Cán bộ, nhân viên 14 cảng hàng không được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại 14 cảng hàng không đã được tổ chức tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19.

Thái Bình thông báo tìm người liên quan đến ca mắc Covid-19 Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ dân sinh Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, không để đứt quãng sản xuất trong các khu công nghiệp Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tiếp tục kêu gọi ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 Thêm 1 bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương dương tính Covid-19 Chiều 14/5 ghi nhận 59 ca Covid-19 ghi nhận trong nước, 1 ca nhập cảnh
Tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho nhân viên Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ
Tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

Theo thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), đến thờ điểm hiện tại, có 14/21 cảng hàng không trực thuộc đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, nhân viên. Đây là những người trực tiếp tiếp xúc với hành khách, hàng lý và hàng hóa, có nguy cơ lây nhiễm cao.

Cụ thể, các Cảng hàng không đã tiêm vắc xin cho nhân viên của ACV gồm Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Vinh, Phú Quốc, Phú Bài, Cần Thơ, Phù Cát, Pleiku, Liên Khương, Buôn Ma Thuột, Côn Đảo, Cam Ranh, Rạch Giá và Đồng Hới.

Dự kiến, đến cuối tháng 5/2021, các đơn vị Cảng hàng không Cát Bi, Chu Lai, Cà Mau sẽ tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, nhân viên.

Bên cạnh đó, Tổng công ty chỉ đạo các Giám đốc cảng hàng không chủ động làm việc với lãnh đạo địa phương để đăng ký ưu tiên tiêm vắc xin cho khối cán bộ, người lao động của tất cả các đơn vị hoạt động trên địa bàn cảng, những người trực tiếp tiếp xúc hành khách nhằm đảm bảo an toàn cho khối lao động này, tạo niềm tin cho hành khách khi đi qua cảng hàng không. Đây cũng là biện pháp tích cực để thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ là vừa phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Bùi Cử
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-cell của Sinopharm

Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-cell của Sinopharm

TTTĐ - Chiều 20/6 tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế đã phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm và 502.400 chiếc bơm kim tiêm chủng dùng 1 lần, loại 1ml.
Đảm bảo công tác điều trị cho bệnh nhân Covid-19 và khám chữa bệnh thông thường

Đảm bảo công tác điều trị cho bệnh nhân Covid-19 và khám chữa bệnh thông thường

TTTĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo các bệnh viện được giao nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tiếp tục tuân thủ nghiêm các tiêu chí Bệnh viện an toàn theo Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 của Bộ Y tế. Đảm bảo các điều kiện để thực hiện song song hai nhiệm vụ vừa điều trị cho bệnh nhân Covid-19 và khám chữa bệnh thông thường.
Tin khác
[Xem thêm]
Trưa 20/6, thêm 139 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM 34 trường hợp

Trưa 20/6, thêm 139 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM 34 trường hợp

Trưa 20/6, Bộ Y tế cho biết có 139 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 9 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh (4), Thái Bình (2), Kiên Giang (2), Bình Dương (1) và 130 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (53), TPHCM (34), Đà Nẵng (18), Bình Dương (13), Bắc Ninh (9), Hà Tĩnh (1), Quảng Nam (1); trong đó 127 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
Trung tâm khám bệnh và điều trị trong ngày chỉ khám bệnh cho bệnh nhân ngoại trú

Trung tâm khám bệnh và điều trị trong ngày chỉ khám bệnh cho bệnh nhân ngoại trú

TTTĐ - Trong tuần này Bệnh viện Bạch Mai sẽ hoàn thành cách ly (tại tầng 9, tòa nhà 9 tầng) cho một số nhân viên y tế sau khi đi chống dịch Covid-19 giúp các tỉnh. Theo đó, Trung tâm Khám bệnh và điều trị trong ngày (tòa nhà 9 tầng) sẽ được tiêu độc khử trùng để đón tiếp bệnh nhân trở lại khám bệnh.
Xem phiên bản di động