Thứ tư 10/08/2022 23:55 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Cách tô phiếu trả lời trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT chính xác nhất

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, ngoài môn Ngữ văn thì tất cả các môn khác đều thi trắc nghiệm. Vì vậy, cách tô phiếu trả lời trắc nghiệm thi THPT chuẩn là vấn đề hết sức quan trọng đối với thí sinh.

Quận Ba Đình chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được bảo quản và vận chuyển như thế nào? Quận Ba Đình rà soát điều kiện cơ sở vật chất trước ngày thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ diễn ra vào ngày 7-8/7. Ngoài việc nắm những quy định về các vật dụng khi đi thi cũng như quy định trong phòng thi, có một việc thí sinh cần lưu ý đó là tô phiếu trả lời trắc nghiệm khi làm bài thi tổ hợp.

Cách tô phiếu trả lời trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT chính xác nhất

Cách tô phiếu trả lời trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT 2022 chuẩn nhất:

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, về phiếu trả lời trắc nghiệm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh cần lưu ý:

Thí sinh cần giữ phiếu trả lời trắc nghiệm cho phẳng, không bôi bẩn, không làm nhàu, rách nát.

Thí sinh phải ghi đầy đủ, rõ ràng các mục từ mục 1 đến mục 8.

Số báo danh ghi tại mục 7 là 6 chữ số cuối.

Tại mục 7 và 8, ngoài việc ghi chữ số vào ô trống, thí sinh nhất thiết phải tô kín các ô tròn trong bảng số phía dưới tương ứng với chữ số đã ghi.

Phần trả lời: Số thứ tự các phương án trả lời (A, B, C, D) là tương ứng với thứ tự câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi. Đối với mỗi câu trắc nghiệm, thí sinh chọn và tô kín một ô tròn tương ứng với một phương án trả lời mà thí sinh cho là đúng.

Thí sinh không được tô vào phương án có số thứ tự không tương ứng với câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi.

Các lỗi thí sinh thường gặp khi tô phiếu trả lời trắc nghiệm, cùng xem và rút kinh nghiệm cho bản thân để tránh mắc lỗi:

Thí sinh không tô số báo danh, tô nhầm số báo danh người khác, hoặc tô không đúng quy cách, tô số báo danh không tồn tại khiến hệ thống chấm thi không thể nhận biết được.

Thí sinh không tô mã đề thi, hoặc tô nhầm, tô sai quy định.

Việc tô sai mã đề thi có hai trường hợp xảy ra

Nếu mã đề không tồn tại: Máy quét sẽ báo lỗi và cán bộ chấm thi sẽ rút bài thi ra để kiểm tra đối chiếu với giấy tờ lưu để điều chỉnh cho đúng với mã đề. Sau khi điều chỉnh xong sẽ tiếp tục cho vào máy chấm bình thường.

Nếu mã đề tồn tại (túc trùng với mã đề khác): Máy vẫn chấm bình thường và kết quả của thí sinh sẽ thấp hơn so với thực tế. Khi đó thí sinh cần làm đơn phúc khảo và nêu rõ lý do phúc khảo để Hội động tuyển sinh có thể dễ dàng kiểm tra và đối chiếu.

Tô đáp án bằng bút mực, bút bi hoặc bằng 2 màu mực trong một bài thi.

Tô quá nhạt, không hết ô.

Tẩy không sạch đáp án: Vì bài thi trắc nghiệm được chấm bằng máy, nếu thí sinh thấy đáp án vừa tô sai mà tẩy không sạch, máy sẽ nhầm lẫn thí sinh chọn 2 đáp án và như thế là vi phạm quy chế, sẽ không được tính điểm.

Nhiều thí sinh khi làm bài trắc nghiệm có thói quen khoanh tròn gạch đánh dấu vào đáp án. Nếu trên phiếu trả lời trắc nghiệm, thí sinh không tô hết diện tích ô tròn mà chỉ gạch chéo, đánh dấu ký hiệu riêng thì đáp án đó sẽ không được chấp nhận.

Tô nhầm, tô 2 đáp án.

Tuy nhiên, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, các thí sinh không nên quá căng thẳng về việc tô phiếu trả lời trắc nghiệm để tránh ảnh hưởng tâm lý đến việc làm bài thi. Cách tô phiếu trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT chuẩn nhất các thí sinh đã được nhắc nhở nhiều lần trong quá trình ôn luyện ở trường cũng như từ các thầy cô giáo.

