×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Các đối tác Giải đua F1 sẵn sàng đồng hành cùng Hà Nội

Xã hội | Thứ ba, 24/09/2019 11:17 (GMT+7)
Các đối tác Giải đua F1 sẵn sàng đồng hành cùng Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao đổi với ông Jean Todt - Chủ tịch Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA)

TTTĐ - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Singapore từ ngày 21-23/9, Đoàn công tác TP Hà Nội do Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung làm trưởng đoàn đã có buổi gặp gỡ với các đối tác có kinh nghiệm tham gia công tác tổ chức Giải đua ô tô Công thức 1 (Giải đua F1) tại Việt Nam.

Bài liên quan
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và ông Jean Todt - Chủ tịch Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA)

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và ông Jean Todt - Chủ tịch Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA)

Tại buổi gặp với ông Chase Carey, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Formula One, hai bên đã trao đổi và thống nhất triển khai những nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị cho Giải đua F1 Việt Nam gồm phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin – viễn thông, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền và quảng bá để người dân hiểu được mục đích, ý nghĩa của việc Việt Nam đăng cai tổ chức một trong những giải đua xe ô tô danh giá hàng đầu thế giới.

Đồng chí Nguyễn Đức Chung chia sẻ và mong muốn Tập đoàn Formula One, cũng như cá nhân ông Chase Carey sẽ phối hợp, tạo điều kiện cho các nhóm phóng viên Việt Nam được tiếp cận, tác nghiệp tại các chặng đua F1 trên toàn thế giới từ nay đến trước tháng 4/2020 để nâng cao hiệu quả của công tác truyền thông về sự kiện thể thao này.

Bày tỏ sự nhất trí và đánh giá cao những nỗ lực trong công tác chuẩn bị cho Giải đua F1 của thành phố Hà Nội, ông Chase Carey nhấn mạnh, Formula One sẽ nhanh chóng thúc đẩy hợp tác với các đối tác Việt Nam, đồng thời phối hợp chặt chẽ với UBND thành phố Hà Nội để nhân cơ hội này mở rộng hình ảnh của F1 đến với người dân Việt Nam cũng như giới thiệu, quảng bá văn hóa Việt Nam đến với bạn bè khu vực và thế giới.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung gặp gỡ Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Formula One Chase Carey

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung gặp gỡ Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Formula One Chase Carey

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng đã có cuộc trao đổi với ông Jean Todt, Chủ tịch FiA kiêm Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về an toàn giao thông. Đồng chí Nguyễn Đức Chung đánh giá cao vai trò của ông Jean Todt đối với việc chuẩn bị cho Giải đua F1 tại Hà Nội và tổ chức các hoạt động hợp tác nâng cao nhận thức về an toàn giao thông tại Việt Nam.

Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện các chương trình khuyến khích người dân đội mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn, sử dụng các loại xe điện để giảm ô nhiễm môi trường, thực hiện các chương trình đào tạo, nâng cao nhận thức về an toàn giao thông gắn với Giải đua F1 Việt Nam.

Hai bên cũng nhất trí với đề xuất sẽ tổ chức Hội nghị thành viên FiA tại Việt Nam trong khoảng thời gian diễn ra Giải đua F1 tháng 4/2020 với sự tham dự của đại biểu đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới.

FiA cũng sẽ tạo điều kiện cho các phóng viên Việt Nam tác nghiệp đưa tin trực tiếp tại các chặng đua F1 trên thế giới, xem đó là cách hiệu quả để đưa F1 đến gần với hơn người dân Việt Nam. 

Trong cuộc gặp với ông Khun Sontoya, Thị trưởng thành phố Pattaya (Thái Lan), đồng chí Nguyễn Đức Chung đánh giá cao thành tựu phát triển của thành phố Pattaya, nhất là về du lịch – văn hóa. Một trong số đó là thành công của việc tổ chức giải đua ô tô Thai Super Series như là một hoạt động phụ trợ trong khuôn khổ Giải đua F1.

Lãnh đạo Hà Nội đề nghị hai bên hợp tác giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về phát triển du lịch, tổ chức sự kiện văn hóa – thể thao và sẵn sàng để tổ chức các giải đua phụ F1 tại Việt Nam tới đây.

Về phần mình, ông Khun Sontoya đã chúc mừng Hà Nội giành được quyền đăng cai tổ chức Giải đua F1 và tin tưởng rằng, sự kiện này sẽ là cơ hội vàng góp phần thúc đẩy ngành du lịch, dịch vụ của Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Ông Khun Sontoya thống nhất với đề xuất hai bên nghiên cứu, thúc đẩy ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) để Thai Super Series tổ chức giải đua phụ trong khuôn khổ chặng đua F1 tại Hà Nội, từ đó tạo cơ sở cho việc phát triển quan hệ hợp tác giữa Hà Nội và Pattaya. 

Tiếp tục chương trình làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã có cuộc gặp với ông Sheik Mohammed bin Essa Al Khailifa, Hoàng thân Bahrain, Chủ đội đua F1 McLaren và ông Lawrence Stroll, Chủ đội đua F1 Racing Point, cũng là cổ đông lớn các hãng thời trang như Rafph Lauren, Tommy Hilfiger, Michael Kors…

Chúc mừng và đánh giá cao việc Hà Nội – Việt Nam đăng cai tổ chức Giải đua F1 từ năm 2020, hai ông chủ đội đua F1 đều khẳng định giá trị của F1 trong việc mở rộng hình ảnh của Việt Nam ra quốc tế và bày tỏ hào hứng mong đợi được tham gia giải đua F1 tại Hà Nội vào năm sau.

Ông Sheik Mohammed thống nhất với đề xuất tạo điều kiện cho phóng viên Việt Nam tác nghiệp tại các sự kiện F1 và ý tưởng hợp tác chia sẻ dữ liệu, quản lý an toàn giao thông và chuyển giao kỹ thuật trên tinh thần cùng có lợi với Hà Nội. Trong khi đó, ông Lawrence Stroll cho biết sẽ sớm thăm Hà Nội để tìm hiểu tiềm năng phát triển các trung tâm phân phối mua sắm thời trang quốc tế tại các vị trí ở cả trung tâm và ngoại vi Thủ đô.

Hạnh Nguyên
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Vụ phá rừng ở Thường Xuân: Trách nhiệm chủ tịch huyện đến đâu?
TTTĐ - Để xảy ra tình trạng phá rừng trong một thời gian dài và có chiều hướng gia tăng, trong khi đó, số lượng gỗ bị đốn hạ tại những...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Trung bộ tiếp tục mưa dông, cảnh báo nguy cơ lũ quét và ngập úng
TTTĐ – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông...