Chủ nhật 03/07/2022 19:14 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Cần điều tra xử lý nhóm côn đồ hành hung cán bộ khu dân cư, phá camera an ninh

Đường dây nóng -
In bài viết

TTTĐ - Bức xúc trước hành vi đánh người gây thương tích, đập phá camera an ninh của khu dân cư, vợ chồng bà Cụm phó Cụm dân cư số 5 (xã Thọ Xuân, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội) cùng nhiều người dân trên địa bàn đã làm đơn tố cáo các đối tượng côn đồ, gửi tới cơ quan chức năng.

Khẩn trương làm rõ việc người đàn ông bị nhóm côn đồ tấn công Công an quận Bắc Từ Liêm điều tra vụ đôi vợ chồng bị côn đồ hành hung chiều 29 Tết TP Huế: Nguyên nhân nữ chủ cửa hàng bị nhóm côn đồ đánh nhập viện

Mới đây báo Tuổi trẻ Thủ đô nhận được đơn của vợ chồng bà Lê Thị L - Cụm phó Cụm dân cư số 5 cùng nhiều người dân làng Tràng Sinh (Cụm dân cư số 5, xã Thọ Xuân, huyện Đan Phượng, Hà Nội) tố cáo và đề nghị khởi tố vụ án hình sự đối tượng Lê Q.V cùng nhóm côn đồ nhiều lần hành hung vợ chồng bà Lê Thị L và phá camera an ninh của khu dân cư.

Vợ chồng bà Lê Thị L (Cụm dân cư số 5, xã Thọ Xuân, huyện Đan Phượng, Hà Nội) bị các đối tượng côn đồ hành hung gây thương tích (ảnh nhân vật cung cấp)
Vợ chồng bà Lê Thị L (Cụm dân cư số 5, xã Thọ Xuân, huyện Đan Phượng, Hà Nội) bị các đối tượng côn đồ hành hung gây thương tích (ảnh nhân vật cung cấp)

Theo đơn tố cáo của vợ chồng bà L, khoảng 19h30 ngày 16/2, bà L đang ở nhà thì có người báo trước cổng nhà anh V trong tổ 5 có vụ đánh nhau. Bà L đạp xe ra xem thì thấy một nhân viên thu gom rác vừa bị đánh chảy máu đầu đang đứng cạnh anh V và một số người khác.

Sau đó, anh V đến hỏi bà L về mật khẩu camera lắp ngoài đường ghi lại sự việc đánh nhau. Do bà L được giao nhiệm vụ có vấn đề gì về an ninh trật tự thì báo cáo cấp trên nên bà đã không đồng ý cung cấp mật khẩu cho anh V.

Bà L kể lại: “Nhóm của V xông vào chửi bới, bóp cổ và đánh tôi. Chồng tôi thấy vợ bị nhiều người vây quanh, đánh đập thì vào can ngăn, cũng bị nhóm của V đấm đá túi bụi, dùng gạch đập vào mặt khiến nhiều răng bị gãy”.

Theo bà L và hình ảnh camera cho thấy, nhóm của V sau đó tiếp tục vào tận nhà vợ chồng bà L để đe dọa. Đến 21 giờ cùng ngày khi có lực lượng công an đến giải tán đám đông thì nhóm của V mới chịu bỏ đi.

Hậu quả, cả hai vợ chồng ông bà L đều phải nhập viện để điều trị. Ông L bị gãy 3 chiếc răng cửa và nhiều thương tích trên người, phải chuyển từ Bệnh viện Đa khoa huyện Đan Phượng lên Bệnh viện 198 điều trị. Còn bà Cụm phó bị đa chấn thương, tinh thần hoảng loạn.

Cần điều tra xử lý nhóm côn đồ hành hung cán bộ khu dân cư, phá camera an ninh
Camera an ninh của khu dân cư ghi lại hình ảnh các đối tượng hành hung bà Lê Thị L – Cụm phó cụm dân cư số 5
Camera an ninh của khu dân cư ghi lại hình ảnh các đối tượng hành hung bà Lê Thị L, Cụm phó cụm dân cư số 5

Theo bà L và đơn đề nghị khởi tố vụ án của nhiều người dân làng Tràng Sinh, khoảng thời gian sau đó, nhóm của V tiếp tục có những hành vi lăng mạ, đe dọa giết người khiến gia đình bà L và những người dân Tràng Sinh sống trong lo sợ, bức xúc.

