Thứ bảy 02/12/2023 22:23 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Các trường học tại Mỹ áp dụng lịch học 4 ngày/tuần

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

TTTĐ - Năm học mới đã bắt đầu tại nhiều quốc gia trên thế giới. Mười bốn nghìn học sinh tại thành phố Independence (bang Missouri, Mỹ) cũng bắt đầu một điều mới: Mỗi tuần chỉ học 4 ngày, nghỉ cuối tuần và thứ hai.

Đây không phải thành phố duy nhất ở Mỹ áp dụng lịch học mới này. Theo CBS News, năm học 2023 - 2024, số trường tại xứ sở cờ hoa áp dụng tuần học 4 ngày đang tăng lên.

Theo các chuyên gia, việc triển khai lịch học 4 ngày là biện pháp đối phó đối với các vấn đề giáo dục phát sinh thời kỳ đại dịch, trong đó có việc giữ chân giáo viên và học sinh nghỉ vắng mặt. Sự thay đổi này đang được đại đa số phụ huynh ủng hộ.

Trường Trung học Công giáo Bishop McCort, một cơ sở tư thục nhỏ ở vùng nông thôn Pennsylvania, đã thảo luận về chế độ làm việc 4 ngày một tuần cách đây một năm rưỡi và bắt đầu thay đổi từ năm học này.

Ảnh minh họa: Getty
Ảnh minh họa: Getty

Hiệu trưởng Thomas Smith cho hay một trong những lý do chính để trường Bishop McCort áp dụng chế độ trên là nhằm ngăn chặn tình trạng thiếu giáo viên. Bước thay đổi này đac được đại đa số phụ huynh ủng hộ.

Vào ngày nghỉ học, trường Bishop McCort sẽ tổ chức các chương trình giáo dục tùy chọn cho học sinh và đề nghị giáo viên đến làm thêm kiếm tiền. Ví dụ, vào ngày này, học sinh có thể học chế tạo và điều khiển máy bay không người lái hoặc đi tham quan các đài tưởng niệm và bảo tàng.

Dù vậy, việc bỏ một ngày tới trường vẫn gây ra những lo ngại trên toàn quốc về việc bỏ một ngày đến lớp. Điển hình là việc phụ huynh gặp khó khăn để tìm người giữ trẻ, trong khi nhà trường khó đảm bảo bữa ăn cho học sinh.

Ông Pallas cho biết một số quận cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em, nhưng phụ huynh phải trả thêm tiền cho việc đó, khoảng 30 USD/ngày.

Xu hướng làm việc bốn ngày một tuần đã gia tăng tại các công ty và trường học ở Mỹ kể từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra. Nhiều người cảm thấy hình thức này đem lại lợi ích vì có thêm một ngày nghỉ so với trước đây. Ở các trường học, hầu hết học sinh và giáo viên được nghỉ thứ 6 hoặc thứ 2. Cùng lúc đó, các ngày học trong tuần sẽ kéo dài thêm một chút để bù cho ngày còn thiếu.

Báo Mỹ: Cổ phiếu VinFast tăng vọt, vốn hóa hơn 85 tỷ USD vượt qua nhiều “gã khổng lồ” ngành ô tô Báo Mỹ: Cổ phiếu VinFast tăng vọt, vốn hóa hơn 85 tỷ USD vượt qua nhiều “gã khổng lồ” ngành ô tô

TTTĐ - Sự kiện VinFast chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq Global Select Market ngày 15/8 đã gây chấn động trên toàn ...

Nước Mỹ với bài toán tỷ lệ sinh thấp Nước Mỹ với bài toán tỷ lệ sinh thấp

TTTĐ - Theo một báo cáo mới của Trung tâm Thống kê Y tế Quốc gia thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch ...

Doanh nghiệp thực phẩm Việt đẩy mạnh kết nối đưa hàng sang các nước Mỹ, Nhật, Singapore Doanh nghiệp thực phẩm Việt đẩy mạnh kết nối đưa hàng sang các nước Mỹ, Nhật, Singapore

TTTĐ - Theo nhiều doanh nghiệp thực phẩm Việt Nam, doanh nghiệp Việt đã và đang tiếp cận được các khách hàng tiềm năng ...

Tuệ Uyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Văn hóa “làm việc quá sức” tại Nhật Bản

Văn hóa “làm việc quá sức” tại Nhật Bản

TTTĐ - Cảm giác choáng ngợp mà Kei Sato (Nhật Bản) nhận ra khi cáng của anh được nâng lên xe cứu thương chỉ đơn giản là sự nhẹ nhõm. Anh cho biết sau hơn một năm làm việc bằng sức của 3 người cộng lại, tâm trí và cơ thể của anh cuối cùng đã nổi dậy.
Việt Nam - “con hổ kinh tế” mới của Châu Á

Việt Nam - “con hổ kinh tế” mới của Châu Á

TTTĐ - Trang moneyweek.com chuyên về phân tích đầu tư của Anh đã có bài viết với tựa đề "Việt Nam - “con hổ kinh tế” mới của Châu Á, đang phát triển mạnh mẽ”. Theo bài viết, Việt Nam hiện là trung tâm thịnh vượng trong khu vực với nhiều tiềm năng phát triển và được các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm.
Sáng kiến đổi rác lấy tiền

Sáng kiến đổi rác lấy tiền

TTTĐ - Chương trình đổi rác tái chế lấy tiền của bang Victoria (Australia) chính thức bắt đầu. Theo đó, người dân có thể mang vỏ lon, chai, hộp đựng đồ uống đủ điều kiện tái chế đến các điểm thu gom để nhận 10 xu cho mỗi vỏ.
Xem phiên bản di động