Cán bộ chiến sĩ công an cùng "chia lửa", nỗ lực đến phút cuối để cấp giấy đi đường

Văn hóa giao thông -
In bài viết

TTTĐ - Đến tối 7/9, các đơn vị công an thuộc Công an TP Hà Nội vẫn sáng đèn. Ở đó, cán bộ chiến sĩ công an đang nỗ lực hết công suất, nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức có giấy đi đường mã QR.

Điều chỉnh cấp và kiểm tra giấy đi đường phù hợp với thực tiễn Từ 6h ngày mai (8/9), Hà Nội kiểm soát người và phương tiện ra vào vùng 1 theo giấy đi đường mới Giải quyết các điểm ùn tắc, tích cực tuyên truyền về giấy đi đường Chi tiết các trường hợp nhóm 6 được cấp giấy đi đường

Ghi nhận trong 2 ngày qua, Công an TP Hà Nội và công an các phường, xã, thị trấn đã làm việc hối hả, khẩn trương triển khai việc cấp giấy đi đường có mã QR nhận diện theo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 trong vùng 1 cho người dân, doanh nghiệp theo đúng quy trình hướng dẫn.

Nhiều cán bộ, chiến sĩ ăn nghỉ tại chỗ để phục vụ công tác tiếp nhận, rà soát, phân cấp giấy đi đường đúng đối tượng qua giao dịch thư điện tử. Nhiều máy tính có độ bảo mật cao, đáp ứng yêu cầu công việc được huy động trong chiến dịch này.

Cán bộ chiến sĩ công an cùng
Lực lượng CSGT làm việc cả ngày lẫn đêm để cấp giấy đi đường mã QR cho người dân

Tại Đội Đăng ký quản lý xe, Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an TP Hà Nội), gần 100 cán bộ, chiến sĩ đang khẩn trương thực hiện tác thao tác xét duyệt, cấp giấy đi đường có mã QR nhận diện cho người dân, doanh nghiệp.

Trực tiếp chỉ huy công tác, Thiếu tá Đào Việt Long, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Giao thông cho biết, bắt đầu từ đêm 5/9 đến nay, cán bộ, chiến sĩ đã làm việc không ngừng nghỉ để kịp in mẫu giấy đi đường mới.

Lượng thư điện tử gửi đến dồn dập, việc kiểm soát thông tin bảo đảm cấp giấy đúng người, đúng đối tượng và khách quan đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ nên cả máy móc và con người đều đã hoạt động hết công suất.

Đơn vị đã trưng dụng phòng họp để kê thêm nhiều máy tính và huy động thêm cán bộ, chiến sĩ ở nhiều Đội Cảnh sát giao thông về tăng cường.

Cán bộ chiến sĩ công an cùng

“Chia lửa” cùng Phòng Cảnh sát giao thông, ngay sau khi cơ quan cấp trên có chỉ đạo, chủ trương về các nhóm cấp giấy đi đường, Công an Hà Đông đã chỉ đạo công an các phường rà soát, điều tra cơ bản, lập hòm thư điện tử để người dân, doanh nghiệp gửi hồ sơ, tuyên truyền đến người dân, doanh nghiệp biết để gửi hồ sơ xin cấp giấy qua e-mail.

Chị Nguyễn Thu Hương ở phường Văn Quán, quận Hà Đông (Hà Nội) làm việc tại một công ty tư nhân trên phố Thái Hà cho biết: "Công ty đã nhắn nhân viên làm việc tại nhà vì chưa xin được giấy đi đường. Bản thân tôi đều chấp hành việc làm này và truyền đạt lại cho bạn bè, đồng nghiệp cùng nhau chia sẻ khó khăn và giúp đỡ lực lượng chức năng hoàn thành nhiệm vụ chống dịch bằng cách ai ở chỗ nào ở yên đó".

Còn anh Hoàng Quyết Thắng ở phường Mộ Lao, quận Hà Đông, cho biết: "Vợ chồng tôi đều làm tư vấn của công ty bảo hiểm. Nghe thông tin trên báo, đài, tổ dân phố, UBND phường và Công an phường, tôi đối chiếu mình không thuộc diện ưu tiên cấp giấy đi đường mã QR. Vì thế, hai vợ chồng đã chuẩn bị các phương án làm việc online tại nhà, chăm sóc khách hàng qua email, điện thoại và mạng xã hội. Cơ bản công việc vẫn trôi chảy, khách hàng đều thông cảm vì Hà Nội đang giãn cách xã hội".

Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền, Trưởng Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, ngay trong chiều 5/9, khi mẫu giấy đi đường được gửi tới Công an các quận, huyện thuộc vùng 1, đơn vị đã yêu cầu công an 17 phường trên địa bàn tập trung in giấy đi đường, gửi thông tin người dân về UBND phường để in giấy đăng ký mua hàng thiết yếu.

Chỉ trong buổi sáng 6/9, Công an quận Hà Đông đã in được hơn 2.000 giấy đi đường, cung cấp thông tin hỗ trợ để UBND các phường in hơn 27.000 giấy đi chợ, mua hàng thiết yếu theo đúng quy định thành phố.