Ngoài ra, theo tư vấn từ Cổng thông tin kỳ thi THPT, sau khi thi xong cán bộ coi thi sẽ gọi các thí sinh lên nộp bài, ghi mã đề tương ứng với số báo danh, họ tên và ký vào 1 tờ giấy. Lúc này SBD - Mã đề đã được khớp lại 1 lần.

Trường hợp phần bút mực của số báo danh ghi trên phiếu điền đáp án bị lệch so với tờ giấy lúc ký, cán bộ coi thi sẽ gọi thí sinh lên và có điều chỉnh lúc này.

Trường hợp thí sinh tô sai số báo danh trên phiếu trả lời trắc nghiệm (phần viết số bằng bút mực đúng). Khi chấm thi, nếu phần mềm chấm thi thấy bất thường, cán bộ chấm thi sẽ soát lại 1 lần nữa để kiểm tra lại phần các thí sinh ghi bút mực, phần tô bút chì và tờ giấy các thí sinh ký lúc nộp bài.

Quá trình chấm thi trắc nghiệm sẽ có quy trình kiểm dò để phát hiện những thông tin sai. Trong quá trình dò, máy sẽ phát hiện ra những lỗi như số báo danh trùng nhau, mã đề không tồn tại… Khi phát hiện lỗi này, bộ phận chấm thi trong đó có sự giám sát của công an sẽ sửa lại lỗi và đưa vào chấm bình thường.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Rớt nước mắt với hoàn cảnh những đứa trẻ mồ côi

Rớt nước mắt với hoàn cảnh những đứa trẻ mồ côi

TTTĐ - 20 em học sinh mồ côi bố hoặc mẹ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập là 20 hoàn cảnh khác nhau, vô cùng éo le, vô cùng khó khăn. Các em đã được đón nhận những món quà ý nghĩa từ Ban Tổ chức chương trình nghệ thuật "Ơn nghĩa sinh thành" do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp cùng các đơn vị tổ chức.
Ngành Bảo vệ thực vật trước xu hướng sản xuất theo hướng bền vững với nông sản an toàn

Ngành Bảo vệ thực vật trước xu hướng sản xuất theo hướng bền vững với nông sản an toàn

TTTĐ - Ngành Bảo vệ thực vật luôn đóng vai trò quan trọng sản xuất nông nghiệp nói chung và trồng trọt nói riêng. Bên cạnh sứ mệnh bảo vệ sản xuất cây trồng nông nghiệp, ngành này đã mang lại giá trị hiệu quả thiết thực cho người dân là nâng cao sản lượng và giá trị hàng hóa, tăng thu nhập trên cùng đơn vị diện tích cây trồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Chính sách ưu đãi khi học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

Chính sách ưu đãi khi học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

TTTĐ - Khi đăng ký học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II, ngoài việc đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ các chính sách theo quy định của Nhà nước, các học viên thuộc trường hợp đặc biệt sẽ được miễn, giảm 100% học phí, cùng nhiều chính sách ưu đãi khác khi theo học.
Những “hot boy” thủ khoa

Những “hot boy” thủ khoa

TTTĐ - Các bạn ấy là những nam sinh đẹp trai lại học rất giỏi. Vượt lên hoàn cảnh, chiến thắng chính bản thân, họ giành ngôi vị thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn, hiệu quả

Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn, hiệu quả

TTTĐ - Cung cấp cho giáo viên công cụ và phương pháp cần thiết trong việc truyền dạy các kiến thức nền tảng về an toàn kĩ thuật số và công dân số trong môi trường lớp học. Đó là một trong những nội dung tập huấn cho giáo viên tiểu học với chủ đề “Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn và hiệu quả”.
Kinh nghiệm tự chủ của các trường đại học

Kinh nghiệm tự chủ của các trường đại học

TTTĐ - Tại Hội nghị tự chủ đại học năm 2022 diễn ra ngày 4/8, các ý kiến, tham luận của chuyên gia đều khẳng định, tự chủ đại học đã đem lại những kết quả đáng khích lệ đối với hệ thống giáo dục đại học nói chung và các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) công lập nói riêng; đồng thời giải phóng được sức sáng tạo của nhà trường.
Xem phiên bản di động