Thứ bảy 10/06/2023 03:55 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Cần nhân rộng mô hình tổ Nhân dân tự quản phòng, chống dịch

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Trưa 30/7, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải và lãnh đạo quận Bình Thạnh đã đến thăm, động viên và tặng quà 60 hộ dân tại khu vực bị phong tỏa của tổ dân phố 28, khu phố 2, Phường 12, quận Bình Thạnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Sản xuất vắc xin trong nước được đặt ở tình trạng khẩn cấp Đội ngũ y tế tinh nhuệ nhiều bệnh viện tuyến Trung ương vào TP HCM cùng chống dịch TP HCM ra văn bản khẩn về tăng cường kiểm soát việc di chuyển trong thời gian giãn cách xã hội TP HCM triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với F0 tại nhà
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi người dân tại khu phong tỏa
Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi người dân tại khu phong tỏa

Cô Trần Thị Thu Hương, thành viên tổ Covid-19 cộng đồng địa phương, cho biết tổ dân phố 28 có 60 hộ dân với khoảng 150 nhân khẩu, phần đông là lao động tự do, bị phong tỏa từ ngày 21/7 khi phát hiện nhiều ca F0.

“Phường đã nhanh chóng tổ chức test cho người dân trong tổ đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở để người dân thực hiện 5K. Chúng tôi cũng tạo một group Zalo để bà con có khó khăn hay bệnh đột xuất thì thông báo để tổ và phường biết hỗ trợ hoặc đưa đi cấp cứu. Được sự quan tâm từ TP đến quận, phường cũng tổ chức chăm lo rất tốt cho bà con.

Mỗi ngày, phường đều có gạo, mì, thịt, trứng, cá hộp và các loại rau củ gửi đến đảm bảo đời sống người dân. Chúng tôi cũng vận động các "mạnh thường quân" phát cơm, bánh... không để bà con thiếu thốn”, cô Trần Thị Thu Hương chia sẻ.

Qua tìm hiểu tình hình hoạt động của tổ Nhân dân tự quản, phòng chống dịch tại đây, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải cho rằng: Thời gian qua, phong trào Nhân dân tự quản, đồng hành cùng chính quyền, nghiêm túc thực hiện các chủ trương của TP HCM về phòng chống dịch rất tốt. Đây là khu vực bị phong tỏa do dịch bệnh, bà con trong tổ đã hỗ trợ lẫn nhau trong an sinh xã hội, nhu yếu phẩm cần thiết, đồng thời tự giám sát lẫn nhau.

Tổ Nhân dân tự quản đã thành lập group cho các hộ trong khu vực để phản ánh kịp thời những khó khăn, việc cần thiết, chủ động phân phối thực phẩm thiết yếu và có giám sát lẫn nhau trong việc tự giác thực hành giãn cách, tránh lây lan trong khu phong tỏa.

“Hôm nay đến kiểm tra và tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, tôi mong các địa phương nhân rộng mô hình này để Nhân dân hỗ trợ đồng hành nghiêm túc. Người dân phối hợp, đoàn kết với nhau thì chúng ta sẽ sớm vượt qua dịch bệnh Covid-19”, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải bày tỏ.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bắc Bộ có mưa dông trong vài ngày tới

Bắc Bộ có mưa dông trong vài ngày tới

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 1 giờ ngày 9/6, vùng áp thấp trên khu vực phía Bắc của vịnh Bắc Bộ có vị trí ở vào khoảng 21,5-22,5 độ Vĩ Bắc; 108,5-109,5 độ Kinh Đông.
Xem phiên bản di động