×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải:
Các phần mềm của Nhật Cường không ảnh hưởng đến hoạt động của thành phố

Thời sự | Thứ ba, 21/05/2019 13:21 (GMT+7)
Các phần mềm của Nhật Cường không ảnh hưởng đến hoạt động của thành phố

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội ngày 21/5

TTTĐ- Sáng 21/5, trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội khẳng định, hiện tại, hệ thống phần mềm dịch vụ công của TP Hà Nội vẫn hoạt động bình thường.

   

Bài liên quan

Thông tin xung quanh việc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường) triển khai nhiều dịch vụ công của thành phố, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho biết, vụ việc liên quan đến một doanh nghiệp tư nhân này đang được Bộ Công an tiến hành điều tra làm rõ.

“Trước các ý kiến đưa ra là Công ty Nhật Cường cung cấp nhiều dịch vụ công cho Hà Nội thì có ảnh hưởng không? Thành ủy Hà Nội đã giao cho UBND thành phố chỉ đạo các sở, ngành rà soát. Thành phố yêu cầu, trước hết phải bảo đảm các phần mềm, dịch vụ mà Nhật Cường đang cung cấp hoạt động bình thường, nhất là phần mềm sổ điểm điện tử phục vụ cho các kỳ thi sắp tới hay phần mềm dịch vụ công mức độ 3, 4... Cho đến nay, tôi được báo cáo là các phần mềm này không ảnh hưởng đến hoạt động của thành phố. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đều báo cáo bảo đảm sự hoạt động bình thường của các phần mềm này”, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Hà Nội, việc thuê dịch vụ là hoạt động thông thường khi chính quyền không thể tự làm hết. “Vấn đề là khi có rủi ro thì phải có giải pháp dự phòng, còn nếu chưa có thì phải nhanh chóng hình thành giải pháp đó”, đồng chí Hoàng Trung Hải cho biết.

Theo Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ công cho Hà Nội chứ không chỉ có Công ty Nhật Cường. Tuy nhiên, trước những thông tin báo chí phản ánh, thành phố  chỉ đạo rà soát về quy trình, thủ tục pháp lý trong đấu thầu, chỉ định thầu cũng như năng lực, kinh nghiệm của doanh nghiệp, trên tinh thần nếu việc này đúng như phản ánh sẽ xử lý, xem trách nhiệm của các đơn vị, sở, ngành liên quan.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết thêm, xây dựng chính quyền điện tử, thành phố điện tử là chủ trương của Chính phủ được triển khai thực hiện trong nhiều năm qua. Thành ủy Hà Nội cũng đã có chủ trương triển khai các dịch vụ công với mục tiêu lớn nhất là tạo thuận lợi cho người dân, giảm tiêu cực, nhũng nhiễu ở chính quyền địa phương. Theo quy chế, quy mô các dự án mà Công ty Nhật Cường thực hiện cho thành phố không ở mức phải trình để Ban Thường vụ Thành ủy thông qua. 

Trước mối băn khoăn, lo lắng của một số người dân, nhất là học sinh, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải một lần nữa khẳng định, thành phố đã tập trung rà soát các phần mềm cung cấp dịch vụ công, đặc biệt liên quan đến trường học. Thực tiễn cho thấy, các dịch vụ, phần mềm này vẫn hoạt động bình thường.

Bài liên quan
Lam Dương
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị
Bộ Chính trị, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý...
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....