Các thầy thuốc Hải Phòng, Bình Định sẽ làm việc tại Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn

Sức khỏe -

TTTĐ - Ngày 10/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đi kiểm tra Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn. Tại đây, thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn hài lòng về tiến độ của bệnh viện dã chiến, đề nghị ngành Y tế Đà Nẵng khẩn trương rà soát và phối hợp thật chặt chẽ với các nhà thầu để sớm nhận bàn giao.

Hai bệnh nhân tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã âm tính với SARS-CoV-2 "Tôi chưa cầm súng ra chiến trường nhưng "trận chiến" chống dịch phải giành phần thắng" Hà Nội: Để xảy ra lây nhiễm chéo, giám đốc bệnh viện phải chịu trách nhiệm Bệnh viện Đà Nẵng giảm tải áp lực chỉ còn 300 bệnh nhân

Thứ trưởng yêu cầu Đội Điều trị ngay trong chiều nay, sớm làm việc với Sở Y tế Đà Nẵng để tiến hành các bước thẩm định.

Tại buổi thăm Bệnh viện Dã chiến, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã động viên các bạn sinh viên tình nguyện của Đại học Y Dược Đà Nẵng, đang có mặt tại đây.

Chiều 10/8, tại Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn, Sở Y tế Đà Nẵng đã tổ chức họp thẩm định các điều kiện Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn. Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến làm Chủ tịch Hội đồng.

Th.s Nguyễn Trọng Khoa, Đội trưởng Đội Điều trị của Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng tham dự cuộc họp.

cac thay thuoc hai phong binh dinh se lam viec tai benh vien da chien tien son 1
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn

Báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, Bệnh viện Dã chiến Đà Nẵng hiện nay được kê 500 giường. Trong đó, có 480 giường điều trị bệnh nhân nhẹ. 20 gường cấp cứu.

Nguồn nhân lực được dự kiến huy động từ các bác sĩ tăng cường từ Hải Phòng và Bình Định. Cùng 400 sinh viên tình nguyện đến từ trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng. Số sinh viên tình nguyện này đã được xét nghiệm PCR và đều cho kết quả âm tính.

cac thay thuoc hai phong binh dinh se lam viec tai benh vien da chien tien son
Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn
cac thay thuoc hai phong binh dinh se lam viec tai benh vien da chien tien son 2
Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn

TS Đỗ Ngọc Sơn, Phó trưởng Khoa Cấp cứu BV Bạch Mai được Bộ Y tế cử làm phó giám đốc chuyên môn, Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn cho biết, bước đầu bệnh viện sẽ điều trị ở mức cơ bản, có 1 phác đồ điều trị cơ bản để các bác sĩ có thể cùng sử dụng. Tuy nhiên, trong phương án điều trị của bệnh viện luôn sẵn sàng cho phương án xấu như bệnh nhân bất ngờ có diễn biến nặng.

Hiện nay, các bộ phận thẩm định của Bộ Y tế và các ngành chức năng vẫn đang tiếp tục thẩm định. Theo dự kiến, ngày 12/8, Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn sẽ được bàn giao và tiến hành vận hành thử, trước khi chính thức đón bệnh nhân.

Phương Thu, Ảnh: Bộ Y tế
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động