Cán bộ chiến sĩ công an cùng
Giấy đi đường mẫu mới có mã QR

Thiếu tá Đào Việt Long cho biết thêm, việc sàng lọc thông tin và cấp phát giấy đi đường vẫn được tiến hành đến hết ngày 7/9, bảo đảm khách quan, đúng người, đúng đối tượng. Thực hiện chỉ đạo của UBND TP, tổ chức, cá nhân đã có 2 ngày (từ 6/9 đến 7/9) chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp giấy đi đường theo quy trình mới.

Công an TP Hà Nội đã tạo mọi điều kiện cho người dân, doanh nghiệp, khi các đơn vị làm nhiệm vụ trên đường phố chỉ kiểm tra nhắc nhở, tuyên truyền những người ra đường thuộc nhóm được phép nhưng chưa có giấy đi đường theo quy định mới.

Anh Phạm Văn Hà, Giám đốc một công ty tư nhân chuyên về thiết kế nội thất cho biết: "Tôi tự đối xét thấy công ty không thuộc trường hợp được ưu tiên cấp giấy đi đường có mã QR, nên khi Hà Nội phân vùng chống dịch đã chủ động bố trí, sắp xếp lại công việc để những ngày tới làm việc tại nhà".

Chị Tô Thị Thanh Loan, chủ doanh nghiệp trên địa bàn phường Mễ Trì cho hay: "Công an phường Mễ Trì đã lập một group trên ứng dụng Zalo. Tại đây, cán bộ công an sẽ thông báo cũng như trao đổi với các doanh nghiệp về các vấn đề cần thiết liên quan đến việc cấp giấy đi đường mẫu mới. Thấy các cán bộ tất bật với công việc soát xét, cấp giấy, lại vừa phải chống dịch nên chúng tôi cũng chỉ biết chia sẻ, đồng thuận và chờ đợi đến lượt mình thôi".

Liên tục trong 2 ngày qua, Công an TP Hà Nội đã thông báo, bắt đầu từ 6h ngày 8/9, các chốt sẽ kiểm soát người và phương tiện ra vào TP, ra vào vùng 1 theo giấy đi đường có mã định danh. Vì vậy, Công an TP kêu gọi người dân ở nhà, không ra đường khi không có việc thực sự cấp thiết và không có giấy đi đường theo quy định.

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Diện mạo mới đường Liễu Giai - Văn Cao với 8 làn xe

Diện mạo mới đường Liễu Giai - Văn Cao với 8 làn xe

TTTĐ - Sau gần 2 tháng thi công, đến nay dự án mở rộng tuyến đường Liễu Giai - Văn Cao (quận Ba Đình, Hà Nội) thêm 4 làn xe gần như đã hoàn thiện. Sở GTVT Hà Nội cho tháo rào công trình, người dân đi lại bình thường trên trục đường.
Tin khác
[Xem thêm]
Lực lượng chức năng không chậm trễ, người dân đặt quyết tâm "thắng giặc Covid-19"

Lực lượng chức năng không chậm trễ, người dân đặt quyết tâm "thắng giặc Covid-19"

TTTĐ - Bắt đầu từ 6/9, Hà Nội sẽ chuyển sang phương án phòng chống dịch mới phân theo ba vùng (đỏ, vàng, xanh). Để thực hiện hiệu quả phương án này, góp phần nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, Công an TP Hà Nội với chức năng là cơ quan chuyên môn đã nhanh chóng triển khai việc cấp giấy đi đường có mã QR-Code nhận diện. Ghi nhận ngay sau khi có chỉ đạo từ Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội đã nhanh chóng tạo mọi điều kiện để cấp giấy đi đường có nhận diện cho doanh nghiệp, cá nhân theo đúng quy trình hướng dẫn; Đa số người dân đều đồng tình với phương án phòng dịch mới, đặt niềm tin vào lực lượng chức năng.
Hà Nội: Không chấp nhận ai lơ là để cả xã hội vất vả

Hà Nội: Không chấp nhận ai lơ là để cả xã hội vất vả

TTTĐ - Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, số ca mắc Covid-19 liên tục tăng nhanh trong thời gian gần đây. Trước tình hình này, thành phố liên tục đưa ra những giải pháp để phòng, chống dịch lan rộng và yêu cầu các cấp, các ngành liên quan thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.
CSGT Hà Nội tăng cường kiểm soát kết hợp tuyên truyền phòng, chống dịch

CSGT Hà Nội tăng cường kiểm soát kết hợp tuyên truyền phòng, chống dịch

TTTĐ - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp với tinh thần chống dịch như chống giặc, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã chủ động thực hiện tốt biện pháp phòng ngừa, lồng ghép công tác tuần tra, kiểm soát với tuyên truyền, vận động người dân tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.
CSGT căng mình giữa nắng nóng để đảm bảo ATGT cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV

CSGT căng mình giữa nắng nóng để đảm bảo ATGT cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV

Từ ngày 20/7, Quốc hội khóa XV tổ chức Kỳ họp thứ nhất tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Lực lượng CSGT thủ đô đã bố trí lực lượng, phương tiện thiết bị nghiệp vụ dẫn đoàn, điều tiết giao thông giữa nắng nóng để đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông được an toàn thông suốt cho các đại biểu tham dự.
Xem phiên bản di động