×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài: Cò mồi taxi hành hung nhân viên hàng không

Tin tức ANTT | Thứ bẩy, 12/01/2019 09:42 (GMT+7)
Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài: Cò mồi taxi hành hung nhân viên hàng không

Kiểm soát an ninh hành khách trước khi lên máy bay

TTTĐ - Mặc dù 1 năm lực lượng chức năng đã xử lý hàng trăm vụ việc song hoạt động xe taxi dù và cò mồi vẫn diễn biến phức tạp, có phần liều lĩnh và rất manh động.

Bài liên quan

Tình trạng xe dù, cò mồi tại Nội Bài vẫn tồn tại dai dẳng nhiều năm. Hoạt động mất an ninh trật tự này mặc dù đã và đang được lực lượng chức năng chú trọng, xử lý nhưng diễn biến ngày càng phức tạp; thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi, liều lĩnh thậm chí sẵn sàng tấn công hành hung nhân viên an ninh hàng không.

Chỉ tính riêng trong năm 2018, lực lượng an ninh đã phối hợp Đồn Công an sân bay Quốc tế Nội Bài xử lý 823 vụ việc an ninh trật tự, trong đó hầu hết là các vụ việc về cò mồi, taxi dù; số lần lực lượng an ninh hàng không bị tấn công, hành hung lên đến 5 vụ.

Hiện Nội Bài là một trong những công trình trọng điểm về An ninh quốc gia theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ năm 2018. Do đó, trước tình trạng xe dù, cò mồi hoạt động phức tạp, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đồn Công an sân bay Quốc tế Nội Bài, Công an huyện Sóc Sơn, Đội Cảnh sát giao thông số 15, Đội Thanh tra Giao thông vận tải huyện Sóc Sơn đấu tranh, khắc phục và phòng chống tội phạm xử lý tình trạng cò mồi, xe dù theo đúng thẩm quyền, chức năng và nhiệm vụ.

Vào mùa cao điểm Tết Nguyên đán năm 2019, hoạt động đi lại bằng đường hàng không của người dân tăng cao. Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài khuyến cáo và đề nghị hành khách đi máy bay khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ taxi tại Nội Bài nên sử dụng các hãng taxi được nhượng quyền khai thác chính  thức tại sân bay để nhận được chất lượng dịch vụ và sự kiểm soát an ninh tốt nhất cho hành khách; tránh bị các đối tượng cò mồi, taxi dù lợi dụng lừa đảo hoặc nguy cơ về các sự việc mất an ninh ngoài kiểm soát.

HOÀI AN
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Bắt giữ lái xe taxi dùng tiền âm phủ lừa đảo khách nước ngoài
TTTĐ - Tại công an quận Hoàn Kiếm, lái xe taxi Trần Văn Phong thừa nhận đã lợi dụng việc bất đồng ngôn ngữ và việc khách du lịch nước...
Hôm nay (01/7), 9 luật có hiệu lực
TTTĐ - Từ 1/7, 9 luật sẽ có hiệu lực thi hành bao gồm: Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật Chuyển giao công nghệ; Luật Thủy...