×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Các điểm tham quan, nhà hát của Hà Nội sẵn sàng đón khách

Người Hà Nội | Thứ tư, 27/02/2019 08:41 (GMT+7)
Các điểm tham quan, nhà hát của Hà Nội sẵn sàng đón khách

Văn Miếu Quốc Tử Giám là điểm tham quan thu hút rất đông du khách quốc tế. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Thực hiện chỉ đạo của thành phố Hà Nội, Ban quản lý đã chỉnh trang lại đền Ngọc Sơn; sắp đặt nhiều bồn hoa, lẵng hoa; vệ sinh sạch sẽ các hiện vật, thường xuyên quét dọn khuôn viên di tích.

Bài liên quan

Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai diễn ra với sự tham dự của nhiều phái đoàn và khoảng 3.000 phóng viên quốc tế.

Bên cạnh các cuộc họp quan trọng trong khuôn khổ của Hội nghị, sẽ có nhiều khách quốc tế dành thời gian tham quan, trải nghiệm Hà Nội. Vì vậy, nhiều điểm tham quan, nhà hát, điểm mua sắm của Hà Nội đã sẵn sàng phục vụ khách tham dự Hội nghị.

Ông Nguyễn Doãn Văn, Trưởng Ban quản lý Di tích Danh thắng Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của thành phố Hà Nội, Ban quản lý đã chỉnh trang lại đền Ngọc Sơn; sắp đặt nhiều bồn hoa, lẵng hoa; vệ sinh sạch sẽ các hiện vật, thường xuyên quét dọn khuôn viên di tích.

Trong thời gian này, Ban huy động toàn bộ nhân lực trực 24/24 giờ, nữ mặc trang phục áo dài, nam trang phục lịch sự để kịp thời phục vụ các đoàn khách.

Ông Nguyễn Doãn Văn cũng cho biết, với các phóng viên có thẻ tham dự Hội nghị, Ban quản lý Di tích Danh thắng Hà Nội sẽ tạo điều kiện để tham quan, tìm hiểu di sản đền Ngọc Sơn. Cũng trong tâm thế đó, các cán bộ, nhân viên của Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám cũng sẵn sàng đón các phóng viên, các đoàn khách tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai đến tham quan.

Ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu- Quốc Tử Giám cho biết, cảnh quan Trung tâm đã được chỉnh trang, vệ sinh môi trường và đặt một pano chào mừng Hội nghị ngay trước cổng di tích. Với các phóng viên quốc tế có thẻ Hội nghị, Trung tâm sẽ tạo điều kiện để tham quan.

Một Hà Nội đẹp và cổ kính sẽ là điểm đến đông đảo du khách quốc tế. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Một Hà Nội đẹp và cổ kính sẽ là điểm đến đông đảo du khách quốc tế. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Ông Lê Xuân Kiêu cũng thông tin thêm, trong những ngày tới, Trung tâm sẽ đón tiếp đoàn phóng viên gồm 9 người thuộc Kênh truyền thông FOX News (Mỹ) đến giới thiệu hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam, nhân dịp đoàn sang đưa tin Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai.

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai sẽ có nhiều hoạt động đặc biệt dành cho các phóng viên quốc tế.

Phóng viên quốc tế có yêu cầu được tiếp cận, hoặc thưởng thức bất cứ chương trình nghệ thuật của các đơn vị, nhà hát trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ được đón tiếp và tặng vé miễn phí.

Cùng với việc thưởng thức các chương trình nghệ thuật của Hà Nội, những phóng viên quốc tế cũng được mời một thức uống mang đặc trưng của Thủ đô.

Theo Vietnamplus.vn
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Bật mí về phong cách sống của Hà Anh Tuấn
TTTĐ- Nổi tiếng từ Sao mai Điểm hẹn 2006, người ta biết đến Hà Anh Tuấn là một ngôi sao nhạc R&B, một chàng "bạch mã hoàng tử" khiến các...
Trò chuyện với dịch giả của 'Quê hương bé nhỏ'
TTTĐ- Vào lúc 18h00 ngày 18/7 tại Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội - L'espace (24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ diễn ra buổi hội thảo, ra...
Phượt xe máy từ TP. Hồ Chí Minh – Hà Nội lọt top 50 hành trình thế giới
TTTĐ- Tạp chí Forbes của Mỹ vừa giới thiệu danh sách 50 hành trình du lịch tuyệt vời nhất thế giới năm 2018. Đáng chú ý, trong danh sách này,...
Hà Nội đẹp như thơ trong MV mới của Khắc Việt
TTTĐ- Song song với câu chuyện tình yêu thuở sinh viên, hình ảnh về những con phố nổi tiếng của Hà Nội như Bờ Hồ (Hồ Hoàn Kiếm), phố...
Trúc Diễm trở lại đầy ngoạn mục cùng show “The fashion Voyage”
TTTĐ- Tại show diễn với chủ đề “A walk to the sky” diễn ra vừa qua tại Đà Nẵng, hoa hậu Trương Tri Trúc Diễm – first face BST “Nước” của...
Phát động Cuộc thi ảnh 'Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018'
TTTĐ - Ngày 19/5, báo Hànộimới phối hợp với Sở VH&TT Hà Nội tổ chức lễ phát động Cuộc thi ảnh “Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn...
“Nấu ngon ăn lành”- quà Tết dành cho những người yêu bếp
TTTĐ- Như một món quà dành cho những người yêu bếp trong dịp Tết 2018, Nghệ nhân ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh vừa cho ra mắt bộ sách “Nấu...