Campuchia thu phí đặt cọc xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay tại sân bay

Thế giới 24h -

TTTĐ - Campuchia thông báo sẽ lắp đặt hệ thống ngân hàng tư nhân tại các sân bay ở nước này để hỗ trợ du khách nước ngoài nhập cảnh vào Campuchia nộp 3.000 USD phí đặt cọc xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp Covid-19 và thực hiện cách ly.

campuchia thu phi dat coc xet nghiem sars cov 2 ngay tai san bay

Sân bay quốc tế Phnom Penh vắng vẻ vì dịch Covid-19 (Ảnh: Bangkok Post)

Trước đó, Tổng cục hàng không dân dụng Campuchia tái xác nhận quy định tất cả người nước ngoài nhập cảnh vào Campuchia phải có giấy chứng minh âm tính Covid-19 do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời gian không quá 72 giờ.

Ngoài ra, du khách nước ngoài phải cung cấp bằng chứng về giấy bảo hiểm y tế chi trả không dưới 50.000 USD trong thời gian lưu trú và phải tuân thủ nghiêm ngặt những biện pháp bổ sung phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Campuchia.

Tuy nhiên, các quan chức nước ngoài nhập cảnh vào Campuchia mang hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ có thị thực ngoại giao (Visa A) hoặc thị thực công vụ (Visa B) được miễn các yêu cầu về giấy chứng minh sức khỏe và bảo hiểm y tế.

Báo chí Campuchia dẫn nhận định của một số doanh nghiệp nước này cho rằng, quy định mới rất chặt chẽ của Campuchia sẽ hạn chế đa số du khách nước ngoài muốn đến Campuchia ở cả thời điểm hiện tại và cả tương lai.

Kể cả trong trường hợp không nhiễm Covid-19, du khách nước ngoài vẫn có thể mất hàng nghìn USD và trải qua 2 tuần cách ly.

Ngành du lịch Campuchia phụ thuộc chính vào khách du lịch quốc tế. Khách nội địa không thể giúp ngành này hồi phục vì thu nhập của người dân Campuchia sẽ giảm đi khi nền kinh tế sa sút vì đại dịch Covid-19.

Bài liên quan

Dữ liệu vệ tinh cho thấy virus SARS-CoV-2 có thể đã tấn công Trung Quốc sớm hơn thực tế

Nửa số ca mắc mới Covid-19 không có triệu chứng

Singapore: Các đại sứ tiếp tục nhiệm vụ giãn cách xã hội an toàn

Tuệ Uyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
sars cov 2 va nhung dien bien kho luong

SARS-CoV-2 và những diễn biến khó lường

TTTĐ - Một nghiên cứu mới được công bố cho thấy lượng kháng thể chống virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 ở những bệnh nhân thể nhẹ đã giảm mạnh trong 3 tháng đầu tiên sau khi nhiễm bệnh.    
nghien cuu vac xin phong covid 19 dat nhieu ket qua tich cuc

Nghiên cứu vắc xin phòng Covid-19 đạt nhiều kết quả tích cực

TTTĐ - Giám đốc chương trình khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Mike Ryan mới đây cho biết, giới nghiên cứu quốc tế đang đạt được những bước tiến đầy khích lệ trong việc nghiên cứu bào chế vắc xin phòng Covid-19 với một số ít người được thử nghiệm ở giai đoạn cuối.    
bau cu tong thong my 2020 ung cu vien joe biden dan truoc ong trump

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Ứng cử viên Joe Biden dẫn trước ông Trump

TTTĐ - Theo kết quả của cuộc thăm dò dư luận mới nhất do Washington Post - ABC News thực hiện, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đang có phần chiếm ưu thế so với đương kim Tổng thống Trump. Theo đó, 55% cử tri cho biết sẽ bỏ phiếu cho ông Biden nếu cuộc bầu cử năm 2020 được tổ chức ngay trong ngày họ tham gia cuộc thăm dò, trong khi chỉ có 40% sẽ ủng hộ Tổng thống Trump tiếp tục nhiệm kỳ 2 tại Nhà trắng.
Xem phiên bản di động