Thứ năm 19/05/2022 05:43 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Các diễn giả nói về “Quản trị hệ thống y tế qua 2 năm ứng phó với Đại dịch COVID-19”

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 18/12 tới, Viện Lãnh đạo ABG kết hợp Thương hiệu Xuất bản Sách và Tri thức Y học MedInsights sẽ tổ chức tọa đàm “Quản trị hệ thống y tế qua 2 năm ứng phó với Đại dịch COVID-19”. Chương trình được tổ chức online với sự tham gia của GS.TS. Nguyễn Văn Kính (Chủ tịch Hội truyền nhiễm Việt Nam) và TS. Nguyễn Huy Quang (Nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế) dưới sự điều phối chương trình của TS. Nguyễn Thu Anh - Giám đốc Viện nghiên cứu Y khoa Woolcock Việt Nam (Trường Đại học Sydney, Australia).

Xây dựng kịch bản, phương án ứng phó 2.000 - 3.000 ca COVID-19 mỗi ngày

Trong buổi tọa đàm này, các diễn giả sẽ chia sẻ những góc nhìn về hệ thống y tế tại Việt Nam qua 2 năm ứng phó với đại dịch COVID-19, các thách thức đang phải đối mặt, cũng như các giải pháp giúp tăng cường đáp ứng của hệ thống đối với phòng chống dịch.

Trong lịch sử, nhân loại đã từng phải đối mặt với nhiều loại dịch bệnh khác nhau, tuy nhiên việc đối mặt với Đại dịch COVID-19 vẫn là một khó khăn chưa có tiền lệ với ngành y tế của nhiều quốc gia trên thế giới. Chính vì chưa có kinh nghiệm nên những bài học rút ra từ Đại dịch này rất cần được trao đổi, chia sẻ cởi mở để ngành y tế có được những góc nhìn đa chiều và đóng góp những giải pháp toàn diện.

Việc chia sẻ, động viên và nuôi dưỡng tinh thần cho lực lượng trẻ trong ngành y tế lúc này cũng hết sức cần thiết, giúp họ vững vàng trong cuộc chiến hiện nay; đồng thời tích lũy được những kinh nghiệm kiến thức hữu ích, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của ngành Y tế.

Các diễn giả nổi tiếng chia sẻ kinh nghiệm “Quản trị hệ thống y tế qua 2 năm ứng phó với Đại dịch COVID-19”.
Các diễn giả nổi tiếng chia sẻ kinh nghiệm “Quản trị hệ thống y tế qua 2 năm ứng phó với Đại dịch COVID-19”.

Tọa đàm “Quản trị hệ thống y tế qua 2 năm ứng phó với Đại dịch COVID-19” là sự kiện mở đầu cho chuỗi tọa đàm dự kiến sẽ được tố chức định kỳ trong năm 2022. Chuỗi tọa đàm này là bước chuẩn bị cho Chương trình Lãnh đạo trẻ Y tế ABG sẽ được Viện ABG thực hiện trong năm tới nhằm tạo một không gian trao đổi, kết nối các thế hệ lãnh đạo ngành y tế, giúp nuôi dưỡng và phát triển năng lực lãnh đạo của các cán bộ trẻ tiềm năng.

Chương trình khuyến khích sự tham gia của các cán bộ trẻ trong ngành y tế ở khu vực công cũng như tư nhân, những người đang hoặc sẽ tham gia công tác quản lý, lãnh đạo các cơ sở y tế hay các doanh nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, những người quan tâm đến quản trị y tế, mong muốn mở rộng tầm nhìn và kết nối lãnh đạo.

Viện Lãnh đạo ABG và Thương hiệu Xuất bản Sách và Tri thức Y học MedInsights tin rằng: sự trao đổi cởi mở giữa các thế hệ về những vấn đề lớn của quản trị y tế giúp các nhà lãnh đạo trẻ, người quan tâm đến khía cạnh lãnh đạo trong ngành y tế học hỏi được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hữu ích từ những người đi trước hoặc giàu kinh nghiệm trong ngành; để dần có được tầm nhìn mở rộng, góc nhìn đa dạng và tư duy phản biện; đồng thời giúp khích lệ các ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, tạo sự liên kết và thúc đẩy hợp tác.

Những người tổ chức chương trình hy vọng rằng: sáng kiến tổ chức chuỗi tọa đàm này cũng như Chương trình Lãnh đạo trẻ Y tế ABG sẽ đóng góp thêm một hoạt động hữu ích, cùng chia sẻ những thách thức, khó khăn với lực lượng Y tế trong bối cảnh hiện nay.

