Thứ năm 21/09/2023 15:40 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Các diễn giả nói về “Quản trị hệ thống y tế qua 2 năm ứng phó với Đại dịch COVID-19”

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 18/12 tới, Viện Lãnh đạo ABG kết hợp Thương hiệu Xuất bản Sách và Tri thức Y học MedInsights sẽ tổ chức tọa đàm “Quản trị hệ thống y tế qua 2 năm ứng phó với Đại dịch COVID-19”. Chương trình được tổ chức online với sự tham gia của GS.TS. Nguyễn Văn Kính (Chủ tịch Hội truyền nhiễm Việt Nam) và TS. Nguyễn Huy Quang (Nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế) dưới sự điều phối chương trình của TS. Nguyễn Thu Anh - Giám đốc Viện nghiên cứu Y khoa Woolcock Việt Nam (Trường Đại học Sydney, Australia).

Xây dựng kịch bản, phương án ứng phó 2.000 - 3.000 ca COVID-19 mỗi ngày

Trong buổi tọa đàm này, các diễn giả sẽ chia sẻ những góc nhìn về hệ thống y tế tại Việt Nam qua 2 năm ứng phó với đại dịch COVID-19, các thách thức đang phải đối mặt, cũng như các giải pháp giúp tăng cường đáp ứng của hệ thống đối với phòng chống dịch.

Trong lịch sử, nhân loại đã từng phải đối mặt với nhiều loại dịch bệnh khác nhau, tuy nhiên việc đối mặt với Đại dịch COVID-19 vẫn là một khó khăn chưa có tiền lệ với ngành y tế của nhiều quốc gia trên thế giới. Chính vì chưa có kinh nghiệm nên những bài học rút ra từ Đại dịch này rất cần được trao đổi, chia sẻ cởi mở để ngành y tế có được những góc nhìn đa chiều và đóng góp những giải pháp toàn diện.

Việc chia sẻ, động viên và nuôi dưỡng tinh thần cho lực lượng trẻ trong ngành y tế lúc này cũng hết sức cần thiết, giúp họ vững vàng trong cuộc chiến hiện nay; đồng thời tích lũy được những kinh nghiệm kiến thức hữu ích, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của ngành Y tế.

Các diễn giả nổi tiếng chia sẻ kinh nghiệm “Quản trị hệ thống y tế qua 2 năm ứng phó với Đại dịch COVID-19”.
Các diễn giả nổi tiếng chia sẻ kinh nghiệm “Quản trị hệ thống y tế qua 2 năm ứng phó với Đại dịch COVID-19”.

Tọa đàm “Quản trị hệ thống y tế qua 2 năm ứng phó với Đại dịch COVID-19” là sự kiện mở đầu cho chuỗi tọa đàm dự kiến sẽ được tố chức định kỳ trong năm 2022. Chuỗi tọa đàm này là bước chuẩn bị cho Chương trình Lãnh đạo trẻ Y tế ABG sẽ được Viện ABG thực hiện trong năm tới nhằm tạo một không gian trao đổi, kết nối các thế hệ lãnh đạo ngành y tế, giúp nuôi dưỡng và phát triển năng lực lãnh đạo của các cán bộ trẻ tiềm năng.

Chương trình khuyến khích sự tham gia của các cán bộ trẻ trong ngành y tế ở khu vực công cũng như tư nhân, những người đang hoặc sẽ tham gia công tác quản lý, lãnh đạo các cơ sở y tế hay các doanh nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, những người quan tâm đến quản trị y tế, mong muốn mở rộng tầm nhìn và kết nối lãnh đạo.

Viện Lãnh đạo ABG và Thương hiệu Xuất bản Sách và Tri thức Y học MedInsights tin rằng: sự trao đổi cởi mở giữa các thế hệ về những vấn đề lớn của quản trị y tế giúp các nhà lãnh đạo trẻ, người quan tâm đến khía cạnh lãnh đạo trong ngành y tế học hỏi được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hữu ích từ những người đi trước hoặc giàu kinh nghiệm trong ngành; để dần có được tầm nhìn mở rộng, góc nhìn đa dạng và tư duy phản biện; đồng thời giúp khích lệ các ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, tạo sự liên kết và thúc đẩy hợp tác.

Những người tổ chức chương trình hy vọng rằng: sáng kiến tổ chức chuỗi tọa đàm này cũng như Chương trình Lãnh đạo trẻ Y tế ABG sẽ đóng góp thêm một hoạt động hữu ích, cùng chia sẻ những thách thức, khó khăn với lực lượng Y tế trong bối cảnh hiện nay.

Bộ sách đạt giải Văn học Thiếu nhi Costa đến với thiếu nhi Việt Nam mùa Giáng sinh Bộ sách đạt giải Văn học Thiếu nhi Costa đến với thiếu nhi Việt Nam mùa Giáng sinh
Xuất bản sách về mô hình phòng, chống dịch COVID-19 của Đoàn Xuất bản sách về mô hình phòng, chống dịch COVID-19 của Đoàn
"Thương nhớ mười hai" và "Bỉ vỏ" trở lại trong "Tủ sách Văn chương và Mỹ thuật"
Hương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trao tặng xe đạp cho học sinh tại Hưng Yên

Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trao tặng xe đạp cho học sinh tại Hưng Yên

TTTĐ - Vừa qua, tại trường THCS Dương Quang (Mỹ Hào, Hưng Yên), công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên tổ chức chương trình “Hành trình cuộc sống” trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.
Ấm áp tình người...

Ấm áp tình người...

TTTĐ - Đó là những lời chia sẻ vẫn còn rưng rưng của các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) đêm 12/9, rạng sáng 13/9 vừa qua. Đối với họ, dù những ám ảnh từ vụ cháy vẫn còn hiện trong tâm trí nhưng sự quan tâm và chia sẻ từ cộng đồng đã giúp họ yên tâm hơn, bắt nhịp lại với cuộc sống thường ngày.
Quỹ BHYT chi trả phí khám chữa bệnh hàng chục tỷ đồng cho học sinh, sinh viên

Quỹ BHYT chi trả phí khám chữa bệnh hàng chục tỷ đồng cho học sinh, sinh viên

TTTĐ - Những năm qua, quyền lợi khám chữa bệnh BHYT của học sinh, sinh viên luôn được đảm bảo, đúng quy định. Theo thống kê trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám chữa bệnh BHYT, tổng chi phí khám chữa bệnh của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội ngày nắng, đêm có mưa rào và dông

Hà Nội ngày nắng, đêm có mưa rào và dông

TTTĐ - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 23 giờ ngày 19/9 đến 5 giờ ngày 20/9, một số khu vực thuộc các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-30mm, có nơi trên 50mm.
Nối dài những cánh tay chia sẻ cùng các nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Nối dài những cánh tay chia sẻ cùng các nạn nhân vụ cháy chung cư mini

TTTĐ - Tiếp nối các hoạt động đồng hành, chia sẻ cùng nạn nhân của vụ cháy chung cư mini, ngày 19/9, báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp cùng Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam Co-op Bank, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương tới thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.
Xem phiên bản di động