Các hoạt động tình nguyện cần đi vào thực chất, tạo sự lan toả và hiệu quả cao

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Sáng nay (9/6), tại trụ sở cơ quan Thành đoàn Hà Nội đã diễn ra Hội nghị giao ban công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, sinh viên khối đại học, cao đẳng, học viện quý II/2020. Hội nghị được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được trong quý, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

cac hoat dong tinh nguyen can di vao thuc chat tao su lan toa va hieu qua cao

Các đồng chí chủ trì Hội nghị

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Chu Hồng Minh - UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn; đồng chí Ngô Văn Thiện - UVBTV, Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên thành phố.

cac hoat dong tinh nguyen can di vao thuc chat tao su lan toa va hieu qua cao
Hội nghị được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được trong quý, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới

Tại Hội nghị, các đồng chí chủ trì, đại diện Hội Sinh viên thành phố và lãnh đạo các phòng, ban Thành đoàn đã thông tin tới đại diện các cơ sở Đoàn khối trường các mảng nội dung hoạt động trong thời gian tới; trong đó chuẩn bị cho nội dung trọng tâm là Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2020; thực hiện các công trình, phần việc, mô hình thanh niên hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp; triển khai tốt công tác tuyên truyền, đặc biệt trên mạng xã hội, nắm bắt dư luận và định hướng dư luận trong đoàn viên thanh niên; tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo trong sinh viên, hội viên, thanh niên do Đoàn Thanh niên thành phố tổ chức...

cac hoat dong tinh nguyen can di vao thuc chat tao su lan toa va hieu qua cao
Đồng chí Chu Hồng Minh, UV BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu định hướng về hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2020 tại Hội nghị, đồng chí Chu Hồng Minh, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội nhấn mạnh, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên thành phố khuyến khích các cơ sở Đoàn trực thuộc triển khai các hoạt động hướng tới tập trung vào tình nguyện tại chỗ, lên kế hoạch cụ thể cho các hoạt động tình nguyện tại các địa phương khó khăn (nếu có). Các hoạt động cần đi vào thực chất, phát huy sự phối hợp giữa Đoàn Thanh niên các trường với nhau để cùng thực hiện và hoàn thành một nhóm việc trong hoạt động tình nguyện tại 1 địa phương/đơn vị, tạo sự lan toả và hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực định hướng các đại biểu tham dự Hội nghị tích cực tham gia thảo luận, nêu ý tưởng triển khai những đội hình tình nguyện mới, sáng tạo để cùng tổ chức hoạt động hiệu quả; ví dụ như Đội hình “Gia sư áo xanh” hỗ trợ học sinh ôn thi, bổ trợ kiến thức dịp hè sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh...

cac hoat dong tinh nguyen can di vao thuc chat tao su lan toa va hieu qua cao
Đồng chí Lê Đức Tùng - UVBCH Thành đoàn, Bí thư Đoàn trường Đại học Bách khoa phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu đã cùng thảo luận, lắng nghe những ý kiến tham luận đến từ các đồng chí là cán bộ Đoàn nòng cốt khối trường học đưa ra các giải pháp mới trong nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn thông qua các mô hình hoạt động chuyên môn; giải pháp sáng tạo triển khai hiệu quả Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2020; kinh nghiệm đưa giảng viên trẻ, sinh viên về các địa phương tình nguyện; thực trạng và giải pháp triển khai hiệu quả “Tiếp sức mùa thi” trong giai đoạn mới, tình hình mới; cách thức tuyên truyền trên mạng xã hội đảm bảo hiệu quả và lan toả; hoạt động hỗ trợ sinh viên trong phát triển các ý tưởng, khởi nghiệp sáng tạo; công tác quản lý văn bản và chỉ đạo xuyên suốt trong các cấp bộ Đoàn - Hội...

cac hoat dong tinh nguyen can di vao thuc chat tao su lan toa va hieu qua cao
Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Chu Hồng Minh, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội nhấn mạnh 6 nội dung trọng tâm cần tập trung triển khai trong Đoàn Thanh niên khối trường. Trong đó, đồng chí Chu Hồng Minh chia sẻ mong muốn các đồng chí chủ chốt Đoàn Thanh niên các trường sẽ tiếp tục dành nhiều thời gian nghiên cứu và triển khai các nội dung hoạt động trong công tác Đoàn, Hội để đảm bảo tiến độ và hiệu quả công việc.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn bày tỏ sự kỳ vọng của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên thành phố dành cho các cơ sở Đoàn khối trường - là khối đặc biệt quan trọng. Chính vì vậy, Đoàn Thanh niên thành phố khuyến khích các cơ sở Đoàn khối trường tích cực hiến kế, xây dựng ý kiến, góp ý cho các hoạt động của Đoàn Thanh niên thành phố; chủ động và xung phong đăng cai, đảm nhận các nội dung, công trình, phần việc thanh niên.

cac hoat dong tinh nguyen can di vao thuc chat tao su lan toa va hieu qua cao
Nhiều ý kiến tham luận được đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt khối trường đóng góp tại Hội nghị

Nói tới mảng công tác hỗ trợ sinh viên, hội viên, thanh niên trong khởi nghiệp sáng tạo; đồng chí Chu Hồng Minh lưu ý các tổ chức Đoàn, Hội khối trường cần quan tâm hỗ trợ sinh viên, đoàn viên, thanh niên trong khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo; tích cực tuyên truyền và triển khai sâu rộng trong sinh viên về các cuộc thi ý tưởng sáng tạo được Đoàn Thanh niên thành phố triển khai nhằm khích lệ sinh viên về phát triển tư duy. Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên thành phố luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho các cơ sở Đoàn khối trường trong triển khai các hoạt động cụ thể hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp.

