Các cơ sở báo cáo thông tin khả năng cung ứng và giá bán test xét nghiệm

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã ký công văn đề nghị các cơ sở sản xuất, nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn trương báo cáo các thông tin khả năng cung ứng và giá bán tại thời điểm hiện tại (bao gồm các sản phẩm chưa được cấp giấy phép nhập khẩu, cấp số lưu hành cơ sở có nhu cầu kinh doanh).

Người vào Hải Phòng không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 Quảng Ninh điều chỉnh quy định về kiểm soát người ra vào địa bàn Người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ Người dân Quảng Nam không cần xét nghiệm khi ra vào Đà Nẵng thường xuyên

Trong đó, các đơn vị báo cáo về khả năng cung ứng test xét nghiệm SARS-CoV-2: Tên, chủng loại test xét nghiệm; Hãng, nước sản xuất, cung ứng, thông tin về lưu hành sản phẩm; Thông số kỹ thuật của sản phẩm; Khả năng cung ứng theo tháng; Giá bán theo đơn vị đóng gói nhỏ nhất (đồng); Các thông tin khác có liên quan.

undefined
Ảnh minh họa

Đồng thời, các đơn vị báo cáo về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện sản xuất, nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 (nếu có).

Bộ Y tế đề nghị các cơ sở ký, tên đóng dấu các văn bản, tài liệu gửi về Bộ Y tế trước 16h ngày 17/10/2021 và các cơ sở chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, hợp pháp của toàn bộ thông tin công bố với Bộ Y tế.

Bộ Y tế sẽ tổng hợp và báo cáo Chính phủ đồng thời thông báo cho các đơn vị, địa phương thông tin test xét nghiệm SARS-CoV-2 (đã được cấp phép) để tham khảo trong quá trình quyết định mua test xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (SARS-CoV-2) gây ra (dịch Covid-19) và yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 phục vụ phòng chống dịch Covid-19 hiện nay, Bộ Y tế khuyến khích và ủng hộ các cơ sở sản xuất và kinh doanh tìm kiếm nguồn hàng trang thiết bị y tế, sinh phẩm chẩn đoán in vitro chẩn đoán xét nghiệm SARS-CoV-2 (test xét nghiệm SARS-CoV-2) chất lượng, tin cậy, giá thành hợp lý, đảm bảo cung ứng đủ cho nhu cầu xét nghiệm phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bệnh Alzheimer: Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

Bệnh Alzheimer: Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

TTTĐ - Tại Hoa Kỳ, có khoảng 5,8 triệu người từ 65 tuổi trở lên mắc phải bệnh Alzheimer. Đây cũng là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 6. Vậy bệnh Alzheimer là gì và nguy hiểm như thế nào? Có thể nhận biết bệnh từ sớm thông qua những triệu chứng gì và cách điều trị ra sao? Bài viết sau đây sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin dành cho bạn.
Tin khác
[Xem thêm]
Quận Ba Đình tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho học sinh lớp 9

Quận Ba Đình tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho học sinh lớp 9

TTTĐ - Trong hai ngày 27, 28/11, UBND quận Ba Đình tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho học sinh khối 9 thuộc 16 trường THCS trên địa bàn quận. Năm điểm tiêm tại trường THCS Nguyễn Trãi, Giảng Võ, Ba Đình, Nguyễn Công Trứ, Phan Chu Trinh được trang bị đầy đủ thiết bị, nhân lực đảm bảo tiêm chủng an toàn.
Hà Nội tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới

Hà Nội tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội ban hành Công văn 20400/SYT-NVY gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố; Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã; TTYT các quận, huyện, thị xã; Các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập về tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới trên địa bàn.
Xem phiên bản di động