Các chủ tàu xin tạm dừng hoạt động du lịch trên vịnh Hạ Long vì dịch Covid-19

Xã hội -

TTTĐ - Theo ông Nguyễn Văn Phượng - Chi Hội phó Tàu du lịch Hạ Long cho biết, hiện tại ở Đội tàu Tuần Châu có 65 hộ kinh doanh, Đội cảng Sungroup có 35 hộ kinh doanh được Chi hội hướng dẫn đến Đội thuế số 5 (Chi cục thuế TP Hạ Long) xin tạm dừng nộp thuế.

TP Hạ Long triển khai biện pháp mạnh trong phòng, chống Covid-19 Thương hiệu Intercontinental đặt chân đến vịnh Hạ Long huyền thoại Hạ Long sắp có dự án nghỉ dưỡng ven biển cao cấp quốc tế đầu tiên Vịnh Hạ Long và vấn đề môi trường vào đề thi tiếng Anh lớp 10 tại Hà Nội

Hơn 100 hộ kinh doanh cá thể hoạt động trong lĩnh vực tàu du lịch vừa có đơn gửi Chi cục thuế TP Hạ Long để xin tạm dừng hoạt động, tạm dừng đóng thuế đến hết tháng 8/2020, do gặp nhiều khó khăn vì dịch Covid-19.

Thời điểm này các hộ kinh doanh vô cùng khó khăn vì dù không hoạt động vẫn phải duy trì trả lương tối thiểu cho nhân viên.

Chi hội Tàu du lịch Hạ Long cho hay, hầu hết chủ tàu đăng ký hộ kinh doanh cá thể đều nộp đơn xin dừng hoạt động vì những hộ này nộp thuế khoán nên đón ít hay nhiều khách vẫn nộp từ 7-10 triệu đồng/tháng/tàu. Nếu không có khách thì vẫn phải nộp thuế...

“Xin dừng hoạt động thì ít nhất mỗi tháng cũng không phải mất 7-10 triệu tiền thuế. Khách hiện rất ít, đợi cả tuần thì may ra được 1 chuyến, doanh thu có khi không đủ nộp tiền thuế. Chúng tôi đã kiến nghị, với tình hình khó khăn như hiện nay thì nên xem xét tính thuế theo chuyến, lượng khách nhưng không được chấp nhận”, ông Nguyễn Văn Phượng, Chi hội phó Chi hội Tàu du lịch Hạ Long, cho biết.

4131 img 8857
Những con tàu du lịch tại Quảng Ninh neo ngoài bến nằm chờ vì không có khách

Chủ tàu Nguyễn Văn Minh cho biết: “Tôi đã cho tàu dừng hoạt động từ ngày 1/8 và đã có công văn gửi cơ quan thuế xin được tạm dừng hoạt động đội tàu du lịch đến hết tháng 8, để không phải đóng khoản thuế khoán 8 triệu đồng/tàu và nuôi bộ máy. Sau đó, nếu tình hình vẫn không tốt hơn, tôi sẽ xin tạm dừng tiếp”.

Trao đổi về nội dung trên ông Hoàng Văn Lương, Đội trưởng Đội quản lý thuế liên phường số 5 (Chi cục thuế Hạ Long) xác nhận, trong sáng nay có khoảng 100 hộ kinh doanh làm thủ tục xin tạm dừng hoạt động từ ngày 1/8 đến hết 29/8. "Nếu hết tháng 8/2020, các hộ này vẫn gặp khó khăn thì cơ quan thuế sẽ tiếp tục hướng dẫn họ về thủ tục để tạm thời không đóng thuế do không có doanh thu", ông Lương cho biết.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành Du lịch gặp vô vàn khó khăn khi không có khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Điều này kéo theo nhiều hệ lụy như nhân viên không có việc làm, doanh nghiệp không có nguồn thu, ngành thuế không thu được phí… Các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn hy vọng dịch bệnh sẽ nhanh chóng qua đi, ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh sớm vực dậy, lấy đà để tạo động lực phát triển kinh tế.

Trần Huyền
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quỹ BHYT chi trả cho 3 học sinh hơn 600 triệu đồng viện phí ở Phú Thọ

Quỹ BHYT chi trả cho 3 học sinh hơn 600 triệu đồng viện phí ở Phú Thọ

TTTĐ - Nhiều năm liên tiếp, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ có tỉ lệ tham gia BHYT học sinh sinh viên đạt trên 99%, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các em học sinh, sinh viên trên địa bàn. Đáng nói, thời gian vừa qua, có nhiều học sinh sinh viên không may mắc bệnh phải nằm viện điều trị đã được quỹ BHYT chi trả, trong đó có 3 em được quỹ BHYT chi trả với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng.
Đề xuất cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử - văn hóa - tâm linh: Còn nhiều băn khoăn

Đề xuất cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử - văn hóa - tâm linh: Còn nhiều băn khoăn

TTTĐ - Sông Tô Lịch nhiều năm qua được gọi với cái tên "dòng sông chết" bởi mức độ ô nhiễm nghiêm trọng. Cải tạo sông Tô Lịch luôn là mối quan tâm của lãnh đạo thành phố cũng như mong mỏi người dân Thủ đô trong nhiều năm qua. Chính vì thế, ngay sau khi đề xuất cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử - văn hóa - tâm linh của Công ty Cổ phần tập đoàn Môi trường Nhật Việt (JVE) được công bố, rất nhiều chuyên gia bày tỏ sự băn khoăn về đề án này, đặc biệt là tính khả thi của nó đặt trong bối cảnh chung hiện nay của thành phố.
Vì sao người dân chưa “mặn mà” với dịch vụ công trực tuyến?

Vì sao người dân chưa “mặn mà” với dịch vụ công trực tuyến?

TTTĐ - Năm 2019, các địa phương đã cung cấp hơn 43.000 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, con số này ở các bộ ngành là hơn 1.700 dịch vụ. Sử dụng dịch vụ công trực tuyến sẽ giúp người dân tiết kiệm thời gian, chi phí và có thể thực hiện ở bất cứ lúc nào, bất kì đâu. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa mặn mà với dịch vụ công trực tuyến
Tin khác
[Xem thêm]
Thành lập khu rừng đặc dụng bảo vệ cảnh quan vịnh Hạ Long

Thành lập khu rừng đặc dụng bảo vệ cảnh quan vịnh Hạ Long

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định thành lập khu rừng đặc dụng bảo vệ cảnh quan vịnh Hạ Long. Mục tiêu của dự án là bảo tồn, phát triển các loài động, thực vật quý hiếm có giá trị cao, loài động, thực vật đang có nguy cơ bị xâm hại cao giúp xây dựng, bảo tồn phát triển cảnh quan vịnh Hạ Long theo hướng bền vững.
Phát huy hiệu quả mô hình đội xung kích phòng chống thiên tai cấp xã

Phát huy hiệu quả mô hình đội xung kích phòng chống thiên tai cấp xã

TTTĐ - Với phương châm “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai bắt đầu từ cộng đồng”, 30 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội đã thành lập các đội xung kích phòng, chống thiên tai cấp xã, với sự tham gia của 64.948 người. Nhờ có lực lượng này nên nhiều địa phương đã giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.
Xem phiên bản di động