Các cấp Công đoàn Thủ đô cần chủ động “hòa quyện” với cuộc sống của người lao động

Thời sự -

TTTĐ - Đó là một trong những chỉ đạo của đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, tại buổi làm việc với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố về công tác phong trào công nhân viên chức và hoạt động Công đoàn Thủ đô thời gian qua và nhiệm vụ trong thời gian tới.

cac cap cong doan thu do can chu dong hoa quyen voi cuoc song cua nguoi lao dong

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Bài liên quan

Đồng chí Bùi Huyền Mai giữ chức Bí thư Đảng đoàn Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

Tuyên dương 90 cán bộ công đoàn là đảng viên tiêu biểu năm 2020

Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tặng quà người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Mê Linh và Sóc Sơn

Báo cáo với Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động thành phố Đặng Thị Phương Hoa cho biết, 5 tháng đầu năm 2020 các các cấp Công đoàn Thủ đô có nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động. Trong đó với phương châm đảm bảo tất cả công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) đều có Tết, LĐLĐ TP Hà Nội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đối với đoàn viên Công đoàn, người lao động trên địa bàn thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Điển hình như LĐLĐ TP đã tổ chức chương trình “Tết Sum vầy năm 2020” cho hơn 700 CNVCLĐ trên địa bàn TP, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong CNVCLĐ. Các cấp Công đoàn đã tặng quà cho 75.000 công nhân lao động (CNLĐ) và con em có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền trên 50 tỷ đồng; Hỗ trợ trên 95.000 vé xe ô tô đưa CNLĐ về quê đón Tết…

Trước những tác động của dịch bệnh Covid-19 tới các doanh nghiệp, người lao động, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã ban hành các kế hoạch hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động; Thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho 61.971 trường hợp CNVCLĐ bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Công đoàn các cấp tham gia xây dựng phương án chi trả quyền lợi cho CNLĐ bị ngừng việc, bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19…

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đánh giá, mặc dù 11 tháng chưa kiện toàn được chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP, lại chịu nhiều tác động dịch Covid-19, tuy nhiên, các cấp Công đoàn Thủ đô đã thực hiện tốt chức năng chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, từ đó góp phần tạo quan hệ lao động hài hòa, ổn định.

cac cap cong doan thu do can chu dong hoa quyen voi cuoc song cua nguoi lao dong
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố

Ngoài ra, tổ chức Công đoàn Thủ đô cũng đã chủ động nắm bắt tình hình hoạt động của các doanh nghiệp FDI để bảo đảm quyền lợi cho người lao động. Công đoàn cũng đã chủ động bảo đảm các quy định phòng cháy chữa cháy, an toàn lao động; Phối hợp thu nợ bảo hiểm xã hội, thực hiện tốt chức năng quản lý tài chính, tài sản Công đoàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cho biết, hiện thiết chế cho công nhân khu công nghiệp rất thiếu, nhất là nhà ở xã hội cho công nhân lao động, đồng chí kiến nghị thành phố quan tâm xây dựng các thiết văn hóa, nhất là nhà trẻ, mẫu giáo, bệnh viện… Bên cạnh đó, do dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp kiến nghị giãn đóng bảo hiểm xã hội, rất mong thành phố sớm có chỉ đạo để giải quyết nội dung này.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh giá, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã làm tốt các nhiệm vụ, chức năng của mình, nên dù địa bàn có đông công nhân viên chức, người lao động nhưng vẫn luôn giữ được ổn định chính trị.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị LĐLĐ thành phố Hà Nội bám sát chỉ đạo của Tổng liên đoàn, Thành ủy, thành phố Hà Nội, chủ động lăn lộn với thực tiễn, “hoà quyện” với cuộc sống của người lao động.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng lưu ý các cấp Công đoàn cần quán triệt nguyên tắc Đảng lãnh đạo đối với hoạt động công đoàn, ngày càng phủ khắp được các đối tượng, xây dựng công đoàn vững mạnh. Các tổ chức Công đoàn Thủ đô cần quan tâm hơn nữa tới đội ngũ đoàn viên, CNVCLĐ, trong đó chú trọng các phong trào thi đua, nhất là đối với vấn đề cải cách hành chính, quy tắc ứng xử...

Hạnh Nguyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

thu tuong nguon nhan luc chat luong cao la loi the cua ha noi khong noi nao co duoc

Thủ tướng: Nguồn nhân lực chất lượng cao là lợi thế của Hà Nội, không nơi nào có được

TTTĐ - Về 3 khâu đột phá của thành phố trong nhiệm kỳ tới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Hà Nội cân nhắc thêm về thứ tự các khâu đột phá lần lượt là: Thể chế, nguồn nhân lực và kết cấu hạ tầng. Trong đó, Hà Nội phải là nơi ngưng tụ nhân tài, hội tụ đoàn kết, quyết tâm, bền trí, đổi mới sáng tạo…

Tin khác

[Xem thêm]
xay dung huyen ung hoa phat trien toan dien co ket cau ha tang dong bo hien dai

Xây dựng huyện Ứng Hòa phát triển toàn diện, có kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại

TTTĐ - Sáng 7/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ứng Hòa, lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 tiến hành phiên chính thức với sự tham dự của 235 đại biểu đại diện cho hơn 8.400 đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐNĐ TP dự và chỉ đạo Đại hội.
phat huy truyen thong doan ket chu dong sang tao hy sinh chien thang

Phát huy truyền thống “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, hy sinh, chiến thắng”

TTTĐ - Trong ba ngày, 4 - 6/8, Đảng bộ Quân khu Ba tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quân khu Ba có đồng chí: Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam dự và chỉ đạo Đại hội.
ha noi khong co thi sinh thi thpt thuoc dien f0 f1

Hà Nội không có thí sinh thi THPT thuộc diện F0, F1

TTTĐ - Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, tính đến thời điểm hiện tại không có thí sinh thi THPT thuộc diện F0, F1. Có 3 trường hợp thí sinh thuộc diện F2 liên quan đến bệnh nhân 459 và 447. Tất cả các trường hợp trên đã có kết quả xét nghiệm âm tính.
Xem phiên bản di động