Thứ tư 29/11/2023 23:25 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Hà Nội

Các đơn vị Y tế tăng cường phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Sở Y tế vừa có Công văn số 4237/SYT-VP về việc tăng cường phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các đơn vị trong ngành, gửi giám đốc, thủ trưởng các đơn vị trong ngành.

Giải quyết chế độ BHXH đối với người bị nạn và thân nhân vụ cháy chung cư mini Ngành Y tế tặng quà, động viên các bệnh nhân đang điều trị do vụ cháy chung cư mini Nối dài những cánh tay chia sẻ cùng các nạn nhân vụ cháy chung cư mini Cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân: Nguyên nhân do chập điện xe máy

Công văn nêu rõ, thực hiện Công điện số 825/CĐ-TTg ngày 15/9/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai thực hiện chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy.

Sở Y tế yêu cầu giám đốc, thủ trưởng các đơn vị chủ động triển khai thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ để ứng phó kịp thời các sự cố, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người do các sự cố, vụ cháy gây ra.

Các đơn vị trong ngành tăng cường phòng chống chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Tin tức sự kiện - Cổng thông tin điện tử Sở y tế Hà Nội
Ảnh minh họa

Các đơn vị đảm bảo các trang thiết bị phục vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại đơn vị; Tăng cường công tác rà soát đánh giá các khu vực có nguy cơ cháy nổ cao tại đơn vị để có các biện pháp an toàn và triển khai các biện pháp tăng cường phòng chống cháy nổ; Xây dựng và tổ chức thực tập, diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của cơ quan.

Đồng thời, các cơ sở khám chữa bệnh tăng cường thông tin, tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn các biện pháp phòng cháy, kỹ năng thoát nạn, ứng phó kịp thời đến nhân viên y tế và cộng đồng; Đảm bảo an toàn về tính mạng cho nhân viên y tế và bệnh nhân; Bảo đảm về tài sản, thuốc, trang thiết bị y tế khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Các đơn vị nâng cao năng lực xử lý tình huống, chỉ huy và điều hành tại chỗ để chủ động phòng ngừa, ứng phó kịp thời khi xảy ra cháy nổ; Chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, hóa chất để đáp ứng kịp thời mọi tình huống.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bộ Y tế phát động chương trình "24 giờ bên con"

Bộ Y tế phát động chương trình "24 giờ bên con"

TTTĐ - Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế) phát động chiến dịch truyền thông "24 giờ bên con" với mong muốn truyền tải thông điệp đến các bậc cha mẹ, người nuôi dưỡng trẻ "hãy luôn sẵn sàng đồng hành cùng con trong hành trình lớn khôn" vì thế hệ trẻ em Việt Nam khỏe thể chất, mạnh tinh thần.
Hà Nội ghi nhận 2.237 ca mắc sốt xuất huyết

Hà Nội ghi nhận 2.237 ca mắc sốt xuất huyết

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tuần qua (từ ngày 17/11 đến hết 23/11), TP ghi nhận 2.237 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 30 quận, huyện, thị xã (giảm 239 ca so với tuần trước đó).
Tin khác
[Xem thêm]
Hoạt động không phép, Nha khoa Sunshine bị phạt nặng

Hoạt động không phép, Nha khoa Sunshine bị phạt nặng

TTTĐ - Được giới thiệu nằm trong Top 5 phòng khám nha khoa hàng đầu tại Việt Nam về dịch vụ và chăm sóc khách hàng, với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp cùng cơ sở vật chất 5 sao nhưng một chi nhánh của Nha khoa Sunshine tại TP HCM vừa bị cơ quan chức năng phát hiện và xử phạt vì vi phạm quảng cáo và hoạt động không phép.
Mr Lee lại nhận "án phạt" từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh

Mr Lee lại nhận "án phạt" từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Sau khi mở niêm phong của cơ quan chức năng để hành nghề “chui”, ông Trương Thanh Tịnh (chủ cơ sở thẩm mỹ Mr Lee) đã bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phát hiện và xử phạt; đồng thời đình chỉ hoạt động của cơ sở đến khi hoàn thiện giấy phép hoạt động theo quy định.
Xem phiên bản di động