Thứ ba 26/09/2023 23:02 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Các nhà đầu tư liên tục đòi VsetGroup thanh toán tiền

Đường dây nóng -
In bài viết

TTTĐ - Quá bức xúc vì VsetGroup không trả tiền theo đúng cam kết, các nhà đầu tư đã nhiều lần căng băng rôn biểu tình trước trụ sở công ty.

Bộ Công an điều tra vụ Tập đoàn VsetGroup phát hành chui trái phiếu Bộ Công an điều tra vụ Tập đoàn VsetGroup phát hành chui trái phiếu
Nhiều Nhiều "vấn đề" xung quanh ứng dụng mua bán vàng VSJ Gold

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 2/6, đã có một nhóm người đứng trước trụ sở VsetGroup (địa chỉ 107 Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) để yêu cầu gặp được ban lãnh đạo công ty cũng như đòi lại số tiền đã đầu tư vào VsetGroup.

Cụ thể, theo phản ánh, trong các năm 2021 và 2022, qua lời chào mời và giới thiệu, các nhà đầu tư đã tham gia mua trái phiếu do Công ty CP Tập đoàn VsetGroup (VsetGroup) phát hành. Tuy nhiên sau đó, VsetGroup lại chuyển tất cả các hợp đồng mua trái phiếu của các nhà đầu tư thành hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Nguyên nhân dấy lên sự bức xúc của đông đảo các nhà đầu tư vì VsetGroup đã không trả lãi theo đúng cam kết. Thay vào đó, VsetGroup liên tục gửi các công văn thông báo về việc chậm trả lãi và gốc, gia hạn thời gian thanh toán.

Tiêu biểu, trong văn bản gần nhất, công ty này đưa ra thông báo đang trong giai đoạn khủng hoảng và đưa ra 3 giải pháp như sau: Các nhà đầu tư xem xét nhận bất động sản dưới Long An; Chuyển đổi sang cổ phần trở thành cổ đông của công ty; Cuối cùng là, nếu nhà đầu tư không thống nhất 2 phương án trên thì gia hạn nghĩa vụ thanh toán nợ với thời hạn tối đa 2 năm.

Các nhà đầu tư bức xúc vì VsetGroup không trả tiền theo đúng kết
Các nhà đầu tư bức xúc vì VsetGroup không trả tiền theo đúng cam kết

Văn bản là vậy, thế nhưng, thực tế các nhà đầu tư cho biết, bất động sản tại Long An mà VsetGroup đưa ra hoàn toàn là vùng đất "khỉ ho cò gáy", không có tiềm năng phát triển. Cùng với đó, phương án trở thành cổ đông công ty cũng không khả quan vì hiện tại niềm tin đối với VsetGroup đã không còn.

Thậm chí, các nhà đầu tư đã nhiều lần yêu cầu ông Trương Ngọc Anh, Chủ tịch HĐQT VsetGroup - cũng là người ký kết tất cả các hợp đồng với các nhà đầu tư phải ra mặt đối thoại trực tiếp, nhưng đều bị né tránh, không giải quyết. Quá bức xúc, các nhà đầu tư đã liên tục căng băng rôn biểu tình tại trụ sở công ty.

Các nhà đầu tư đòi tiền VsetGroup
Một buổi căng băng rôn khác của các nhà đầu tư (Ảnh cắt từ clip)

Chú N.T.A (ngụ Quận 5, TP Hồ Chí Minh) cho biết, chú đã đầu tư vào VsetGroup với tổng số tiền 1.715.000.000 đồng thông qua các hợp đồng mua trái phiếu.

Sau đó, đến tháng 3/2022, VsetGroup đã yêu cầu chuyển sang hợp đồng hợp tác kinh doanh, trong đó có thêm biên bản cam kết trả lãi và đảm bảo nghĩa vụ thanh toán như đối với trái phiếu. Từ tháng 8/2022, VsetGroup đã không trả tiền theo đúng như những gì đã cam kết trong hợp đồng.

Tương tự, một số nhà đầu tư khác bức xúc cho biết, sau khi tham gia mua trái phiếu tại VsetGroup, họ cũng bị "ép" đổi sang hợp đồng hợp tác kinh doanh. May mắn hơn chú T.A, sau nhiều lần gây áp lực, các nhà đầu tư này được VsetGroup trả hẳn cho 30% liền lãi (khoảng vài triệu đồng) và đó cũng là lần nhận lãi duy nhất kể từ sau ngày bị chuyển đổi hợp đồng.

254 Trường Chinh, phường Tân Thuận Hưng, Quận 12
Các nhà đầu tư căng băng rôn tại địa chỉ 254 Trường Chinh, phường Tân Thuận Hưng, Quận 12

Theo thông báo từ VsetGroup, địa chỉ trụ sở đã được chuyển về 254 Trường Chinh, phường Tân Thuận Hưng, Quận 12. Tuy nhiên, theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh được biết, hiện tại trụ sở của VsetGroup (nay được đổi thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư VS) vẫn tại 107 Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình.

Hiện tại, các nhà đầu tư vẫn đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết theo đúng quy định.

Nguyễn Trang
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quảng Nam: Chủ mỏ cho thuê đất khai thác khoáng sản khi giấy phép đã hết hạn?

