Cách nào để "phá vỡ" chuỗi lây truyền của Covid-19

Sức khỏe -

TTTĐ - Bộ Y tế và Văn phòng tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam phối hợp xây dựng clip Cách phá vỡ chuỗi lây truyền của Covid-19 và cho biết: Đại dịch Covid-19 đã và đang thay đổi cách chúng ta sống, làm việc và kết nối với nhau. Đó là một thách thức, nhưng cùng nhau chúng ta có thể phá vỡ chuỗi lây truyền của Covid-19.

Thông tin về 31/34 trường hợp mắc Covid-19 tại Đà Nẵng Ngày đêm vận chuyển hàng hóa về kho tiền phương phòng chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng Quảng Trị, Thanh Hoá có 3 ca mắc Covid-19 liên quan đến Đà Nẵng Tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 qua ứng dụng Hà Nội Smart City

Clip Cách phá vỡ chuỗi lây truyền của Covid-19 gửi đến thông điệp "Dù bạn ở đâu hay bạn là ai, mỗi chúng ta đều có thể phá vỡ chuỗi lây truyền của Covid-19. Sau đây là cách mà Bạn có thể làm để bảo vệ bản thân và mọi người":

1. Che miệng và mũi khi ho, hắt hơi

2. Rửa tay sạch thường xuyên, đặc biệt là trước và sau khi đeo khẩu trang, khi đi ra ngoài hoặc khi về nhà.

3. Tránh những nơi đông người và tránh tụ tập đông người

4. Tránh chạm vào các bề mặt ở nơi công cộng vì chúng có thể bị bám dính vi rút từ người mắc.

5. Giữ khoảng cách khi giao tiếp xã hội, đeo khẩu trang khi giao tiếp với người khác.

6. Nếu Bạn cảm thấy không khỏe, hãy ở nhà. Gọi đường dây nóng Bộ Y tế 19009095 hoặc cơ quan y tế địa phương để được tư vấn. Nếu kết quả xét nghiệm của bạn dương tính, hãy tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế về cách ly và điều trị. Hãy cung cấp cho cán bộ y tế danh sách những người Bạn đã tiếp xúc gần đây.

7. Tuân thủ cách ly 14 ngày nếu Bạn trở về từ vùng dịch hoặc từng tiếp xúc với người mắc Covid-19. Nếu bạn phải tự cách ly tại nhà, hãy tuân thủ hướng dẫn của cán bộ y tế.

Đại dịch Covid-19 đã và đang thay đổi cách chúng ta sống, làm việc và kết nối với nhau. Đó là một thách thức, nhưng cùng nhau chúng ta có thể phá vỡ chuỗi lây truyền của Covid-19.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

TTTĐ - Chiều 25/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự buổi Lễ khánh thành 1000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa. Buổi lễ đánh dấu mốc kết nối mạng lưới 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa, mở ra cơ hội cho các bệnh nhân khắp nơi, gồm cả vùng sâu, vùng xa được chữa bệnh bởi bác sĩ tuyến Trung ương, tuyến trên.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động