Thứ năm 30/06/2022 20:51 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Các tổ chức tôn giáo thành phố hưởng ứng hoạt động hiến máu nhân đạo

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 25/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với các tổ chức Tôn giáo thành phố, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo.

Chủ nhật đỏ Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi Thanh niên tình nguyện hiến máu trong đại dịch Covid-19 Thanh niên quận Cầu Giấy hiến máu nhân đạo, mừng Đoàn 90 tuổi Ngày hội hiến máu nhân đạo “Nhiệt huyết người Dầu khí” tại PV GAS

Chương trình đã nhận được sự tham gia của nhiều chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố và hơn 100 tình nguyện viên.

Các tổ chức tôn giáo thành phố hưởng ứng hoạt động hiến máu nhân đạo
Các chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo

Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Kim Dung cho biết, trong những năm qua, MTTQ thành phố đã phát động và hưởng ứng nhiều chương trình hiến máu nhân đạo do Trung ương, thành phố phát động và đã hiến được hàng ngàn đơn vị máu.

Riêng đối với các tổ chức tôn giáo từ năm 2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố đã phối hợp phát động 2 đợt hiến máu trong các tổ chức tôn giáo trên địa bàn và đã tiếp nhận được trên 300 đơn vị máu, qua đó đã giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn khi gặp bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo.

Tuy nhiên, theo kết quả báo cáo của Viện Huyết học truyền máu Trung ương, hiện nay ngân hàng máu mới chỉ đáp ứng được 80% lượng máu để truyền cho các bệnh nhân và còn thiếu rất nhiều các đơn vị máu để phục vụ công tác cứu chữa cho các bệnh nhân.

Để tiếp tục xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, qua đó lan tỏa hành động sẻ chia đến với các tầng lớp Nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố mong muốn, các Tổ chức Tôn giáo trên địa bàn thành phố tiếp tục đồng hành với Chính quyền và MTTQ các cấp làm tốt công tác tuyên truyền về ý nghĩa của công tác nhân đạo, từ thiện, đặc biệt là hoạt động hiến máu nhân đạo.

Lan Chi
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động