Các đối tượng côn đồ không chỉ đe doạ, ngày 9/4, Lê Q.V tiếp tục chặn xe của bà Lê Thị L để cho Lê N.L (SN 2005, là con gái đối tượng V) và một người con gái khác khoảng 18 tuổi đánh. Hậu quả khiến bà L bị chấn thương tai phải.

Không dừng lại ở đó, khoảng 14h30 cùng ngày, đối tượng V cùng 2 con gái đã vác thang đến các vị trí gắn camera an ninh ở khu dân cư, phá hủy 4 camera của làng Tràng Sinh.

Trước hành vi này, bà L và nhiều người trong khu dân cư cho rằng, bố con đối tượng Lê Q.V đã có dấu hiệu của tội “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản" theo quy định tại Điều 178 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017).

Sau đó, bà L cùng nhiều người dân tiếp tục làm đơn trình báo lên UBND xã, Công an xã Thọ Xuân, Tòa án Nhân dân huyện Đan Phượng và nhiều cơ quan báo chí.

Hình ảnh nhiều đối tượng kéo đến nhà vợ chồng bà L chửi bới, đe doạ đập phá tài sản
Hình ảnh nhiều đối tượng kéo đến nhà vợ chồng bà L chửi bới, đe doạ đập phá tài sản

Ngày 12/5, trao đổi sự việc với PV báo Tuổi trẻ Thủ đô, ông Lê V (chồng của bà Lê Thị L) cho biết thêm: "Sau khi hành hung vợ chồng tôi, đối tượng Lê.Q.V cùng nhiều kẻ côn đồ khác mang theo hung khí xông vào nhà tôi chửi bới, đe dọa đập phá tài sản của gia đình.

Thấy tôi bị các đối tượng đánh gãy răng và nhiều thương tích khác, người thân trong gia đình đã đưa đến Bệnh viện Đa khoa Đan Phượng để chữa trị. Lúc này đối tượng V và đồng bọn tiếp tục kéo nhau ra bệnh viện để đòi đánh, giết tôi. Sau đó, tôi được y, bác sĩ chuyển lên Bệnh viện 198 để tiếp tục điều trị.

Từ hôm tôi về nhà, V và đồng bọn tiếp tục quấy phá gia đình. 2 giờ đêm các đối tượng đi ô tô đến cổng nhà, mở loa đài to, chửi bới, dọa giết cả gia đình tôi. Tất cả những sự việc trên đều được camera của xóm và của gia đình tôi ghi lại làm bằng chứng”.

Cũng theo ông Lê V, gia đình ông không có mâu thuẫn, thù hằn gì với nhóm đối tượng Lê Q.V. Chỉ vì vợ ông không cung cấp mật khẩu để xóa dữ liệu trong camera nên các đối tượng đã kiếm chuyện và nhiều lần hành hung vợ chồng ông.

“Gia đình đã 4 lần làm đơn trình báo sự việc tới các cơ quan chức năng nhưng không hiểu sao đã qua nhiều ngày mà sự việc vẫn chưa được giải quyết khiến chúng tôi cũng như nhiều người dân nơi đây sống trong sự bất an. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật, trả lại bình yên cho gia đình tôi và người dân xóm Tràng Sinh; Buộc nhóm côn đồ, xã hội đen phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”, ông Lê V kiến nghị.

Hình ảnh các đối tượng vác thang đi phá camera an ninh của khu dân cư (Ảnh cắt từ clip)
Hình ảnh các đối tượng vác thang đi phá camera an ninh của khu dân cư (Ảnh cắt từ clip)

Trao đổi với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô về sự việc trên, ông Lê Hữu Ngà, Cụm trưởng cụm dân cư số 5 (xã Thọ Xuân, huyện Đan Phượng) cho biết: Để đảm bảo an ninh, trật tự an toàn giao thông, phòng chống trộm cắp, cướp giật tài sản, thời gian qua người dân đã quyên góp cùng với các tổ chức đoàn thể của Cụm dân cư số 5 lắp đặt camera an ninh.

Khi được hỏi về sự việc vợ chồng bà Cụm phó cụm dân cư số 5 bị nhóm côn đồ hành hung, gây thương tích và việc người dân tố cáo bố con ông Lê Q.V vác thang đi phá camera an ninh của khu dân cư? Cụm trưởng cụm dân cư số 5 cho biết đã nắm được thông tin sự việc. Tất cả các vụ việc gây mất an ninh trật tự đã được camera ghi lại. Hiện người dân đã ký đơn tố cáo, đề nghị khởi tố vụ án hình sự.

