Cán bộ chiến sĩ Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an hiến máu tình nguyện

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ- Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an phối hợp Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương vừa tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” năm 2020. 

can bo chien si benh vien y hoc co truyen bo cong an hien mau tinh nguyen

Cán bộ chiến sĩ Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an hiến máu tình nguyện tại chương trình

Bài liên quan

Dàn nghệ sĩ nổi tiếng lan tỏa nghĩa cử hiến máu không ngại Covid-19

Hành trình “Giọt máu nghĩa tình” phấn đấu đạt 5.000 đơn vị máu

Công an quận Ba Đình hiến máu tình nguyện vì cộng đồng

Bài 3: Tình nguyện sẻ chia những giọt máu đào

Trung tá, TS. Lê Thị Thủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an chia sẻ, hiến máu tình nguyện là hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống lá lành đùm lá rách, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam. Đây là hành động góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; bảo vệ, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

can bo chien si benh vien y hoc co truyen bo cong an hien mau tinh nguyen
Cán bộ chiến sĩ hiến máu tình nguyện tại chương trình

Với lực lượng Công an nhân dân, hành động hiến máu lại càng đẹp hơn khi các cán bộ chiến sĩ tình nguyện hiến một phần sự sống của mình cho đồng đội thân yêu - những chiến sĩ công an đang ngày đêm chiến đấu, bảo vệ bình yên cho cuộc sống bình yên và chia sẻ với đồng bào không may gặp tai nạn, bị bệnh cần máu.

can bo chien si benh vien y hoc co truyen bo cong an hien mau tinh nguyen
Cán bộ chiến sĩ của Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an đăng kí tham gia hiến máu tình nguyện

Anh Nguyễn Duy Hoàn, Phó Bí thư Phụ trách Đoàn Thanh niên Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an, cho biết: “Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an tổ chức hiến máu tình nguyện, với chủ đề “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Trong chương trình này, đoàn viên, thanh niên là lực lượng nòng cốt. Chúng tôi rất vui mừng khi cuộc vận động mang tính lan tỏa rất cao. Minh chứng cho điều đó là ngoài số đoàn viên, thanh niên, hội viên, cán bộ chiến sĩ của đơn vị, còn có rất đông đồng chí là lãnh đạo các khoa, phòng của bệnh viện cũng nhiệt tình đăng ký tham gia hiến máu”.

can bo chien si benh vien y hoc co truyen bo cong an hien mau tinh nguyen
Trong chương trình hiến máu này, đoàn viên, thanh niên là lực lượng nòng cốt

Kết thúc chương trình hiến máu tình nguyện “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” năm 2020, Ban tổ chức ghi nhận gần 150 cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện đăng ký tham gia, với tổng lượng thu được khoảng 250 đơn vị máu.

Lê Dung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

chang trai tre nang long voi ba con vung cao

Chàng trai trẻ nặng lòng với bà con vùng cao

TTTĐ - Được mời ở lại Đức làm việc nhưng Nguyễn Siêu Hạnh, người sáng lập tổ chức tình nguyện Hành trình tuổi trẻ (Journey of youth - JOY) lại chọn về Việt Nam để làm tình nguyện. Suốt 11 năm nay, chàng trai trẻ đi khắp vùng cao xây công trình nước sạch, kết nối dự án hỗ trợ y tế cho bà con, trẻ em nghèo.
trai nghiem truong thanh voi maskros project

Trải nghiệm, trưởng thành với Maskros Project

TTTĐ - Thông qua những trải nghiệm tại sự kiện “Talaria: Bay”, các bạn trẻ sẽ có cái nhìn chân thực hơn về việc kinh doanh online và công việc bán thời gian (part-time jobs). Họ cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm và bài học về giá trị của đồng tiền, cách cư xử trong cuộc sống…
thanh doan ha noi dong hanh cung thi sinh vuot vu mon

Thành đoàn Hà Nội đồng hành cùng thí sinh vượt vũ môn

TTTĐ - Chỉ còn 5 ngày nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thời điểm này, nhiều thí sinh đang rất hồi hộp, lo lắng. Nắm bắt được tâm lý của các bạn trẻ, Thành đoàn Hà Nội sẽ tổ chức buổi tư vấn trực tuyến tiếp sức mùa thi 2020: “Hãy tự tin - chúng tôi đi cùng bạn” tối 4/8.

Tin khác

[Xem thêm]
nhieu sinh vien y giau gia dinh vao diem nong da nang chong dich covid 19

Nhiều sinh viên Y giấu gia đình vào "điểm nóng" Đà Nẵng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Không muốn gia đình lo lắng, nhiều sinh viên ngành Y đã phải giấu kín người thân, âm thầm tình nguyện đăng ký vào “Đội tình nguyện cộng đồng” để đem sức trẻ nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng. Thực hiện lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ ngành Y đã phát huy tinh thần xung kích quyết tâm phòng chống dịch bệnh.
thap lua khoi nghiep thoi 40

“Thắp lửa” khởi nghiệp thời 4.0

TTTĐ - Trại hè khởi nghiệp HAEC Inception Camp 2020 đã được các bạn trẻ Thủ đô tổ chức thành công tốt đẹp. Qua chương trình này, các trại viên cùng trải nghiệm, tiếp cận tư duy khởi nghiệp, khơi dậy sự sáng tạo của bản thân và lựa chọn được ngành nghề theo đúng sở thích, đam mê.
khong co cho cho nhung cai chac luoi

Không có chỗ cho những cái chặc lưỡi

Buổi sáng ngày 29.7, Hạnh có một khoảnh khắc không thốt nên lời khi nhận tin có người nghi nhiễm Covid-19. Dịch đến quá nhanh quá nguy hiểm, ở đâu không ở, bùng ra đầu tiên ngay tại phường nhà cô, lúc nào không tới tới ngay trước ngày cô tổ chức đám cưới.
Xem phiên bản di động