và đoàn kết với các bạn để hoàn thành tốt chương trình. Em mong rằng, sau khi kết thúc khoá học này, sẽ có thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm bổ ích trong cuộc sống", Ngọc bày tỏ.

Chương trình “Học làm chiến sĩ công an” của Công an thành phố Hà Nội được tổ chức trong 7 ngày với các nội dung đào tạo theo chương trình khung của Bộ Công an dành cho chiến sĩ nghĩa vụ, học viên khi nhập học vào các trường Công an nhân dân. Để đảm bảo an toàn và điều kiện tốt nhất cho các “chiến sĩ nhí” tham gia khoá học, Công an thành phố huy động, tổ chức tập huấn cho 60 cán bộ, chiến sĩ cùng đoàn viên, thanh niên tham gia làm công tác quản lý và giảng dạy.

Lễ Khai giảng chương trình “Học làm chiến sĩ Công an” khóa III năm 2020, với sự tham gia của 119 học viên đã được Công an thành phố Hà Nội tổ chức ngày 19/7/2020.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Màu áo điện lực” Thủ đô vượt nắng, thắng mưa “Tiếp sức mùa thi”

“Màu áo điện lực” Thủ đô vượt nắng, thắng mưa “Tiếp sức mùa thi”

TTTĐ - Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) thực hiện nhiệm vụ kép “Tiếp sức mùa thi - đảm bảo cung ứng điện an toàn - ổn định” trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi tuyển sinh THPT 2021. Qua những hoạt động đó màu áo điện lực đã lan tỏa đến cộng đồng.
Tuổi trẻ Công an quận Hai Bà Trưng tuyên truyền sáng tạo đẩy lùi dịch Covid-19

Tuổi trẻ Công an quận Hai Bà Trưng tuyên truyền sáng tạo đẩy lùi dịch Covid-19

TTTĐ - Với quyết tâm “chống dịch như chống giặc”, Đoàn Thanh niên Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) phối hợp với Hội Phụ nữ và Công đoàn Công an quận thiết kế, lắp đặt các mô hình tuyên truyền phòng chống Covid-19. Với thiết kế thân thiện, sinh động giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất

Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất

TTTĐ - Cô giáo Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1990) là đại biểu Quốc hội khóa XV. Cô gái trẻ 9X đã dám đánh đổi nơi có mức thu nhập cao, phù hợp với năng lực, sở trường để về góp sức xây dựng quê hương Bắc Ninh. Câu chuyện về nữ đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất trong Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã truyền cảm hứng về người trẻ “dám nghĩ, dám làm”.
Tin khác
[Xem thêm]
Bảo vệ trẻ em trong đại dịch Covid-19

Bảo vệ trẻ em trong đại dịch Covid-19

TTTĐ - Đó là chủ đề chương trình giao lưu trực tuyến, hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2021 do Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức ngày 16/6. Nhiều thông tin bổ ích đã được các khách mời chia sẻ nhằm giúp trẻ em có một mùa hè an toàn.
Tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục hành trình hướng về tâm dịch Bắc Giang

Tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục hành trình hướng về tâm dịch Bắc Giang

TTTĐ - Ngày 16/6, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên - Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội cùng các cơ sở Đoàn trực thuộc, Công đoàn Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (khu vực Hà Nội) tiếp tục gửi tặng nhiều phần quà đến cán bộ, nhân viên y tế đang tham gia phòng, chống dịch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.
Sinh viên Bách khoa chế tạo thiết bị giám sát truyền dịch cho bệnh nhân Coivid-19

Sinh viên Bách khoa chế tạo thiết bị giám sát truyền dịch cho bệnh nhân Coivid-19

TTTĐ - Chỉ với chiếc điện thoại thông minh, các y, bác sĩ và người nhà bệnh nhân có thể tự giám sát truyền dịch bằng cách quét mã QR. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, sáng kiến này giúp y, bác sĩ tiết kiệm được thời gian, công sức trong việc điều trị cho bệnh nhân.
Đội tuyển bóng đá Việt Nam "thua một trận đấu nhưng thắng cả một chiến dịch"

Đội tuyển bóng đá Việt Nam "thua một trận đấu nhưng thắng cả một chiến dịch"

Trận đấu giữa đội tuyển bóng đá Việt Nam và đội tuyển bóng đá UAE vừa khép lại với chiến thắng có tỷ số 3 - 2 nghiêng về đội bóng vùng Trung Đông. Tuy thất bại trong trận đấu cuối cùng nhưng đội tuyển bóng đá Việt Nam cũng đã chính thức ghi tên mình vào lịch sử khi giành tấm vé tới vòng loại cuối cùng Word Cup 2022 khu vực châu Á với tư cách một trong 5 đội tuyển nhì bảng có thành tích tốt nhất.
Cách bố mẹ giúp trẻ không nhàm chán trong mùa hè “thời Covid"

Cách bố mẹ giúp trẻ không nhàm chán trong mùa hè “thời Covid"

TTTĐ - Do ảnh hưởng của Covid-19 nên những ngày nghỉ hè của các bạn nhỏ cũng trở nên “lặng lẽ” hơn. Việc nghỉ học, hạn chế đi lại, ở nhà quá lâu ảnh hưởng đến tâm lí của trẻ. Vì vậy, các bậc phụ huynh đã sáng tạo nhiều cách giúp con trẻ có một mùa hè hữu ích trong bối cảnh dịch bệnh.
Xem phiên bản di động