Chủ nhật 29/05/2022 09:08 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Các trường sẵn sàng cho mọi tình huống dịch

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Theo công bố đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống COVID-19 trên địa bàn Hà Nội. Toàn thành phố có 20 quận, huyện và 332 xã, phường có mức độ dịch cấp độ 2, trong đó hai quận trung tâm là Tây Hồ và Hai Bà Trưng vừa chuyển từ cấp độ 3 (màu cam, nguy cơ cao) xuống cấp độ 2 (màu vàng, nguy cơ trung bình).

Địa phương chuyển cấp độ dịch lên mức 3, các trường chủ động dạy trực tuyến

Trước diễn biến của dịch bệnh, các trường học đều chủ động, linh hoạt trong việc dạy và học. Đại diện trường THPT Cầu Giầy cho biết: “Hiện các trường đều thực hiện theo văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, khi địa phương chuyển màu theo mức độ dịch, chúng tôi sẽ chủ động đón học sinh đến trường hoặc chuyển sang học trực tuyến.

Vừa qua, học sinh lớp 12 của chúng tôi đã kịp thời được kiểm tra học kỳ 1 môn Văn theo hình thức trực tiếp, các môn khác đều thực hiện trực tuyến. Về việc ôn thi, chúng tôi cũng cho bài tập và đề ôn luyện với lớp 12 để học sinh làm rồi thầy cô giáo sửa, học trực tuyến".

 Nhiều trường học chủ động, linh hoạt trong việc dạy trực tiếp và trực tuyến
Nhiều trường học chủ động, linh hoạt trong việc dạy trực tiếp và trực tuyến (Ảnh: Trường THPT Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng)

Cô Trần Thị Hậu, Hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng) cho biết: “Hiện tại nhà trường vẫn đang cho học sinh học trực tuyến, khi quận chuyển cấp độ dịch mức độ 2 thì chúng tôi sẽ đón học sinh đến trở lại. Cứ cuối mỗi tuần, Sở GD&ĐT Hà Nội và Y tế quận sẽ gửi công văn chính thức, nhà trường căn cứ vào đó để thông báo việc đi học cho học sinh. Hiện tại các em vẫn đang duy trì học tập bình thường. Dù thế nào thì nhà trường vẫn luôn chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống và cố gắng hết khả năng”.

Như vậy, từ thứ Hai ngày 10/1, học sinh lớp 12 quận Cầu Giấy chuyển sang học trực tuyến hoàn toàn. Các em lớp 12 tại trường có mức độ dịch cấp độ 1, 2 thuộc quận Hai Bà Trưng, Tây Hồ được đến trường theo kế hoạch. Riêng huyện Thanh Trì, học sinh lớp 9 và lớp 12 tại trường thuộc xã, phường vùng xanh, vùng vàng được phép trở lại lớp.

3 quận, huyện trên địa bàn Hà Nội sẽ được đón học sinh trở lại từ ngày 10/1
B quận, huyện trên địa bàn Hà Nội sẽ được đón học sinh trở lại từ ngày 10/1

Tính đến thời điểm hiện tại, thành phố đã tiêm được gần 13 triệu mũi vaccine phòng COVID-19. Trong đó tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 2 đạt 98,8%; 99,3% trẻ từ 15 - 17 tuổi được tiêm mũi 1 và 91,7% tiêm mũi 2; trẻ từ 12 - 14 tuổi được tiêm mũi 1 đạt 99,4%, tiêm mũi 2 đạt 86,6%.

Hy vọng, tình hình dịch bệnh tại các quận huyện trong thành phố sớm ổn định trở lại để trường học có thể đón các em trở lại an toàn.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp Thủ đô

Nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp Thủ đô

TTTĐ - Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm thành phố Hà Nội năm 2022 thu hút đông đảo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia với 48 thiết bị. Điểm nổi bật là hầu hết các thiết bị dự thi đều sử dụng các vật tư dễ tìm, có tính thẩm mỹ và kinh tế cao, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp Thủ đô.
Chương trình Thạc sỹ Quản lý công, Đại học Quốc tế trao học bổng cho Thành đoàn TP Hồ Chí Minh

Chương trình Thạc sỹ Quản lý công, Đại học Quốc tế trao học bổng cho Thành đoàn TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Ngày 27/5/2022, Trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức buổi hội thảo Chương trình Đào tạo Thạc sỹ Quản lý công. Chương trình được tổ chức đặc biệt dành cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đang học tập và làm việc tại TP Hồ Chí Minh.
Tin khác
[Xem thêm]
Vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học

Vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học

TTTĐ - Sáng 27/5, Trường Tiểu học Đông Dư (Gia Lâm, Hà Nội) tổ chức lễ tổng kết năm học 2021 – 2022 và chia tay học sinh khối 5. Cùng tham dự buổi lễ với thầy và trò nhà trường có các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng (Bộ Tư lệnh 86), cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương, các bậc phụ huynh và 612 em học sinh của nhà trường.
Xem phiên bản di động