Chủ nhật 03/07/2022 19:41 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Các doanh nghiệp giải trình khi cổ phiếu tăng trần, giảm sàn từ 5 phiên liên tiếp

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Các doanh nghiệp trong thời hạn 24 giờ kể từ khi giá cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn từ 5 phiên liên tiếp trở lên phải báo cáo cơ quan quản lý chứng khoán.

DIC Corp sắp trả cổ tức và thưởng cổ phiếu với tỷ lệ 22% Bộ Tài chính yêu cầu có giải pháp ngăn lãnh đạo công ty mua bán "chui" cổ phiếu Ủy ban Chứng khoán yêu cầu công bố số liệu tự doanh hàng ngày với từng mã cổ phiếu

Ngày 16/5, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản hướng dẫn các sở giao dịch chứng khoán về việc yêu cầu tổ chức niêm yết, tổ chức đăng ký giao dịch giải trình khi giá cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn liên tiếp.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã có công văn yêu cầu các doanh nghiệp trong thời hạn 24 giờ kể từ khi giá cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn từ 5 phiên liên tiếp trở lên phải báo cáo, công bố thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu.

Các doanh nghiệp giải trình khi cổ phiếu tăng trần, giảm sàn từ 5 phiên liên tiếp
Ảnh minh họa

HNX sẽ công bố toàn bộ nội dung báo cáo giải trình của tổ chức niêm yết/tổ chức đăng ký giao dịch trên trang thông tin điện tử của sở.

Theo HNX, đây là một trong những giải pháp mang tính đồng bộ mà Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã đưa ra nhằm ổn định thị trường, tăng cường giám sát, đảm bảo thị trường hoạt động công khai, minh bạch.

Trước đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản đề nghị Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX) chỉ đạo các sở giao dịch chứng khoán thực hiện công bố thông tin cuối ngày giao dịch về tổng khối lượng và tổng giá trị giao dịch mua, bán tự doanh đối với từng mã chứng khoán.

Theo chỉ đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) và HNX phải yêu cầu tổ chức niêm yết, tổ chức đăng ký giao dịch trong thời hạn 24 giờ kể từ khi giá cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn từ 5 phiên liên tiếp trở lên phải báo cáo, công bố các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đề nghị các sở giao dịch chứng khoán tổ chức triển khai các giải pháp trên trước ngày 23/5/2022.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Địa chỉ mua sản phẩm gỗ nhựa Việt Ý uy tín tại Mê Linh

Địa chỉ mua sản phẩm gỗ nhựa Việt Ý uy tín tại Mê Linh

TTTĐ - Nối tiếp sự thành công của Gỗ Nhựa Việt Ý với các nhà phân phối trước đó, để tiến xa hơn trong thị trường Việt Nam cũng như muốn đem đến gần hơn cho người tiêu dùng sản phẩm vật liệu xây dựng tốt nhất, đáp ứng nhu cầu vật liệu trang trí mới cho ngôi nhà sang trọng và hiện đại mà vẫn đảm bảo độ bền theo thời gian.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động