Liên quan tới sự việc trên, chiều 14/5, trao đổi với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, ông Lê Xuân Hưng, Chủ tịch UBND xã Thọ Xuân, huyện Đan Phượng, cho biết: UBND xã Thọ Xuân đã nắm được thông tin vụ việc và yêu cầu Công an xã lập hồ sơ ban đầu, báo cáo lên Công an huyện Đan Phượng thụ lý điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc.

Điều 178. Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản

Người nào hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác trị giá từ 2 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng hoặc dưới 2 triệu đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm:

a) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về một trong các hành vi quy định tại Điều này mà còn vi phạm; b) Đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm; c) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội; d) Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ; đ) Tài sản là di vật, cổ vật.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm: a) Có tổ chức; b) Gây thiệt hại cho tài sản trị giá từ 50 triệu đồng đến dưới 200 triệu đồng; c) Tài sản là bảo vật quốc gia; d) Dùng chất nguy hiểm về cháy, nổ hoặc thủ đoạn nguy hiểm khác; đ) Để che giấu tội phạm khác; e) Vì lý do công vụ của người bị hại; g) Tái phạm nguy hiểm…

Thành Long
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thanh Hóa: Khai trừ đảng hai lãnh đạo xã Thành Mỹ quan hệ bất chính với nhau

Thanh Hóa: Khai trừ đảng hai lãnh đạo xã Thành Mỹ quan hệ bất chính với nhau

TTTĐ - Ngày 18/6, Ban thường vụ Huyện ủy huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trương Văn Gương, Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ và bà Trương Thị Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành do có quan hệ bất chính.
Tin khác
[Xem thêm]
Sân chơi, trạm xe buýt… "nhường chỗ" cho rác thải

Sân chơi, trạm xe buýt… "nhường chỗ" cho rác thải

TTTĐ - Thực trạng sân chơi, trạm xe buýt… "nhường chỗ" cho rác thải được người dân phản ánh tới đường dây nóng của báo Tuổi trẻ Thủ đô tại công trình sân chơi - vườn cộng đồng ở ngõ 279 Đội Cấn (phường Ngọc Hà, quận Ba Đình) và điểm dừng xe buýt trước cổng trường Đại học Công đoàn (phường Quang Trung, quận Đống Đa). Hai khu vực trên không chỉ gây mất vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động vui chơi, thể dục thể thao và sử dụng phương tiện công cộng.
Bất chấp lệnh đình chỉ, chi nhánh Thẩm mỹ viện ULA vẫn âm thầm hoạt động “chui”

Bất chấp lệnh đình chỉ, chi nhánh Thẩm mỹ viện ULA vẫn âm thầm hoạt động “chui”

TTTĐ - Chỉ trong thời gian ngắn, 2 cơ sở thuộc hệ thống Thẩm mỹ viện ULA đã bị xử phạt vi phạm hành chính với nhiều lỗi vi phạm. Trong đó, chi nhánh số 9 tại huyện Củ Chi (TP HCM) dù đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động nhưng vẫn âm thầm nhận khách hàng đến khám và điều trị.
Vụ khách hàng “tố” Thời Đại Land lừa đảo: Dự án chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh bất động sản

Vụ khách hàng “tố” Thời Đại Land lừa đảo: Dự án chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh bất động sản

TTTĐ - Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai khẳng định: Đến thời điểm hiện tại, dự án khu dân cư Bàu Cạn chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh bất động sản. Qua làm việc với chủ đầu tư, đơn vị này cho biết không ủy quyền cho đối tác khác thực hiện giao dịch bất động sản tại dự án.
Phường Thành Công (Ba Đình): Đỗ tràn lan, xe ô tô “thu hẹp” lòng đường Nguyên Hồng

Phường Thành Công (Ba Đình): Đỗ tràn lan, xe ô tô “thu hẹp” lòng đường Nguyên Hồng

TTTĐ - Tận dụng khoảng trống, rào tôn do bãi đỗ xe tự động chưa được hoàn thiện, rất nhiều chủ phương tiện để ô tô đỗ tràn lan, thu hẹp lòng đường Nguyên Hồng (phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội). Đáng chú ý, tình trạng đỗ, dừng xe diễn ra từ rất lâu, nhiều chủ phương tiện còn vô tư chiếm dụng cả khoảng trống đầu ngõ 16 Nguyên Hồng, xe ô tô xen lẫn khu tập kết rác… gây mất mỹ quan đô thị của một địa bàn trung tâm của Thủ đô.
Xem phiên bản di động