Các trường THPT tại Đà Nẵng thay đổi phương pháp ôn tập cho học sinh

Giáo dục -

TTTĐ - Các trường THPT tại thành phố Đà Nẵng đã điều chỉnh phương án ôn tập cho các em học sinh, ngay khi Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành công văn hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

cac truong thpt tai da nang thay doi phuong phap on tap cho hoc sinh

Học sinh trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng)

Bài liên quan

Bộ GD&ĐT hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Quảng Ninh: Tập huấn nghiệp vụ công tác thi tốt nghiệp THPT 2020

Những điều thí sinh cần lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2020

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng thông tin về những thay đổi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Không bố trí giáo viên đi nghỉ mát hoặc làm công việc khác trong thời gian tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020

Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn chính thức, về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cho các Sở Giáo dục và Đào tạo ở các địa phương. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kỳ thi tốt nghiệp THPT của năm nay cũng có nhiều thay đổi.

Theo đó, năm nay các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, chỉ được đăng ký một trong hai tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) thay vì được đăng ký cả hai bài tổ hợp như ở kỳ thi THPT quốc gia những năm trước.

Để đảm bảo tốt kiến thức cho các em học sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, nhiều trường THPT tại Đà Nẵng đã thay đổi phương án ôn tập cho các em để phù hợp với tổ hợp đã chọn.

cac truong thpt tai da nang thay doi phuong phap on tap cho hoc sinh

Bà Nguyễn Thị Hoàng Hiếu, Phó Hiệu trưởng trường THPT Thái Phiên cho hay, để đáp ứng theo nguyện vọng thi tổ hợp của học sinh, ngay từ khi bắt đầu vào kỳ 2 của năm học, nhà trường đã tiến hành tổ chức các lớp học phụ đạo theo đúng nguyện vọng thi tổ hợp của các em. Các lớp này được nhà trường sắp xếp vào ngày thứ 5 hằng tuần.

Theo bà Hiếu, để các em nắm vững kiến thức căn bản, trường cũng thường xuyên đăng bài tập lên trang web của trường để các em có thể tải về học và làm. Các nội dung ôn tập này sẽ được giáo viên bộ môn thường xuyên kiểm tra trong các buổi học.

“Sau khi các em thi học kỳ 2, nhà trường sẽ tiến hành chia lại thời khóa biểu để tập trung vào các tổ hợp thi theo nguyện vọng của các em. Ngoài ra, các em phải học 3 môn bắt buộc (Toán, Văn, Anh) để thi tốt nghiệp”, bà Hiếu thông tin.

Theo bà Hồ Thị Thảo Nguyên, Phó Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú, kỳ thi THPT năm nay, các em học sinh chỉ được đăng ký một trong 2 tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Theo đó, ngày 15/6 vừa qua, trường đã tiến hành họp phụ huynh. Tại đây, phụ huynh học sinh thống nhất kế hoạch ôn tập của nhà trường. Theo đó, trường đã tăng cường mỗi tuần 2 tiết ôn tập cho các môn bắt buộc Toán, Văn, Anh và 1 tiết cho các môn tổ hợp.

“Sau khi tổ chức thi thử kỳ thi tốt nghiệp THPT, trường sẽ tiến hành họp phụ huynh lần nữa để thông báo kết quả của cả năm học và kỳ thi thử. Dựa vào đó, phụ huynh học sinh sẽ có những phương pháp giúp các em chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới”, bà Nguyên chia sẻ.

Tấn Phước

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ha noi tap trung to chuc tot ky thi tot nghiep thpt nam 2020

Hà Nội tập trung tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TTTĐ - Để Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội (gọi tắt là Kỳ thi) diễn ra nghiêm túc, trung thực, công bằng, an toàn, thiết thực, hiệu quả, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh trong điều kiện còn nguy cơ dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm.

Tin khác

[Xem thêm]
ha noi len phuong an the nao cho ky thi tot nghiep thpt

Hà Nội lên phương án thế nào cho kỳ thi tốt nghiệp THPT?

TTTĐ - Hà Nội thành lập 30 đoàn kiểm tra thuộc 30 quận, huyện, thị xã kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và điều kiện phòng chống dịch Covid-19 tại 143 điểm thi trên địa bàn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Mỗi điểm thi có 2 phòng thi dự phòng.
ha noi 122398 ho so dang ky thanh cong vao lop 1

Hà Nội: 122.398 hồ sơ đăng ký thành công vào lớp 1

TTTĐ - Tính đến 18h ngày thứ ba tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 (ngày 3/8), Hà Nội ghi nhận 122.398 hồ sơ đăng ký thành công vào lớp 1 (đạt 82,3%chỉ tiêu phân tuyến). Hệ thống vận hành ổn định, rất thuận lợi cho phụ huynh Thủ đô.
Xem phiên bản di động