Các dự án giành giải thưởng Startup Hunt 2020 “trình làng”

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ -Vượt qua 300 ý tưởng và dự án, nền tảng thương mại điện tử nông sản FoodMap.Asia đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Startup Hunt 2020.

Công ty ALMA - Lộ diện TOP 3 Startup Hunt 2019 giành tấm vé vàng đi Israel Khởi động cuộc thi Startup Hunt 2019 với chủ đề du lịch Khởi động Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2019

Ngày 27/11, chung kết cuộc thi khởi nghiệp Startup Hunt 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số nông nghiệp” được tổ chức trong khuôn khổ chương trình Techfest 2020.

5 dự án lọt vào vòng chung kết có màn thuyết trình trực tiếp về sản phẩm dự án trước Ban Giám khảo.

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra và trao giải Nhất cho dự án nền tảng thương mại điện tử nông sản FoodMap.Asia, nhận giải thưởng 100 triệu đồng.

Đại diện Ban Tổ chức trao giải Nhất cuộc thi Startup Hunt 2020
Đại diện Ban Tổ chức trao giải Nhất cuộc thi Startup Hunt 2020

Đây là nền tảng giúp kết nối hộ nông dân nhỏ và vừa đến khách sạn, khu dân cư để cung cấp các thực phẩm nông nghiệp, giải quyết được bài toán đầu ra sản phẩm cho người sản xuất một cách chắc chắn, ổn định.

Dự án đi sâu vào hỗ trợ nhà sản xuất, người nông dân xây dựng câu chuyện và quy trình sản xuất, giúp các sản phẩm ổn định về chất lượng, nâng cao giá trị nông sản Việt.

Tính tới thời điểm hiện tại, FoodMap.Asia đã liên kết và bán hàng cho hơn 300 nhà sản xuất, hộ nông dân với gần 1.000 loại nông sản đến từ hơn 40 tỉnh, thành khắp cả nước.

Giải Nhì thuộc về dự án Digital Kingdom với giải pháp truy xuất nguồn gốc chất lượng chuỗi cung ứng áp dụng công nghệ Blockchain, nhận giải thưởng 50 triệu đồng.

Dự án NATA - giải pháp xử lý bùn thải chế biến thuỷ sản trồng dưa lưới và dâu tây hiệu quả, giành giải Ba, trị giá 20 triệu đồng.

Các dự án được trao giải tại chương trình
Các dự án được trao giải tại chương trình

Giải Triển vọng được trao cho dự án FAGO với nhật ký điện tử trang trại hỗ trợ chăn nuôi và dự án An Nhàn với ứng dụng quản lý nông nghiệp, tiết kiệm thời gian quản lý hàng hóa trong các đại lý vật tư phục vụ nông nghiệp. Dự án Triển vọng nhận giải thưởng 10 triệu đồng.

Phát biểu tại chung kết, ông Nguyễn Đức Tùng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp cho biết, với chủ đề “Chuyển đổi số ngành nông nghiệp” năm nay, những dự án xuất sắc tại cuộc thi được kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng khởi nghiệp tới thanh niên Việt Nam; Tạo ra những giải pháp và giá trị mới, đóng góp chung cho tái cấu trúc ngành nông nghiệp Việt Nam thông qua các hoạt động đầu tư, quảng bá và tìm kiếm đối tác; Truyền cảm hứng khởi nghiệp,

Startup Hunt là chương trình do Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức, với mục đích khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp; Tạo cơ hội cho thanh niên Việt Nam phát huy tinh thần sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để đưa ra những giải pháp hợp lý và những ý tưởng sáng tạo cho nền nông nghiệp Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cùng sinh viên Ngoại thương “Đánh thức Tết”

Cùng sinh viên Ngoại thương “Đánh thức Tết”

TTTĐ - Nhân dịp Tết Tân Sửu 2021 đang đến gần, Câu lạc bộ Truyền thông YMC, trường Đại học Ngoại thương Hà Nội tổ chức chiến dịch truyền thông xã hội “Đánh thức Tết”. Chiến dịch diễn ra từ 25-27/1, không chỉ giúp các bạn trẻ có cái nhìn mới mẻ về Tết cổ truyền mà còn đem lại nhiều giá trị nhân văn sâu sắc.
Khám phá giá trị bản thân với “Những nhà đầu tư sớm”

Khám phá giá trị bản thân với “Những nhà đầu tư sớm”

TTTĐ - Sự kiện “Explore Yourself” vừa được các thành viên trong dự án Maskros Project tổ chức với chủ đề “Early Bird Investors - Những nhà đầu tư sớm”. Thông điệp các bạn trẻ muốn gửi gắm chính là: “Mỗi chúng ta đều là một nhà đầu tư trẻ, cần đa dạng hóa bản thân trong xã hội phát triển, đầy cạnh tranh như hiện nay”.
Tin khác
[Xem thêm]
“Bốt điện nở hoa”, “Tranh tường bích họa”- dấu ấn thanh niên chào mừng Đại hội Đảng

“Bốt điện nở hoa”, “Tranh tường bích họa”- dấu ấn thanh niên chào mừng Đại hội Đảng

TTTĐ - Nhằm góp sức trẻ vào các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sáng 25/1, Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức khánh thành 2 công trình thanh niên “Tranh tường bích họa” và “Bốt điện nở hoa”. Lễ khánh thành được tổ chức đúng vào ngày đầu tiên diễn ra Đại hội XIII của Đảng càng trở nên ý nghĩa.
Mang “Tết yêu thương” dành tặng học sinh xã Chư A Thai

Mang “Tết yêu thương” dành tặng học sinh xã Chư A Thai

TTTĐ - Vượt đường xá xa xôi, đoàn công tác của chương trình “Tết yêu thương” đến với vùng đất nắng, gió xã Chư A Thai (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai). Chở theo nhiều vật phẩm, phần quà ý nghĩa cùng với tình cảm và sự sẻ chia yêu thương nhất, đoàn công tác đã mang tới cho mảnh đất này một sức sống mới.
Xem phiên bản di động