Thứ ba 03/10/2023 02:11 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Bà Rịa – Vũng Tàu:

Cảng quốc tế Cái Mép xác lập kỷ lục mới về năng suất khai thác

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Cảng quốc tế Cái Mép (CMIT) vừa xác lập một kỉ lục mới về năng suất khai thác, chỉ trong khoảng 20 giờ, cảng Cái Mép đã xếp dỡ gần 7.000 TEU hàng hóa xuất nhập khẩu, trung chuyển và container rỗng.

Báo cáo việc đầu tư xây dựng cảng tổng hợp Cái Mép Bà Rịa-Vũng Tàu khởi công tuyến vận tải Cảng Cái Mép Xây dựng Trung tâm logistics, cảng tổng hợp Cái Mép hạ Bà Rịa - Vũng Tàu trào dâng sức sống đón chào xuân mới

Ngày 9/6, đại diện Cảng quốc tế Cái Mép (CMIT) cho biết cảng vừa xác lập kỷ lục mới về năng suất khai thác khi làm hàng cho tàu mẹ Maersk Emden trên tuyến TP6/Pearl đi bờ tây Mỹ của liên minh 2M.

undefined
Cảng quốc tế Cái Mép (CMIT) đã xác lập một kỉ lục mới về năng suất khai thác,

Cụ thể, với năng suất cảng kỷ lục 233 container/giờ, gần 7000 TEU hàng hoá xuất nhập khẩu, trung chuyển và container rỗng đã được xếp dỡ nhanh chóng, an toàn chỉ trong khoảng 20 giờ. Nhờ đó, tàu mẹ Maersk Emden khởi hành sớm hơn 3 giờ so với kế hoạch, đưa hàng hoá xuất khẩu của Việt Nam kết nối một cách nhanh nhất với thị trường nước Mỹ.
Năng suất xếp dỡ như trên thường đạt được khi sử dụng 7-8 cẩu bờ cỡ lớn cho tàu mẹ và ở các cảng trung tâm trung chuyển lớn trên thế giới. Với chỉ 6 cẩu bờ đưa vào xếp dỡ, năng suất cẩu trung bình tại Cảng quốc tế Cái Mép đạt trên 42 container/cẩu/giờ. CMIT đã tạo ra kỷ lục khai thác ấn tượng, tiếp tục nâng tầm vị thế của khu cảng nước sâu Cái Mép và ngành cảng biển Việt Nam trên bản đồ cảng biển thế giới.
Trước đó, Cảng quốc tế Cái Mép cũng đã được Ngân hàng Thế giới và tổ chức S&P Global Market xếp hạng thứ 12 trên 348 cảng container toàn cầu về chỉ số hiệu quả khai thác cảng (CPPI); Thậm chí vượt nhiều cảng lớn trong khu vực và trên thế giới như cảng Singapore (vị trí thứ 18), Yokohama - Nhật Bản (vị trí thứ 15), Shekou - Trung Quốc (vị trí thứ 13), Busan - Hàn Quốc (vị trí thứ 22)...

Được biết, đây là năm thứ 2 liên tiếp Cảng quốc tế Cái Mép giữ vững vị trí thứ hạng cao trên bảng đánh giá uy tín này mà trong đó, năng suất khai thác là thành tố quan trọng của chỉ số CPPI.

Đại Ngàn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Lắp đặt 100% công tơ điện tử cho 2,8 triệu khách hàng

Hà Nội: Lắp đặt 100% công tơ điện tử cho 2,8 triệu khách hàng

TTTĐ - Với việc ứng dụng công nghệ số vào công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã và đang cung cấp các dịch vụ điện đến khách hàng một cách hiệu quả, tiện lợi. Đặc biệt, EVNHANOI đã lắp đặt 100% công tơ điện tử cho hơn 2,8 triệu khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô.
Từng bước "xanh hóa" giao thông đô thị

Từng bước "xanh hóa" giao thông đô thị

TTTĐ - Trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, những chiếc xe đạp hiện đại sơn một màu xanh đồng nhất, được cho thuê dễ dàng qua phần mềm, giá thành rẻ đang thu hút rất đông người dân và du khách tham gia trải nghiệm.
Xem phiên bản di động