Thứ sáu 01/12/2023 13:02 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Cận cảnh ngôi trường "đẹp nhất quận Hà Đông"

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Trong suốt quá trình phát triển, trường Tiểu học Lê Quý Đôn, quận Hà Đông, TP Hà Nội luôn tiên phong trong việc xây dựng môi trường học tập lành mạnh, trở thành địa chỉ tin cậy đối với học sinh và các bậc phụ huynh.

Hướng tới môi trường sống an toàn, thân thiện cho trẻ em Điểm sáng của chương trình “Nâng bước em tới trường” Quán quân Liên hoan hợp xướng gọi tên trường THPT Việt - Đức

Trường tiểu học Lê Quý Đôn tọa lạc tại quận Hà Đông, TP Hà Nội, chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2017 - 2018. Trường Tiểu học Lê Quý Đôn là một trường Tiểu học thuộc hệ thống các trường công lập trực thuộc Phòng Giáo dục Quận Hà Đông. Được bao bọc xung quanh bởi biệt thự Dương Nội.

Cận cảnh ngôi trường "đẹp nhất quận Hà Đông"
Là trường công lập nhưng vẻ khang trang, sạch đẹp của nhà trường TH Lê Quý Đôn khiến nhiều người nghĩ đây là trường học "của những con em nhà giầu"

Nằm trong khu đô thị mới, Tiểu học Lê Quý Đôn được bao quanh bởi các thảm cây xanh mát mắt và hoành tráng. Ngôi trường giữa lòng thành phố được xây dựng rất hiện đại nhưng lại như "trường nằm ở trong rừng cây". Đến đây, phụ huynh và các con học sinh được hưởng bầu không khí trong lành, khang trang và sạch đẹp.

Cận cảnh ngôi trường "đẹp nhất quận Hà Đông"
Ngôi trường giữa lòng thành phố được xây dựng rất hiện đại nhưng lại như "trường nằm ở trong rừng cây"

Trường có diện tích 21.144m2 gồm các khu học tập và phụ trợ ở 5 tòa nhà. Đặc biệt trường có khu thể thao trong nhà và ngoài trời rộng lớn, đầy đủ chức năng phục vụ việc giảng dạy và học tập của hơn 2000 thầy và trò.

Cận cảnh ngôi trường
Một tiết học kiến thức của học sinh nhà trường

Nhà trường có các phòng chức năng như: Thư viện, tin học nối mạng internet, âm nhạc, mỹ thuật, thể chất, có sân chơi rộng, có khu đồi cây, đường dạo với nhiều cây xanh rợp mát tạo cảnh quan môi trường sư phạm xanh – sạch – đẹp.

Cận cảnh ngôi trường mệnh danh "đẹp nhất quận Hà Đông"
Tiết học thể dục của học sinh TH Lê Quý Đôn

Đặc biệt trường còn có 2 sân thể thao đa năng đảm bảo phục vụ tốt cho mọi hoạt động giáo dục thể chất và khu vực nuôi các con thú trồng rau xanh để các em thêm trải nghiệm, gần gũi với thiên nhiên hơn.

Cận cảnh ngôi trường
Công tác giảng dạy luôn được Nhà trường quan tâm với việc đưa vào những phươp pháp học tập hiện đại

Trong suốt những năm qua, cùng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường đã giúp Tiểu học Lê Qúy Đôn có sự phát triển không ngừng. Uy tín của nhà trường ngày càng được nâng cao, được Nhân dân địa phương tin cậy và yêu mến.

Cận cảnh ngôi trường
Phòng học thể chất khang trang và đầy đủ các điều kiện giúp các con rèn luyện sức khỏe
Cận cảnh ngôi trường
Khu thể thao được ví như "trường học tư của những nhà giầu"
Cận cảnh ngôi trường
Sinh hoạt 15 phút đầu giờ là một hoạt động không thể thiếu trong tại trường TH Lê Qúy Đôn nói riêng, là một hoạt động có tác dụng rất lớn cho việc giáo dục toàn diện cho học sinh
Cận cảnh ngôi trường
Năm học 2023-2024, trường tiểu học Nguyễn Lê Quý Đôn chào đón 553 em học sinh lớp 1, đưa tổng số học sinh toàn trường lên hơn 2000 em
Cận cảnh ngôi trường
Nhà trường đạt tiêu chuẩn trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia, nơi gửi gắm tin yêu và kỳ vọng của hàng ngàn hộ gia đình quận Hà Đông

Nhà trường đặc biệt chú trọng về việc xây dựng môi trường học đường sáng - xanh - sạch - đẹp, bắt đầu từ việc trồng cây. Hiện nay thảm thực vật trong nhà trường có số lượng lớn đến hàng trăm cây xanh, tạo ra không khí trong lành. Nhà trường cũng thường xuyên rèn luyện ý thức cho giáo viên, nhân viên, học sinh về công tác bảo vệ môi trường, mỗi cá nhân trong nhà trường luôn chỉn chu trong từng công việc nhỏ, coi việc gọn gàng, ngăn nắp, "thấy rác là nhặt" như một thói quen tốt diễn ra ở mọi nơi, mọi lúc

Anh Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hướng tới nền giáo dục liêm chính không có tiêu cực

Hướng tới nền giáo dục liêm chính không có tiêu cực

TTTĐ - Nhằm hướng tới một nền giáo dục liêm chính không có tiêu cực học đường, đề cao sự tự trọng và danh dự cho giảng viên và sinh viên, Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng đã Hội thảo khoa học với chủ đề: “Đảm bảo liêm chính học thuật trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học tại cơ sở giáo dục đại học”.
Niềm vui mới ở những ngôi trường vùng cao

Niềm vui mới ở những ngôi trường vùng cao

TTTĐ - Ngày 28/11, thầy và trò Trường PTDTBT TH&THCS Mồ Dề và điểm trường Màng Mủ (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) đã đón niềm vui mới với sân chơi, bàn ghế học sinh và học bổng đến từ báo Tuổi trẻ Thủ đô và Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái.
Tin khác
[Xem thêm]
Đổi mới giáo dục, đào tạo cần gắn với yêu cầu của xã hội

Đổi mới giáo dục, đào tạo cần gắn với yêu cầu của xã hội

TTTĐ - Chiều 28/11, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng các bộ, ngành liên quan, một số địa phương về tình hình triển khai nhiệm vụ tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.
Khánh thành sân chơi tặng học trò vùng cao

Khánh thành sân chơi tặng học trò vùng cao

TTTĐ - Sáng 28/11, báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái trao học bổng cho các học sinh Trường PTDTBT TH&THCS Mồ Dề; đồng thời, khánh thành, bàn giao sân chơi tại điểm trường Màng Mủ, trường Mầm non Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải.
Trường học chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy

Trường học chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy

TTTĐ - Ngày 27/11, tại Nam Định, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi “Trường học không ma tuý” với sự tham gia của trường THCS Phùng Chí Kiên (thành phố Nam Định), THCS Nguyễn Hiền (huyện Nam Trực) và THCS Giao Tiến (huyện Giao Thủy).
Xem phiên bản di động