Cách ly hơn 5.000 lao động từ Trung Quốc trở lại Việt Nam

Xã hội -

TTTĐ - Báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) có 322 doanh nghiệp tạm dừng hoạt động, hơn 8.700 lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh này, hơn 5.000 lao động Trung Quốc quay trở lại Việt Nam đang được cách ly theo dõi tại các địa phương.

cach ly hon 5000 lao dong tu trung quoc tro lai viet nam

Hơn 5.000 lao động Trung Quốc trở lại Việt Nam đã được cách ly tại các địa phương

Bài liên quan

Cách ly người tiếp xúc với chồng bệnh nhân nhiễm virus Corona

Vĩnh Phúc cách ly, theo dõi 88 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm nCoV

Tỉnh Khánh Hòa công bố không còn trường hợp phải cách ly do nghi nhiễm nCoV

Bộ LĐTB&XH vừa có báo cáo nhanh về ảnh hưởng của dịch bệnh do chủng mới của virus Corona (Covid-19) liên quan tới lĩnh vực lao động, người có công và xã hội.

Theo Bộ LĐTB&XH, số liệu báo cáo của 63 tỉnh, thành có 33.775 lao động Trung Quốc làm việc tại các địa phương đã được cấp phép, trong đó có 26.388 lao động Trung Quốc đã về nước ăn Tết.

Đến thời điểm này, 15.018 lao động Trung Quốc đang làm việc tại Việt Nam, trong đó có hơn 7.300 lao động ở lại Việt Nam dịp Tết và hơn 7.600 lao động Trung Quốc quay trở lại sau dịp Tết Nguyên đán (chiếm 22,59% lao động Trung Quốc làm việc tại Việt Nam).

Báo cáo nhanh của 41 địa phương cũng cho biết hiện có 5.112 lao động Trung Quốc đang được cách ly, theo dõi. Trong đó, 248 trường hợp đã vào Việt Nam 14 ngày; 1.085 trường hợp vào Việt Nam trong khoảng thời gian từ 10 - 14 ngày và 3.779 trường hợp vào Việt Nam dưới 10 ngày.

Các lao động người Trung Quốc cách ly chủ yếu tại khu ký túc xá doanh nghiệp, khách sạn. Một số trường hợp nghi nhiễm được địa phương theo dõi, cách ly tại các cơ sở y tế.

Cũng theo báo cáo của Bộ LĐTB&XH trong 181.597 doanh nghiệp được thống kê, có 322 doanh nghiệp tạm dừng hoạt động, 553 doanh nghiệp giảm quy mô hoặc thu hẹp sản xuất kinh doanh.

Về số lao động bị ảnh hưởng theo ngành kinh tế, báo cáo của 22/63 tỉnh, thành phố cho thấy, trong 8.773 lao động bị ảnh hưởng thì ngành nông, lâm và thủy sản có 3.227 người; ngành cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải có 2.252 người. Ngành vận tải, kho bãi có 1.121 người.

Lam Dương

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tp ha long quang ninh nguy co lay nhiem dich covid 19 tu cac vu truong

TP Hạ Long - Quảng Ninh: Nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ các vũ trường

TTTĐ - Mặc dù UBND tỉnh Quảng Ninh đã có lời cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại những nơi tập trung đông người, không gian chật hẹp. Tuy nhiên, một số quán karaoke trên địa bàn TP Hạ Long, nơi tập trung hàng trăm người mỗi đêm vẫn đang hoạt động vô cùng nhộn nhịp, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Tin khác

[Xem thêm]
phan luong giao thong ngay 14 va 158 phuc vu le quoc tang nguyen tong bi thu le kha phieu

Phân luồng giao thông ngày 14 và 15/8, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TTTĐ - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 13/8, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.
bhxh viet nam no luc hoan thanh cac nhiem vu trong boi canh dich covid 19

BHXH Việt Nam nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song trong 7 tháng đầu năm, BHXH Việt Nam vẫn nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, nhằm giúp người dân nắm được các chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT... ngành BHXH đã tăng cường truyền thông tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Xem phiên bản di động