Các tỉnh Tây Nguyên phòng, chống bệnh bạch hầu trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Sức khỏe -

TTTĐ - Tại các điểm thi, nhà trường đã bố trí phòng thi dự phòng nếu có thí sinh mắc bệnh. Cùng với đó, trong các ngày thi sẽ có cán bộ y tế và thuốc để hỗ trợ thí sinh, cũng như cán bộ, giáo viên.

cac tinh tay nguyen phong chong benh bach hau truoc ky thi tot nghiep thpt

Chốt chặn kiểm tra y tế đối với bệnh bạch hầu

Bài liên quan

Bộ Y tế lập 4 tổ công tác hỗ trợ điều trị bệnh bạch hầu tại 4 tỉnh Tây Nguyên

Triển khai tiêm vắc xin phòng dịch bạch hầu khu vực Tây Nguyên năm 2020

Bộ Y tế triển khai chiến dịch tiêm chủng trên diện rộng để ngăn chặn bệnh bạch hầu tại 4 tỉnh Tây Nguyên

Gia Lai: Xuất hiện ca đầu tiên dương tính với bạch hầu

Vi phạm về chất lượng, hàng loạt sản phẩm thức ăn chăn nuôi trên Tây Nguyên bị phạt

cac tinh tay nguyen phong chong benh bach hau truoc ky thi tot nghiep thpt
Khu vực Tây Nguyên có 89 ca dương tính và 3 ca tử vong đều là trẻ nhỏ từ 4 đến 13 tuổi

Tại khu vực Tây Nguyên đến thời điểm hiện tại đã ghi nhận 89 ca dương tính với bạch hầu. Cụ thể, Đắk Nông 30 ca, Kon Tum 26 ca, Gia Lai 24 ca và Đắk Lắk 9 ca, trong đó có 3 ca tử vong. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh bạch hầu, ngành Giáo dục tại Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông đã chuẩn bị các phương án phòng, chống bạch hầu trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Để đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh, ngành giáo dục đang phối hợp với ngành Y tế phun thuốc khử trùng các trường học. Đồng thời tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống bạch hầu cho các em học sinh.

Ông Nguyễn Văn Long, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Gia Lai cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT lần này tỉnh dự kiến có 13.978 thí sinh được bố trí ở 38 điểm thi với hơn 600 phòng thi. Nhằm đảm bảo sức khỏe cho các thí sinh, cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi, Sở GD&ĐT Gia Lai đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, ngành Giáo dục chủ động phối hợp với ngành Y tế, đồng thời vệ sinh trường lớp, đặc biệt những điểm được chọn để tổ chức thi.

“Tại các điểm thi đã bố trí phòng thi dự phòng nếu có thí sinh mắc bệnh. Bên cạnh đó, trong các ngày thi sẽ bố trí thêm cán bộ y tế và thuốc để hỗ trợ thí sinh, cán bộ, giáo viên. Ngoài ra, các trường sẽ phối hợp, theo dõi chặt chẽ sức khỏe cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh. Khi phát hiện các trường hợp mắc bệnh, các trường thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, tránh dịch lây lan”, ông Long cho biết thêm.

Tương tự, tại Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum, ngành Giáo dục cũng đã bố trí các phòng thi dự phòng. Cụ thể, mỗi điểm thi sẽ có ít nhất 1 - 2 phòng thi dự phòng để sử dụng trong tình huống khẩn cấp. Để đảm bảo sức khỏe cho các học sinh, ngành Giáo dục đang phối hợp với ngành Y tế phun thuốc khử trùng các trường học; Đồng thời tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống bạch hầu cho các em học sinh.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Đắk Lắk có 20.291 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 17.026 thí sinh THPT, 2.231 thí sinh GDTX. Các thí sinh được bố trí 32 điểm thi trên địa bàn 15 huyện, thị xã, thành phố với 883 phòng thi.

Tại Kon Tum có khoảng 4.303 thí sinh dự thi, được bố trí tại 12 điểm thi đặt tại 8 huyện, thành phố với 186 phòng thi.

Ở Đắk Nông, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT lần này dự kiến có 6.234 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí ở 13 điểm thi trên địa bàn các huyện, thành phố, với 271 phòng thi.

Hải Băng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

them 16 ca mac moi covid 19

Thêm 16 ca mắc mới Covid-19

TTTĐ - Ngày 11/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống Covid-19 cho biết đã ghi nhận 16 ca mắc mới Covid-19, trong đó 10 ca ở Đà Nẵng, 4 ca ở Quảng Nam, 2 ca ở Quảng Trị.
benh nhan bn832 tu vong vi suy tim tren nen benh ly nang va mac covid 19

Bệnh nhân BN832 tử vong vì suy tim trên nền bệnh lý nặng và mắc Covid-19

TTTĐ - Chiều 11/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19. Đây là trường hợp tử vong do Covid-19 thứ 16 kể từ khi đại dịch xảy ra tại Việt Nam.

Tin khác

[Xem thêm]
cong bo hanh trinh cua 25 benh nhan mac covid 19 tai da nang

Công bố hành trình của 25 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng

TTTĐ - Ngày 10/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng ban hành Bản tin số 33 cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 6 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng được công bố ngày 8/8 và 19/19 trường hợp bệnh nhân được công bố vào ngày 9/8.
can bao dam an toan cho nhan vien trung tam cap cuu 115 thanh pho da nang

Cần bảo đảm an toàn cho nhân viên trung tâm cấp cứu 115 thành phố Đà Nẵng

TTTĐ - Chiều 10/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã có mặt tại Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng nhằm động viên, khích lệ cũng như chỉ đạo đối với công tác phòng, chống dịch tại đây.
cac thay thuoc hai phong binh dinh se lam viec tai benh vien da chien tien son

Các thầy thuốc Hải Phòng, Bình Định sẽ làm việc tại Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn

TTTĐ - Ngày 10/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đi kiểm tra Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn. Tại đây, thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn hài lòng về tiến độ của bệnh viện dã chiến, đề nghị ngành Y tế Đà Nẵng khẩn trương rà soát và phối hợp thật chặt chẽ với các nhà thầu để sớm nhận bàn giao.
Xem phiên bản di động