Trong thời gian tới, các tổ chức Đoàn, Hội khối trường sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình, tích cực phối hợp với Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố trong công tác nắm bắt dư luận, tâm tư, nguyện vọng trong hội viên, sinh viên và giảng viên trẻ.

Hiện nay, trên mạng xã hội có rất nhiều các hội, nhóm, fanpage thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên nhưng nguồn thông tin truyền tải đôi khi chưa được kiểm duyệt. Chính vì vậy tổ chức Đoàn, Hội cần tiên phong trong nắm bắt tình hình tư tưởng của sinh viên nhằm chủ động trong định hướng dư luận, xử lý thông tin kịp thời, hiệu quả.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn mong muốn trong thời gian tới, các cơ sở Đoàn khối trường với những đặc thù chuyên ngành sẽ triển khai được nhiều công trình, phần việc thiết thực, tiêu biểu, đặc biệt trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2020 để hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Mai Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhieu sinh vien y giau gia dinh vao diem nong da nang chong dich covid 19

Nhiều sinh viên Y giấu gia đình vào "điểm nóng" Đà Nẵng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Không muốn gia đình lo lắng, nhiều sinh viên ngành Y đã phải giấu kín người thân, âm thầm tình nguyện đăng ký vào “Đội tình nguyện cộng đồng” để đem sức trẻ nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng. Thực hiện lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ ngành Y đã phát huy tinh thần xung kích quyết tâm phòng chống dịch bệnh.
thap lua khoi nghiep thoi 40

“Thắp lửa” khởi nghiệp thời 4.0

TTTĐ - Trại hè khởi nghiệp HAEC Inception Camp 2020 đã được các bạn trẻ Thủ đô tổ chức thành công tốt đẹp. Qua chương trình này, các trại viên cùng trải nghiệm, tiếp cận tư duy khởi nghiệp, khơi dậy sự sáng tạo của bản thân và lựa chọn được ngành nghề theo đúng sở thích, đam mê.
khong co cho cho nhung cai chac luoi

Không có chỗ cho những cái chặc lưỡi

Buổi sáng ngày 29.7, Hạnh có một khoảnh khắc không thốt nên lời khi nhận tin có người nghi nhiễm Covid-19. Dịch đến quá nhanh quá nguy hiểm, ở đâu không ở, bùng ra đầu tiên ngay tại phường nhà cô, lúc nào không tới tới ngay trước ngày cô tổ chức đám cưới.

Tin khác

[Xem thêm]
thap sang duong que cao phong

Thắp sáng đường quê Cao Phong...

TTTĐ - Chỉ về xã Thu Phong (Cao Phong, Hòa Bình) 6 ngày nhưng Đội Sinh viên tình nguyện Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt - Lạnh, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã hoàn thành rất nhiều công việc. Trong đó, công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” đã mang đến niềm vui lớn cho người dân nơi đây.    
gioi tre ha noi song van minh de day lui dich benh

Giới trẻ Hà Nội sống văn minh để đẩy lùi dịch bệnh

TTTĐ - Tại cuộc họp ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị từ 0h ngày 1/8 cấm tất cả các quán karaoke, bar, hàng quán vỉa hè trên địa bàn Hà Nội. Trong ngày đầu tiên thực hiện lệnh cấm, giới trẻ đã có sự thay đổi trong nhận thức và hành động...    
suc tre thap sang mien que

Sức trẻ thắp sáng miền quê

TTTĐ - Thắp sáng đường thôn, xây lò đốt rác, dạy học sinh kỹ năng sống... đó là các hoạt động của tuổi trẻ trường ĐH Ngoại thương trong Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2020 ở những vùng nông thôn xa xôi.    
tuoi tre quan nam tu liem ho tro tuyen dau chong dich

Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

TTTĐ - Dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, cả xã hội cùng chung tay chống dịch. Những ngày vừa qua, địa bàn quận Nam Từ Liêm như "điểm nóng" Covid-19 tại Hà Nội khi có ca nhiễm bệnh. Không ngại vất vả, gian khó và cả hiểm nguy, các bạn trẻ quận Nam Từ Liêm đã và đang góp phần đẩy lùi dịch bệnh bằng ý thức và những hành động sát cánh cùng nhân dân.    
tuoi tre quan ha dong ra quan tuyen truyen phong chong dich covid 19

Tuổi trẻ quận Hà Đông ra quân tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Tiếp tục thực hiện các hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, sáng 1/8, Quận đoàn Hà Đông (Hà Nội) tổ chức ra quân đoàn xe tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19 dọc tuyến đường Quốc lộ 6 và vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại vườn hoa Nguyễn Trãi.
Xem phiên bản di động