Các triệu phú thế giới muốn đóng thuế nhiều hơn để chống Covid-19

Thế giới 24h -

TTTĐ - Hàng chục người giàu có ở Mỹ và 6 quốc gia tự khác tự nhận là nhóm Các triệu phú vì Nhân đạo đã gửi thông điệp cho chính phủ của họ: "Đánh thuế chúng tôi. Hãy đánh thuế chúng tôi”.

cac trieu phu the gioi muon dong thue nhieu hon de chong covid 19

Một số thành viên của nhóm Các triệu phú vì Nhân đạo. Từ trái qua phải là Richard Curtis, Abigail Disney và Jerry Greenfield (Ảnh: Getty)

Nhóm Các triệu phú vì Nhân đạo gồm hơn 80 cá nhân giàu có, bao gồm cả người thừa kế của Walt Disney, Abigail Disney; cựu Giám đốc điều hành BlackRock, Morris Pearl; nhà viết kịch bản Richard Curtis và doanh nhân người Iran gốc Đan Mạch Djaffar Shalchi đang đệ đơn đề nghị đánh thuế cao hơn cho người giàu để giúp đỡ hàng tỷ người trong các chương trình chống Covid-19 của các chính phủ.

"Hôm nay, chúng tôi, các triệu phú và tỷ phú đã ký tên đề nghị chính phủ tăng thuế đối với những người như chúng tôi. Ngay lập tức. Thực chất. Vĩnh viễn. Khi dịch Covid-19 tấn công thế giới, các triệu phú như chúng tôi có vai trò quan trọng trong việc chữa lành thế giới này", trích nội dung thư ngỏ của nhóm người giàu tự xưng là Các triệu phú Nhân đạo.

Nhóm triệu phú này cũng nhấn mạnh: “Chúng tôi không phải là những người chăm sóc người bệnh trong các phòng chăm sóc đặc biệt. Chúng tôi không lái xe cứu thương đưa người bệnh đến bệnh viện. Chúng tôi cũng không bổ sung thêm các kệ hàng tạp hóa hay giao thức ăn tới từng nhà. Tuy nhiên, chúng tôi có tiền, rất nhiều tiền. Tiền là thứ mà hiện tại cần khủng khiếp và sẽ tiếp tục cần trong những năm tới khi thế giới của chúng ta hồi phục sau cuộc khủng hoảng này”.

cac trieu phu the gioi muon dong thue nhieu hon de chong covid 19
Các triệu phú kiến nghị chính phủ tăng thuế để giúp các chương trình chống Covid-19 (Ảnh: DW)

Đây không phải lần đầu tiên nhóm triệu phú có những kiến nghị như vậy. Từ trước dịch Covid-19, một nhóm hơn 200 người, tự xưng là Các triệu phú yêu nước, trong đó có Abigail Disney và Morris Pearl là thành viên đã kêu gọi có một hệ thống thuế thu thuế cao hơn với người giàu. Viện nghiên cứu tài chính của Anh cũng cho biết việc đánh thuế cao hơn sẽ là điều không thể tránh khỏi đối với nhiều người, không chỉ riêng với giới siêu giàu.

Đầu tháng này, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez thông báo chính phủ của ông có thể đưa ra mức thuế cao hơn. Nga cũng sẽ nhắm mục tiêu tăng thuế đối với những người có thu nhập cao hơn.

Saudi Arabia đã tăng thuế bán hàng để bù đắp hậu quả của Covdi-19 và giá dầu giảm.

Bài liên quan

Việt Nam có số người siêu giàu tăng mạnh nhất thế giới

Qatar - đất nước Tây Á giàu có, tràn ngập siêu xe

Các tỷ phú Mỹ ngày càng giàu hơn trong đại dịch

Các tỷ phú trên thế giới sở hữu nhiều tài sản hơn 4,6 tỷ người

Tuệ Uyên (Straitstimes)

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

sars cov 2 va nhung dien bien kho luong

SARS-CoV-2 và những diễn biến khó lường

TTTĐ - Một nghiên cứu mới được công bố cho thấy lượng kháng thể chống virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 ở những bệnh nhân thể nhẹ đã giảm mạnh trong 3 tháng đầu tiên sau khi nhiễm bệnh.    

Tin khác

[Xem thêm]
nghien cuu vac xin phong covid 19 dat nhieu ket qua tich cuc

Nghiên cứu vắc xin phòng Covid-19 đạt nhiều kết quả tích cực

TTTĐ - Giám đốc chương trình khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Mike Ryan mới đây cho biết, giới nghiên cứu quốc tế đang đạt được những bước tiến đầy khích lệ trong việc nghiên cứu bào chế vắc xin phòng Covid-19 với một số ít người được thử nghiệm ở giai đoạn cuối.    
bau cu tong thong my 2020 ung cu vien joe biden dan truoc ong trump

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Ứng cử viên Joe Biden dẫn trước ông Trump

TTTĐ - Theo kết quả của cuộc thăm dò dư luận mới nhất do Washington Post - ABC News thực hiện, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đang có phần chiếm ưu thế so với đương kim Tổng thống Trump. Theo đó, 55% cử tri cho biết sẽ bỏ phiếu cho ông Biden nếu cuộc bầu cử năm 2020 được tổ chức ngay trong ngày họ tham gia cuộc thăm dò, trong khi chỉ có 40% sẽ ủng hộ Tổng thống Trump tiếp tục nhiệm kỳ 2 tại Nhà trắng.
Xem phiên bản di động