Thứ bảy 10/06/2023 19:01 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Hà Nội

Các cơ sở khám chữa bệnh tăng cường công tác phòng chống nắng, nóng

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Để phòng chống nắng, nóng cho người bệnh, nhân viên y tế trong thời tiết mùa hè, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống nắng, nóng tại đơn vị.

Sẽ kiểm tra đột xuất việc phòng chống nắng nóng cho bệnh nhân tại cơ sở y tế Hà Nội: Các bệnh viện tăng cường công tác y tế phòng, chống nắng nóng Tăng cường công tác y tế phòng chống nắng nóng Bộ Y tế yêu cầu phòng chống nắng nóng cho người bệnh và nhân viên y tế

Trước hết, các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng thuốc, trang thiết bị, phương tiện cấp cứu nội viện, ngoại viện, cấp cứu kịp thời người bệnh say nắng, say nóng; Tập huấn lại kỹ năng cấp cứu người say nắng, sốc nhiệt, đột quỵ cho nhân viên y tế.

Các đơn vị trang bị đủ phương tiện phòng chống nắng, nóng tại từng khoa, phòng như quạt gió, quạt hơi nước, điều hòa, bạt, tấm che nắng; Cung cấp đủ nước sạch sinh hoạt tại đơn vị; Nước uống miễn phí cho người bệnh, người nhà người bệnh tại các khoa lâm sàng, khu vực chờ.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa

Với những khu vực có nhiều người bệnh đến khám và điều trị, các cơ sở khám chữa bệnh cần được bổ sung thêm các phương tiện phòng chống nắng, nóng đảm bảo người bệnh và người nhà được chờ đợi trong phòng đầy đủ tiện nghi và được vận chuyển phù hợp với tình trạng bệnh tật.

Đặc biệt, các đơn vị cần quan tâm đến việc thông khí tự nhiên để chống nắng, nóng cũng như đáp ứng các điều kiện phòng, chống dịch bệnh.

Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện các biện pháp để giảm quá tải tại các khu vực khám bệnh, khu vực thu viện phí…

Tại các khoa điều trị, người bệnh được nằm trong điều kiện thoáng mát, không để hoặc hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng nằm ghép.

Bên cạnh việc tổ chức tốt việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người bệnh, các đơn vị cần có trách nhiệm tuyên truyền cho người bệnh, người nhà người bệnh về chế độ dinh dưỡng hợp lý và các biện pháp phòng chống nắng, nóng trong mùa hè.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cảnh báo nguy cơ sốc nhiệt do nắng nóng

Cảnh báo nguy cơ sốc nhiệt do nắng nóng

TTTĐ - Những ngày qua, hầu hết các khu vực trên cả nước ta đang trải qua một đợt nắng nóng gay gắt diện rộng cao điểm nhất trong lịch sử, nền nhiệt phổ biến từ 37 - 40 độ C, nhiều nơi trên 40 độ C. Trong cả nước đã ghi nhận nhiều trường hợp sốc nhiệt do thời tiết nắng nóng.
Phẫu thuật tháo xoắn quai ruột non cứu cụ bà 100 tuổi

Phẫu thuật tháo xoắn quai ruột non cứu cụ bà 100 tuổi

TTTĐ - Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã tiếp nhận cấp cứu cụ bà 100 tuổi (ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) có tiền sử đã phẫu thuật u xơ tử cung, cắt tử cung bán phần 27 năm trước. Bà vào viện trong tình trạng suy kiệt, gầy yếu, bụng chướng căng, đau nhiều, không ăn uống được.
Tin khác
[Xem thêm]
Hút mỡ bụng tại bệnh viện thẩm mỹ, bệnh nhân nguy kịch

Hút mỡ bụng tại bệnh viện thẩm mỹ, bệnh nhân nguy kịch

TTTĐ - Sau khi thực hiện phẫu thuật hút mỡ bụng và lưng tại một bệnh viện thẩm mỹ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, nữ bệnh nhân (50 tuổi) có dấu hiệu tụt huyết áp nên được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng hôn mê, huyết áp không đo được.
Quận Hai Bà Trưng đẩy mạnh truyền thông về công tác dân số năm 2023

Quận Hai Bà Trưng đẩy mạnh truyền thông về công tác dân số năm 2023

TTTĐ - Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-UBND ngày 17/2/2023 của UBND quận Hai Bà Trưng về việc triển khai thực hiện công tác dân số năm 2023, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng phối hợp với Ban Tuyên giáo Quận ủy Hai Bà Trưng (Hà Nội) triển khai chương trình phối hợp tổ chức hoạt động truyền thông về công tác dân số năm 2023.
Xem phiên bản di động