Thứ ba 28/06/2022 09:55 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Các trường ở vùng 3 chuyển về cấp độ 2 sẵn sàng đón học sinh trở lại

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Theo Thông báo đánh giá cấp độ dịch trong phòng chống dịch COVID-19 của UBND thành phố Hà Nội, tính đến ngày 31/12/2021, trên địa bàn thành phố đang có 10 quận/huyện là vùng dịch ở cấp độ 3. Riêng quận Đống Đa, tuần này được xác định trở lại cấp độ 2. Như vậy là các trường ở quận Đống Đa sẽ được đón học sinh trở lại.

Thu hút 40-45% học sinh tốt nghiệp THCS và THPT vào hệ thống giáo dục nghề nghiệp Tăng mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục

Hà Nội: Thêm 2.000 học sinh được trao tặng thiết bị học trực tuyến Quận Ba Đình yêu cầu hàng ăn bán hàng mang về, học sinh dừng đến trường Học sinh Hà Nội được nghỉ 3 ngày dịp Tết Dương lịch 2022

Theo phân cấp độ dịch mới, toàn thành phố vẫn thuộc cấp độ 2. Các quận, huyện có mức độ dịch cấp độ 3 gồm: Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Xuân, Thanh Trì và Gia Lâm. Ở quy mô cấp xã, phường, thị trấn, Hà Nội ghi nhận 111 địa phương có dịch ở cấp độ 3; 278 địa phương cấp độ 2 và 190 địa phương ở cấp độ 1.

Cô Nguyễn Thị Hiền, Hiệu trưởng trường THPT Kim Liên (Đống Đa) cho biết: "Trường chủ động các phương án dạy trực tiếp và trực tuyến. Chúng tôi luôn chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh lớp 12 quay lại trường học trực tiếp từ ngày 4/1.

Trường học luôn sẵn sàng đón học sinh quay trở lại
Trường học luôn sẵn sàng đón học sinh quay trở lại

Thời gian vừa qua, khi địa bàn chuyển mức độ dịch lên cấp độ 3, học sinh phải học trực tuyến, chúng tôi cũng đã kịp hoàn thành đợt kiểm tra học kỳ I. Hiện nay, nhà trường chỉ đợi văn bản thông báo chính thức của quận Đống Đa là mở cửa đón học sinh trở lại”.

Tại trường THPT Hoàng Cầu, cô Lưu Thị Lập, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, dù chưa nhận được thông báo chính thức từ Sở GD&ĐT Hà Nội, quận Đống Đa về việc đi học trở lại nhưng nhà trường luôn chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh đi học trực tiếp.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, theo quy định, các địa phương có cấp độ dịch ở mức độ 1, 2 thì học sinh được đi học trực tiếp tại trường. Còn tại các địa phương có cấp độ dịch 3, 4 thì học sinh tạm dừng đến trường trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến.

"Sau thời gian đánh giá lại, nếu vùng dịch đó chuyển về cấp độ 2 hoặc 1, học sinh lại tiếp tục đi học trực tiếp. Các nhà trường và địa phương được phép linh hoạt việc dạy học theo từng cấp độ dịch.

Do vậy, trường THPT ở quận Đống Đa có thể cho học sinh khối 12 đi học trở lại từ tuần sau và phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn liên ngành thành phố", ông Phạm Xuân Tiến cho biết.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Gia tốc khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ năm nhất: Khát vọng vươn tầm quốc tế

Gia tốc khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ năm nhất: Khát vọng vươn tầm quốc tế

TTTĐ - Dù chỉ mới đi vào hoạt động được hai năm nhưng dự án hỗ trợ khởi nghiệp đặc biệt dành riêng cho sinh viên UpYouth đã tạo dựng được hệ thống mạng lưới với trên 3.000 thành viên, trong đó đội ngũ cốt cán có gần 100 thành viên đến từ các trường đại học quốc tế hàng đầu như trường Đại học Cornell, Đại học Brown…
Vingroup trao học bổng 48 tỷ đồng, ra mắt mạng lưới học giả trẻ toàn cầu

Vingroup trao học bổng 48 tỷ đồng, ra mắt mạng lưới học giả trẻ toàn cầu

TTTĐ - Chương trình “Học bổng Khoa học Công nghệ (KHCN) Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Du học Nước ngoài” của Tập đoàn Vingroup (Học bổng KHCN Vingroup) tổ chức Lễ trao học bổng cho 30 du học sinh bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ - niên khóa 2022, đồng thời công bố ra mắt Mạng lưới Học giả trẻ Vingroup Toàn cầu.
Tin khác
[Xem thêm]
Cô giáo Vương Tuyết Băng và hành trình gieo mầm nhân ái

Cô giáo Vương Tuyết Băng và hành trình gieo mầm nhân ái

TTTĐ - Hơn 3 thập kỷ gắn bó với nghề giáo, cô Vương Tuyết Băng, giáo viên Trường Tiểu học Tây Tựu B, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội, không chỉ dạy tri thức, rèn người mà còn luôn nỗ lực gieo những hạt mầm nhân ái, chung tay hỗ trợ, chăm lo cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Báo chí xây dựng niềm tin xã hội với giáo dục

Báo chí xây dựng niềm tin xã hội với giáo dục

TTTĐ - Là một trong những ngành “nóng”, giáo dục luôn thu hút sự quan tâm và kỳ vọng lớn của dư luận xã hội. Nhiều năm qua, ngành Giáo dục đã chứng kiến không khí của sự đổi mới với những điều chỉnh, cải cách diễn ra liên tục.
Xem phiên bản di động