Quảng Nam: Chủ mỏ cho thuê đất khai thác khoáng sản khi giấy phép đã hết hạn?

TTTĐ - Dù giấy phép hoạt động khai thác mỏ và thời hạn thuê đất để chế biến, sản xuất đá thành phẩm đã hết từ tháng 4/2023 nhưng chủ mỏ lại cho một đơn vị khác thuê đất cùng máy móc, thiết bị để tiếp tục chế biến, vận chuyển khoáng sản đi tiêu thụ trong thời gian chờ gia hạn.
Bài 2: Người dân mong được đối xử đúng luật

Bài 2: Người dân mong được đối xử đúng luật

TTTĐ - Khu đất của dự án Champarama Resort & Spa nằm bên bãi biển Bãi Tiên, vị trí đẹp vào hạng nhất thành phố Nha Trang, giá thị trường hiện nay mỗi mét vuông cả trăm triệu đồng. Tuy nhiên, khi thành phố thu hồi đất chỉ bồi thường một mét vuông cao nhất là 4 triệu đồng nên người dân bức xúc, gửi đơn kêu cứu nhiều nơi.
Những thủ tục "lòng vòng" tại dự án “Nàng tiên cá” ở Khánh Hòa

Những thủ tục "lòng vòng" tại dự án “Nàng tiên cá” ở Khánh Hòa

TTTĐ - Những năm đầu thế kỷ XXI, dự án Rusalka (tiếng Nga nghĩa là Nàng tiên cá) tại thành phố Nha Trang trở nên “nổi tiếng” với nhiều xáo trộn. Dự án ra đời được mấy năm thì bị thu hồi, kê biên để xử lý hình sự, rồi hủy kê biên để trả lại chủ đầu tư, đổi tên dự án và bán cho chủ đầu tư khác. Quá trình đó, nhiều diện tích đất vẫn được cấp sổ đỏ cho người dân theo đúng pháp luật. Gần đây, địa phương thu hồi đất với giá bồi thường quá rẻ, khiến người dân phải kêu cứu.
Tin khác
[Xem thêm]
Có hay không việc tạo điều kiện cho HTX Phú Thịnh khai thác khoáng sản trái quy định?

Có hay không việc tạo điều kiện cho HTX Phú Thịnh khai thác khoáng sản trái quy định?

TTTĐ - Vi phạm nhiều quy định khai thác khoáng sản trong thời gian dài nhưng Hợp tác xã Xây dựng và Công nghiệp Phú Thịnh (HTX Phú Thịnh) - đơn vị khai thác cát đoạn thuộc xã Tà Lài - Núi Tượng vẫn vô tư hoạt động… bất chấp phản đối của nhiều người dân và kiến nghị của UBND huyện Tân Phú.
Sẽ cưỡng chế xưởng mộc xây trên đất lúa trước ngày 1/10

Sẽ cưỡng chế xưởng mộc xây trên đất lúa trước ngày 1/10

TTTĐ - Chiều 15/9/2023, UBND huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng đã tổ chức đối thoại với hộ ông Trần Văn Thuấn, người đã xây dựng nhà xưởng gần 1000m2 trên đất nông nghiệp. Phó chủ tịch UBND huyện Thuỷ Nguyên - Nguyễn Văn Viển yêu cầu hộ ông Thuấn trong 10 ngày phải tự nguyện tháo dỡ, nếu không sẽ kiên quyết cưỡng chế.
Vụ cháu bé 9 tháng tử vong tại cơ sở giữ trẻ ở Kon Tum: Luật sư nói gì?

Vụ cháu bé 9 tháng tử vong tại cơ sở giữ trẻ ở Kon Tum: Luật sư nói gì?

TTTĐ - Liên quan đến cháu T.H.K (9 tháng tuổi) tử vong tại cơ sở giữ trẻ của bà Đinh Phương Loan, trú tại TDP 1, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum, luật sư Diệp Năng Bình, Trưởng Văn phòng Luật sư Tinh Thông Luật (Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh) đã có những chia sẻ với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô về vụ việc.
Dấu hỏi về năng lực quản lý hành chính và trách nhiệm người đứng đầu

Dấu hỏi về năng lực quản lý hành chính và trách nhiệm người đứng đầu

TTTĐ - Ban Tiếp công dân của UBND quận Ba Đình (Hà Nội) đã 2 lần yêu cầu UBND phường Đội Cấn báo cáo kết quả giải quyết liên quan tới phản ánh của người dân về việc xây dựng trái phép tại ngõ 177 Đội Cấn. Tuy nhiên, không biết nguyên nhân do đâu, UBND phường Đội Cấn vẫn im lặng.
Cọc bê tông "quây" hồ Văn Chương, người dân bức xúc

Cọc bê tông "quây" hồ Văn Chương, người dân bức xúc

TTTĐ - Sau khi cải tạo, chỉnh trang vỉa hè quanh hồ Văn Chương (phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội), một hàng cọc bê tông chống lấn chiếm được dựng lên. Những khối bê tông vuông, dày không chỉ khiến vỉa hè thêm chật hẹp, mất mỹ quan đô thị mà còn gây nguy hiểm cho người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.
Xem phiên bản di động