Thứ hai 08/08/2022 02:42 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Cán bộ y tế Hòa Bình sẵn sàng trắng đêm cùng Nhân dân Mỹ Đức

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Ngay trong sáng 10/9, đoàn cán bộ y tế tình nguyện tỉnh Hòa Bình đã chia nhỏ lực lượng về các xã trên địa bàn huyện Mỹ Đức (Hà Nội) để cùng địa phương tiêm phòng và xét nghiệm cho người dân.

Hàng ngàn bạn trẻ Thủ đô xuất quân đội hình tình nguyện hỗ trợ chống dịch Covid-19 Cô giáo trẻ tranh thủ soạn bài khi tình nguyện hỗ trợ tâm dịch Gần 5 nghìn lượt bạn trẻ Thủ đô đăng ký tình nguyện đi chống dịch

Trước đó, vào chiều tối 9/9, đoàn cán bộ gồm các cán bộ, y, bác sĩ tỉnh Hoà Bình đã về đến huyện Mỹ Đức.

Đoàn gồm 200 người được đón tiếp trang trọng tại UBND Huyện Mỹ Đức. Sau đó, đoàn chia ra các nhóm về xã hỗ trợ dây chuyền tiêm và lấy xét nghiệm tại địa phương. Lãnh đạo các xã bố trí xe đưa đoàn về từng nơi để tiện sinh hoạt và di chuyển trong quá trình ở và làm việc. Với những xã dân số ít, lực lượng hỗ trợ sẽ tập trung làm xong rồi chuyển tới các xã đông dân, địa bàn rộng để hoàn thành công việc trước ngày 15/9.

Tình nguyện viên Hoà Bình sẵn sàng trắng đêm cùng Mỹ Đức hoàn thành nhiệm vụ
Bà con Nhân dân huyện Mỹ Đức đi xét nghiệm, tiêm chủng trong sáng 10/9

Được biết, để hỗ trợ thành phố Hà Nội phòng chống dịch, UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo Sở y tế kêu gọi lực lượng tình nguyện tham gia hỗ trợ Hà Nội. Đã có rất nhiều bạn trẻ là cán bộ y tế nhiệt tình đăng ký.

 Những cán bộ y tế tỉnh Hoà Bình tại xã Hương Sơn
Những cán bộ y tế tỉnh Hoà Bình tại xã Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội

Bác sĩ Nguyễn Minh Quân (27 tuổi) công tác tại Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình. Được biết, anh Quân có con nhỏ mới 2 tháng tuổi và đây là lần đầu tiên anh tình nguyện tham gia phòng chống dịch xa nhà.

“Tôi cảm thấy rất vui vì được góp sức cùng Thủ đô đẩy lùi dịch bệnh. Tôi và cả đoàn sẽ cố gắng hết sức để cùng địa phương lấy mẫu xét nghiệm và tiêm phòng cho Nhân dân một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hôm nay, đoàn có 10 người ở xã Hương Sơn chia làm hai nhóm. Một nửa nhân lực lấy mẫu, một nửa hỗ trợ tiêm phòng. Cả buổi sáng, chúng tôi đã tiêm được 500 liều vắc xin cho Nhân dân, chiều tiếp tục triển khai. Nếu chưa hết chỉ tiêu đề ra, toàn đoàn sẵn sàng thức trắng đêm cùng lực lượng y tế địa phương hoàn thành nhiệm vụ.

Tình nguyện viên Hoà Bình sẵn sàng trắng đêm cùng Mỹ Đức hoàn thành nhiệm vụ
Đại diện lãnh đạo huyện Mỹ Đức gặp gỡ, tặng quà tới các y bác sĩ tỉnh Hòa Bình tình nguyện hỗ trợ phòng chống dịch

Hỗ trợ Hà Nội hay bất cứ địa phương nào đang là điểm nóng của dịch bệnh là trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân với xã hội. Tôi là cán bộ y tế, việc này càng phải xung phong đi đầu. Tôi mong rằng, Hà Nội sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh để cuộc sống người dân được trở lại bình thường”.

Cùng với lực lượng cán bộ y tế tỉnh Hòa Bình, tuổi trẻ huyện Mỹ Đức cũng đã tích cực tham gia các hoạt động, công tác tổ chức, hướng dẫn của ngành Y tế, đảm bảo giãn cách, giám sát việc tập trung đông người tại các điểm tiêm chủng trên địa bàn.

Cũng trong sáng nay (10/9), các đồng chí: Trịnh Xuân Hương, Chủ tịch UB MTTQ huyện; Vũ Văn Chuyên, Trưởng ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng huyện; Nguyễn Thị Hương Giang, Bí thư Huyện đoàn Mỹ Đức… đã đến kiểm tra công tác thực hiện xét nghiệm và tiêm chủng tại xã Hương Sơn, đồng thời thăm hỏi, động viên và tặng quà lực lượng y, bác sĩ của tỉnh Hòa Bình về hỗ trợ huyện.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xin gửi lời chào vĩnh biệt, Nhân dân không bao giờ quên các đồng chí

Xin gửi lời chào vĩnh biệt, Nhân dân không bao giờ quên các đồng chí

TTTĐ - Có mặt và tham dự tang lễ trọng thể của 3 liệt sĩ công an: Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng uý Đỗ Đức Việt, Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc được tổ chức tại Nhà Tang lễ Quốc gia do Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an thành phố Hà Nội tổ chức, ai nấy đều ngập tràn niềm xúc động, thương tiếc xen lẫn lòng biết ơn sâu sắc với sự hy sinh cao cả của các anh.
Lãnh đạo TP Hà Nội viếng 3 liệt sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Lãnh đạo TP Hà Nội viếng 3 liệt sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

TTTĐ - Chiều 5/8, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đinh Tiến Dũng làm Trưởng đoàn đã vào viếng 3 liệt sĩ: Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng úy Đỗ Đức Việt và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc tại Nhà tang lễ quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội).
Đại tướng Tô Lâm trao Bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình 3 liệt sĩ hy sinh khi chữa cháy

Đại tướng Tô Lâm trao Bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình 3 liệt sĩ hy sinh khi chữa cháy

TTTĐ - Chiều 5/8, trong niềm xúc động và tiếc thương vô hạn, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội tổ chức trọng thể Lễ tang theo nghi thức của lực lượng Công an Nhân dân đối với 3 liệt sĩ Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.
Xem phiên bản di động