Bộ sách đạt giải Văn học Thiếu nhi Costa đến với thiếu nhi Việt Nam mùa Giáng sinh Bộ sách đạt giải Văn học Thiếu nhi Costa đến với thiếu nhi Việt Nam mùa Giáng sinh
Xuất bản sách về mô hình phòng, chống dịch COVID-19 của Đoàn Xuất bản sách về mô hình phòng, chống dịch COVID-19 của Đoàn
"Thương nhớ mười hai" và "Bỉ vỏ" trở lại trong "Tủ sách Văn chương và Mỹ thuật"
Hương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Người phụ nữ "sưởi ấm" cuộc đời những người khuyết tật bằng tình yêu và sự đồng cảm

Người phụ nữ "sưởi ấm" cuộc đời những người khuyết tật bằng tình yêu và sự đồng cảm

TTTĐ - Mặc dù không được lành lặn như bao người khác nhưng chị Đinh Thị Quỳnh Nga suốt 7 năm qua đã biến Hợp tác xã Thủ công mỹ nghệ Trái tim hồng tại thôn Gò Sỏi (xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) thành nơi để "sưởi ấm" rất nhiều trái tim người khuyết tật. Bằng tình yêu thương, sự đồng cảm và nỗ lực không mệt mỏi, chị đã truyền nghị lực sống một cuộc đời thật ý nghĩa cho những người khuyết tật.
Lấy ý kiến công nhân, người lao động về hàng loạt vấn đề quan trọng

Lấy ý kiến công nhân, người lao động về hàng loạt vấn đề quan trọng

TTTĐ - Để chuẩn bị nội dung chương trình đối thoại, gặp gỡ giữa công nhân với Thủ tướng Chính phủ về chủ đề: “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước”, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị, từ nay đến ngày 21/5, các liên đoàn lao động tỉnh, thành phố, công đoàn cả nước tổng hợp đề xuất, kiến nghị của công nhân, người lao động.
Tin khác
[Xem thêm]
Chiến dịch “Đường phố an toàn cho cuộc sống mang tên #CommitToAct - Cam kết hành động”

Chiến dịch “Đường phố an toàn cho cuộc sống mang tên #CommitToAct - Cam kết hành động”

TTTĐ - Các cộng đồng trên toàn thế giới hiện đang nỗ lực vận động chiến dịch “Đường phố an toàn cho cuộc sống mang tên #CommitToAct - Cam kết hành động”. Cùng với các đối tác của tổ chức, Quỹ AIP tham gia vào phong trào toàn cầu này từ thành phố Pleiku - thành phố kiểu mẫu về khu vực trường học an toàn tại Việt Nam.
Tín hiệu phục hồi của vận tải hành khách công cộng tại Hà Nội

Tín hiệu phục hồi của vận tải hành khách công cộng tại Hà Nội

TTTĐ - Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 đã dần được kiểm soát, nhu cầu đi lại của người dân trên đà tăng trở lại, đặc biệt trong các kỳ nghỉ lễ vừa qua. Đây là dấu hiệu tích cực để hoạt động vận tải hành khách công cộng ở Hà Nội “vực” dậy sau thời gian dài hoạt động cầm chừng.
Hà Nội đảm bảo các mục tiêu giải quyết việc làm cho người lao động

Hà Nội đảm bảo các mục tiêu giải quyết việc làm cho người lao động

TTTĐ - Từ đầu năm đến nay, thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công 23 phiên giao dịch việc làm với 746 đơn vị, doanh nghiệp tham gia, tạo việc làm cho 74.200 lao động, tăng 22,3% so với cùng kỳ năm 2021. Qua đó đảm bảo được các mục tiêu về giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong bối cảnh hậu đại dịch COVID-19.
Những chiến sĩ cảnh sát giao thông trưởng thành từ SEA Games

Những chiến sĩ cảnh sát giao thông trưởng thành từ SEA Games

TTTĐ - Cách đây 19 năm khi SEA Games 22 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, trước yêu cầu và nhiệm vụ đặt ra, Công an TP Hà Nội được sự cho phép của Bộ Công an đã tuyển hàng nghìn sinh viên mới tốt nghiệp tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tham gia lực lượng cảnh sát giao thông.
Xem phiên bản di động