Các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội đồng hành cùng hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Xã hội -

TTTĐ - Với mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19” và tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Hà Nội đã chia sẻ, hỗ trợ kịp thời các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, phụ nữ nhập cư bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

cac cap hoi lien hiep phu nu ha noi dong hanh cung hoi vien co hoan canh kho khan

Hội Phụ nữ Hà Đông tặng quà cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Bài liên quan

Người phụ nữ Việt Nam sống tại Singapore cùng chồng trao tặng 6.600 khẩu trang miễn phí

Ngày hội phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo

Làn tái chế từ dây nhựa của phụ nữ phường Xuân La

Phát huy vai trò Đội nữ xung kích phòng chống thiên tai

Cụ thể, các cấp Hội LHPN Hà Nội đã chấp hành nghiêm việc dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; phân công cán bộ trực cơ quan giải quyết công việc Hội theo yêu cầu nhiệm vụ và đảm bảo tuyên truyền, vận động phòng chống dịch.

Cùng với đó, các cán bộ trong Hội đã ứng dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, đảm bảo chế độ thông tin trao đổi qua văn bản điện tử, giải quyết các nhiệm vụ công tác được giao đúng tiến độ và chất lượng, giải quyết kịp thời các công việc đột xuất phát sinh.

Cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân đều nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc giãn cách xã hội trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19; chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thực sự cần thiết, thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Nhiều cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực sử dụng thương mại điện tử, giao hàng tại nhà, trong trường hợp tham gia mua, bán tại các chợ truyền thống, chợ dân sinh giữ khoảng cách đúng quy định phòng dịch.

Bên cạnh đó, các cấp hội phụ nữ thành phố đã có nhiều hoạt động hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh. Hội LHPN Hà Nội đã thăm hỏi, động viên, tặng trang thiết bị bảo hộ y tế và nhu yếu phẩm (gồm 900 bộ quần áo bảo hộ y tế, 11.000 khẩu trang, 15.000 suất sữa, 200 thùng nước khoáng…) cho 15 đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch; thăm, tặng quà (gồm 300 bộ bảo hộ y tế, 2.000 khẩu trang, 2.000 kính chống giọt bắn, 400 thùng sữa Milo, 60 thùng thức uống điện giải bổ sung Ion) cho cán bộ, bác sỹ thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố và Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội; tặng 50 bộ trang phục bảo hộ y tế và 30 triệu đồng cho Bệnh viện Bạch Mai.

Hội LHPN các quận, huyện, thị xã đã phát gần 174.000 khẩu trang, hơn 22.000 chai nước sát khuẩn, xà phòng diệt khuẩn, 1.810 bộ trang phục bảo hộ y tế và hơn 80.000 kính chắn phòng vệ, găng tay y tế… tới lực lượng xung kích làm công tác phòng chống dịch bệnh, Trung tâm y tế và trạm y tế.

Hội Phụ nữ thành phố đã tặng 520 suất quà gồm các nhu yếu phẩm (gạo, dầu, nước mắm, mì tôm…) và vật dụng phòng chống dịch (khẩu trang, nước sát khuẩn…) cho 520 nữ lao động nhập cư có hoàn cảnh khó khăn hiện đang sinh sống tại các quận Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng; đồng thời, gửi thư kêu gọi các chủ các nhà trọ, nhà cho thuê tại Hà Nội hỗ trợ người lao động di cư trong phòng chống đại dịch Covid-19.

Hội LHPN các quận, huyện thăm, tặng quà 4.265 hộ gia đình khó khăn, lao động nhập cư, bệnh nhân chạy thận, bệnh nhân nghèo với tổng trị giá quà gần 1,5 tỷ đồng; vận động chủ nhà trọ giảm giá tiền thuê phòng trọ cho người lao động trên địa bàn các quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm… và huyện Đông Anh với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.

Diệu Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhieu nguoi dan ha noi chu quan khong deo khau trang phong chong dich covid 19

Nhiều người dân Hà Nội chủ quan, không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid- 19

TTTĐ - Để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, thành phố Hà Nội đã đưa ra chế tài xử phạt 13 hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, trong đó nêu rõ người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 300.000 đồng. Dù vậy nhiều người dân vẫn chủ quan, lơ là, "quên" đeo khẩu trang khi ra đường.

Tin khác

[Xem thêm]
thanh pho ho chi minh tiep tuc co mua dong

Thanh phố Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa dông

TTTĐ - Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay 7/8, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
phat huy truyen thong xay dung quan hoang mai giau dep van minh hien dai

Phát huy truyền thống, xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức trong hai ngày (12-13/8/2020). Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội Đảng bộ Quận sẽ định hướng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng của Thủ đô, Thành phố Vì hòa bình, đoàn kết, thống nhất, phấn đấu xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Xem phiên bản di động