Các bạn nhỏ "Học làm chiến sĩ công an"

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ – Chương trình “Học làm chiến sĩ công an” do Công an thành phố Hà Nội được tổ chức trong 7 ngày, hấp dẫn “chiến sĩ nhí”. Hoạt động này mang lại nhiều trải nghiệm cho các bạn nhỏ Thủ đô.

cac ban nho hoc lam chien si cong an

Thượng tá Trần Văn Hùng, Trưởng phòng Công tác Đảng, công tác chính trị- Công an thành phố Hà Nội, Phó Trưởng ban tổ chức chương trình “Học làm chiến sĩ công an” khoá III trao thẻ cho học viên

Bài liên quan

Vinh danh các chiến sĩ Công an Thủ đô làm theo lời Bác

148 chiến sĩ nhí tham gia chương trình giáo dục trải nghiệm

Những “chiến sĩ” nhí phân luồng giao thông

Năm 2020 là năm thứ ba Công an thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Học làm chiến sĩ công an”. Đây là một hoạt động trọng tâm trong thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW, ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng, cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 - 2030”.

Chương trình nhằm tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho thiếu niên, nhi đồng dịp hè 2020; Góp phần giúp các em phát triển tư duy, sáng tạo, rèn luyện thể lực, kỹ năng sống, tính kỷ luật và tự lập, tự tin, dám nghĩ, dám làm; Từng bước hoàn hiện nhân cách để trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội; Thắp sáng ước mơ trở thành chiến sĩ Công an nhân dân tương lai, đóng góp sức lực vào sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc.

cac ban nho hoc lam chien si cong an
Các vị đại biểu tham dự lễ khai giảng chương trình "Học làm chiến sĩ công an" khoá III

Thượng tá Trần Văn Hùng, Trưởng phòng Công tác Đảng, công tác chính trị- Công an thành phố Hà Nội, Phó Trưởng ban tổ chức chương trình “Học làm chiến sĩ công an” khoá III, cho biết: “Với nội dung phong phú, trực quan, sinh động, chương trình sẽ giúp các cháu có những trải nhiệm thú vị về cuộc sống thực tế, quá trình rèn luyện mà mỗi cán bộ chiến sĩ công an phải trải qua.

Từ đó, các cháu hiểu hơn về truyền thống của lực lượng Công an nhân dân và Công an Thủ đô anh hùng. Đồng thời, chương trình sẽ trang bị cho các cháu những kiến thức xã hội, kiến thức về an ninh, trật tự, ý thức chấp hành pháp luật, phòng tránh tệ nạn xã hội, tội phạm, phòng chống cháy nổ, chấp hành quy định về trật tự an toàn giao thông; Góp phần bồi đắp tình cảm gắn bó, khắc họa hình ảnh người chiến sĩ Công an Thủ đô bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ trong thế hệ trẻ…”.

cac ban nho hoc lam chien si cong an
Các "chiến sĩ nhí" tại lễ khai giảng chương trình "Học làm chiến sĩ công an"

Em Nguyễn Hải Ngọc, học viên tham gia chương trình “Học làm chiến sĩ công an” khoá III năm nay 13 tuổi. Mẹ của Hải Ngọc là công an, hiện đang công tác ở phòng công tác Đảng, công tác chính trị. Cô bé chia sẻ: “Mỗi lần nhìn thấy mẹ, các cô, chú công an mặc quân phục và thi hành nhiệm vụ, em thấy rất ngưỡng mộ và tự hào. Vì vậy, em muốn được hiểu thêm về công việc của mẹ”.

Dù biết khi tham gia khoá học sẽ phải xa nhà, xa gia đình, Ngọc hồi hộp nhưng nghe nói ở đây có rất nhiều bạn bè, các anh, chị, còn được học thêm nhiều kiến thức và chơi thể thao, rèn luyện sức khoẻ, nên khi mẹ đăng kí cho em tham gia, Hải Ngọc rất mong đến ngày đi học.

cac ban nho hoc lam chien si cong an
"Chiến sĩ nhí" chia tay mẹ để tham gia kỳ trải nghiệm "Học làm chiến sĩ công an"

“Em sẽ cố gắng rèn luyện, nghe lời các bác, các cô, chú và đoàn kết với các bạn để hoàn thành tốt chương trình. Em mong rằng, sau khi kết thúc khoá học này, sẽ có thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm bổ ích trong cuộc sống", Ngọc bày tỏ.

Chương trình “Học làm chiến sĩ công an” của Công an thành phố Hà Nội được tổ chức trong 7 ngày với các nội dung đào tạo theo chương trình khung của Bộ Công an dành cho chiến sĩ nghĩa vụ, học viên khi nhập học vào các trường Công an nhân dân. Để đảm bảo an toàn và điều kiện tốt nhất cho các “chiến sĩ nhí” tham gia khoá học, Công an thành phố huy động, tổ chức tập huấn cho 60 cán bộ, chiến sĩ cùng đoàn viên, thanh niên tham gia làm công tác quản lý và giảng dạy.

Lễ Khai giảng chương trình “Học làm chiến sĩ Công an” khóa III năm 2020, với sự tham gia của 119 học viên đã được Công an thành phố Hà Nội tổ chức ngày 19/7/2020.

Lê Dung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
tuoi 20 tinh nguyen va cong hien cua le vy

Tuổi 20 tình nguyện và cống hiến của Lê Vy

TTTĐ - Mới là sinh viên năm thứ hai khoa Khoa học quản lý (trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN) nhưng Nguyễn Thị Lê Vy đã “bỏ túi” không ít kinh nghiệm qua rất nhiều chuyến đi tình nguyện. Tham gia nhiều hoạt động cống hiến cho cộng đồng nhưng cô gái này luôn giữ vững thành tích học tập khiến bạn bè nể phục.
thi tim hieu phap luat ve bao ve moi truong

Thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường

TTTĐ - Với mong muốn phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường”. Thành đoàn Hà Nội đề nghị các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia cuộc thi.
phat dong cuoc thi sang kien thanh nien tra xanh cho bien nam 2020

Phát động cuộc thi sáng kiến thanh niên "trả xanh cho biển" năm 2020

TTTĐ - Cuộc thi sáng kiến thanh niên “trả xanh cho biển” do Ban tổ chức Hội nghị mô phỏng ASEAN toàn quốc (VNMAM) và Quỹ ASEAN tổ chức nhân dịp kỷ niệm năm Việt Nam giữ vị trí Chủ tịch ASEAN. Với đường bờ biển dài khoảng 170.000km, khu vực ASEAN là nơi có những rạn san hô lớn và đa dạng nhất trên thế giới, đem đến sinh kế cho hàng chục triệu người. Tuy nhiên hệ sinh thái biển của ASEAN cũng đang phải đối diện với những đe dọa từ thực trạng đánh bắt cá hủy diệt và rác thải…
Xem phiên bản di động