Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong

Cần nâng cao hoạt động tổ Covid-19 cộng đồng, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 20/7, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong dẫn đầu Đoàn kiểm tra số 4 của Ban Thường vụ Thành ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Phú Xuyên.

Tổ Covid-19 cộng đồng tại Hà Nội: "Vũ khí" truy vết dịch hiệu quả từ cơ sở Giám sát chặt chẽ, đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong kiểm tra tại chốt kiểm dịch tại
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong kiểm tra chốt kiểm dịch tại huyện Phú Xuyên

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã kiểm tra đột xuất tại chốt kiểm dịch của thành phố tại ngã ba Cầu Giẽ; Chốt kiểm dịch trên đường đê hữu Hồng thuộc xã Quang Lãng; Kiểm tra tại Đảng ủy xã Tri Thủy và làm việc với Thường trực Huyện ủy Phú Xuyên về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn...

Qua kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Phong ghi nhận sự chủ động trong công tác phòng, chống dịch của huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn nên đến nay cơ bản kiểm soát tốt tình hình. Tuy nhiên, đồng chí lưu ý: “Với biến chủng Delta, từ F2 trở thành F0 chỉ cần 48 giờ mà không có triệu chứng. Do đó, nếu chủ quan mà có ca mắc mới thì chỉ 1-2 ngày là tình hình có thể sẽ khác. Do đó, công tác chuẩn bị phải làm ngay, làm mạnh, chủ động, quyết liệt hơn nữa”.

Nhấn mạnh địa bàn huyện Phú Xuyên có nguy cơ lây lan dịch rất cao do mức độ giao thương, số người đi làm ngoại tỉnh đông, Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong chỉ đạo huyện phải đánh giá sát tình hình thực tiễn, nhất là chỉ rõ các nhóm đối tượng, các địa điểm có nguy cơ cao. Cấp ủy, chính quyền từ huyện đến các xã, thị trấn phải xác định phòng, chống dịch là nhiệm vụ ưu tiên số một để có giải pháp tương xứng.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong kiểm tra tại chốt kiểm dịch tại xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên.
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong kiểm tra chốt kiểm dịch tại xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên

Phó Bí thư Thành ủy yêu cầu huyện nâng mức cảnh báo nguy cơ lây lan dịch lên cấp độ cao hơn trong kịch bản, có phương án phong tỏa, cách ly 1 xã, 1 thôn, cụm công nghiệp làng nghề; tổ chức diễn tập, nhất là thành thạo cơ chế vận hành, khi cần phải tổ chức thực hiện được ngay.

Đồng chí Phó Bí thư Thành uỷ đặc biệt lưu ý cần nâng cao hoạt động của các tổ Covid-19 cộng đồng, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp; Nắm thật chắc mọi di biến động của công nhân, lao động làm việc ở tỉnh ngoài, người dân đi về từ vùng có dịch; Người ở tỉnh ngoài lao động, buôn bán trên địa bàn...

Trong hôm nay hoặc ngày mai (21/7), huyện có văn bản hướng dẫn và tổ chức giao ban triển khai thống nhất trong toàn huyện cách thức phòng, chống dịch ở địa bàn dân cư khi có người dân trở về từ vùng dịch. Ví dụ: Phải dán thông báo trước cửa nhà để tránh tiếp xúc; Thực hiện nghiêm khai báo y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone để khi cần là truy vết được các trường hợp liên quan...

Phó Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu huyện phải triển khai ngay phương án mở rộng khu cách ly; Chuẩn bị đầy đủ sẵn sàng mọi điều kiện vật chất kỹ thuật, dự phòng ở mức cao hơn, số lượng người phải cách ly lớn hơn.

Theo báo cáo của UBND huyện Phú Xuyên, tính đến nay, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận ca mắc Covid-19. Huyện có 36 trường hợp F1 và hiện chỉ còn 2 người phải cách ly. Từ ngày 15/5/2021 đến nay, toàn huyện có 1.140 trường hợp liên quan đến các ca bệnh, ổ dịch. Huyện cũng tiếp nhận 124 trường hợp đã hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương quản lý. Toàn huyện đang duy trì hoạt động của 111 tổ Covid-19 cộng đồng chia thành 932 nhóm với sự tham gia của 2.337 người. Đến nay, huyện mới có hơn 5.100 người được tiêm vắc xin.

Với gần 4.900 công nhân, lao động làm việc tại các khu công nghiệp của Hà Nội và các tỉnh lân cận, huyện đã giao UBND các xã, thị trấn yêu cầu ký cam kết khi hết giờ làm di chuyển từ công ty về thẳng nhà.

Lam Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tạo cực tăng trưởng mới, thúc đẩy các tỉnh trong vùng phát triển

Tạo cực tăng trưởng mới, thúc đẩy các tỉnh trong vùng phát triển

TTTĐ - Bộ trưởng Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư (Bộ KH-ĐT) Nguyễn Chí Dũng khẳng định, chủ trương tạo cơ chế, chính sách đặc thù phát triển của 4 tỉnh, thành phố là nhằm khai thác, phát huy các tiềm năng, thế mạnh của các địa phương, bứt phá, phát triển tạo động lực mới, các cực tăng trưởng mới, lan tỏa, thúc đẩy các tỉnh trong vùng.
Các trường cần đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác giảng dạy

Các trường cần đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác giảng dạy

TTTĐ - Sáng 27/10, Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ sáu (khóa III), nhiệm kỳ 2020-2025; Sơ kết công tác xây dựng Đảng 9 tháng năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2021. Tham dự hội nghị có Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong.
Tin khác
[Xem thêm]
Kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các dự án cần đẩy nhanh tiến độ

Kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các dự án cần đẩy nhanh tiến độ

TTTĐ - Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TU và Chỉ thị số 09-CT/TU của Thành ủy Hà Nội tại Sở Tài chính chiều 26/10, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị Sở tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, nhất là đối với các dự án mà TP đang tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ.
Báo Nhân Dân ra mắt trang thông tin đặc biệt về bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Báo Nhân Dân ra mắt trang thông tin đặc biệt về bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 26/10, Báo Nhân Dân chính thức khai trương trang thông tin “Lý luận, thực tiễn và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam". Trên nền tảng thiết kế trực quan, hiện đại, trang thông tin truyền tải đến công chúng những nội dung cốt lõi trong bài viết quan trọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những ý kiến tâm huyết, sâu sắc của cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân, các học giả và bạn bè quốc tế.
Tạo điều kiện phát triển thị trường kinh doanh bảo hiểm, giảm gánh nặng cho Chính phủ

Tạo điều kiện phát triển thị trường kinh doanh bảo hiểm, giảm gánh nặng cho Chính phủ

TTTĐ - Đại biểu Nguyễn Anh Trí (Đoàn Hà Nội) cho rằng, thị trường bảo hiểm Việt Nam còn rất phong phú, đất nước rất cần nguồn vốn từ lĩnh vực này, kinh doanh bảo hiểm vẫn tiềm năng nên cần được tạo điều kiện về mặt pháp luật, giúp giảm gánh nặng của Chính phủ về bảo hiểm hiện nay trong bảo hiểm y tế.
Xem phiên bản di động