Thứ sáu 01/12/2023 14:43 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Càng vất vả, hy sinh, càng cảm nhận được hạnh phúc của người thầy

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Trong lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà giáo Lê Kim Anh - Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) nhắn nhủ các đồng nghiệp: "Càng vất vả, hy sinh vì nghề bao nhiêu, các thầy cô càng cảm nhận được niềm vinh dự, niềm hạnh phúc của người thầy bấy nhiêu"...

Tấm gương người thầy trong văn hóa ứng xử trường học Trò "hái trái ngọt" từ "vườn ươm" của thầy

Trong buổi lễ đặc biệt tri ân và tôn vinh các thầy, cô giáo, trường THCS Cầu Giấy đã đón các đại biểu tới dự và chung vui: Đồng chí Phạm Thanh Tùng - Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng, Văn phòng Chủ tịch nước; đồng chí Phan Văn Hùng - Phó Trưởng ban Thi đua khen thưởng Trung ương; đồng chí Đỗ Trọng Hùng - Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương...

Càng vất vả, hy sinh, càng cảm nhận được hạnh phúc của người thầy
Nhà giáo Lê Kim Anh - Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) đã có những chia sẻ đầy ấm áp tại lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Mở đầu diễn văn kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, cô Kim Anh chia sẻ: Có thầy cô bước vào nghề theo sự định hướng tiếp nối truyền thống của gia đình; có người lại đến với nghề bởi thần tượng thầy cô mình đã học. Có những giáo viên vì yêu trẻ, đam mê nghề mà quyết định lựa chọn ngành Sư phạm. Mái trường THCS Cầu Giấy chính là nơi khai phóng để mỗi giáo viên dù ở bất kì lứa tuổi, vị trí việc làm nào cũng đều được cống hiến; đều có giá trị, giữ được lửa nghề với những đam mê, nhiệt huyết.

Theo đó, trải qua chặng đường 14 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ nhà giáo của trường THCS Cầu Giấy đã luôn nỗ lực, quyết tâm không ngừng vì sự phát triển của ngôi trường chất lượng cao uy tín trên địa bàn Thủ đô. Điều đặc biệt, trong năm học 2022 - 2023, các thầy cô giáo đã thổi bùng lên ngọn lửa của khát vọng, có những bứt phá ngoạn mục để gặt hái thành tích rực rỡ.

Càng vất vả, hy sinh, càng cảm nhận được hạnh phúc của người thầy
Ban Giám hiệu trường THCS Cầu Giấy đón nhận lẵng hoa chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam từ các đại biểu

Sự cống hiến đó đã được ghi nhận bằng Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội trao tặng cho nhà trường. Bên cạnh đó, cô Chu Thị Thanh Hiền - Tổ trưởng Tổ Văn vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; cô Lê Kim Anh - Hiệu trưởng nhà trường vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba; cô Phạm Thị Như Hoa - Phó Hiệu trưởng nhà trường vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; cô Phùng Thị Thạo nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; cô Trần Thị Thu nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; cô Nguyễn Thị Lan Đài nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp thành phố.

Bên cạnh đó, 14 thầy cô giáo trường THCS Cầu Giấy đạt Danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 9 thầy cô giáo được UBND quận tặng bằng khen có thành tích ôn thi vào lớp 10 THPT và 5 thầy cô giáo được nhận bằng khen có thành tích ôn thi học sinh giỏi.

Càng vất vả, hy sinh, càng cảm nhận được hạnh phúc của người thầy
Trường THCS Cầu Giấy nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội

Điều đặc biệt, trong diễn văn của mình, người “thuyền trưởng” đã bày tỏ sự thấu hiểu, sẻ chia với khó khăn, áp lực của giáo viên ngôi trường chất lượng cao - nơi luôn nhận được sự dõi theo, kì vọng lớn của phụ huynh, ngành Giáo dục và cả xã hội.

Cô Kim Anh chia sẻ: “Đồng hành cùng các thầy cô giáo trên chặng đường 14 năm qua, tôi thấu hiểu hơn ai hết những nỗi vất vả và áp lực trong nghề cũng như trong cuộc sống của các thầy, các cô. Tôi biết không ít giáo viên có tuổi vẫn phải ngày đêm tìm tòi, học hỏi để theo kịp công nghệ. Tôi thấy nhiều giáo viên trẻ vẫn còn lúng túng trong việc xử lý các tình huống sư phạm...

Tôi cũng chia sẻ với những thầy cô đã có độ “chín” trong nghề nhưng vẫn còn nhiều trăn trở trước sự đổi mới của giáo dục; sự thay đổi của chương trình; biến đổi tâm sinh lí của học sinh. Để chuyên tâm với nghề, nhiều thầy cô giáo đã phải bớt đi thời gian quý báu dành cho gia đình. Nhiều thầy cô đã phải quên đi những niềm vui của bản thân để nghiên cứu chương trình, sưu tầm tư liệu, thiết kế bài dạy đáp ứng kì vọng của phụ huynh và học sinh.

Tất cả những hy sinh, tận tụy, miệt mài và cả những suy tư, trăn trở của các thầy cô càng chứng tỏ ngọn lửa của tình yêu nghề vẫn luôn được nhen nhóm, ấp ủ.

Càng vất vả, hy sinh, càng cảm nhận được hạnh phúc của người thầy
Nhà giáo Lê Kim Anh - Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy đón nhận Huân chương lao động hạng Ba

Càng vất vả, hy sinh vì nghề bao nhiêu, các thầy cô càng cảm nhận được niềm vinh dự, niềm hạnh phúc của người thầy bấy nhiêu. Có hạnh phúc nào bằng khi mỗi ngày đến trường chúng ta được nhìn ngắm những gương mặt rạng rỡ, nụ cười tươi tắn, ánh mắt sáng trong của học trò…”.

Trong bối cảnh giáo dục đang đứng trước những yêu cầu mới, triển khai thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy nhắn nhủ các đồng nghiệp phải đổi mới từng ngày, có khát vọng, tự tin bứt phá, vượt qua những giới hạn; luôn tận tâm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục vinh quang mà mình đã chọn.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hướng tới nền giáo dục liêm chính không có tiêu cực

Hướng tới nền giáo dục liêm chính không có tiêu cực

TTTĐ - Nhằm hướng tới một nền giáo dục liêm chính không có tiêu cực học đường, đề cao sự tự trọng và danh dự cho giảng viên và sinh viên, Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng đã Hội thảo khoa học với chủ đề: “Đảm bảo liêm chính học thuật trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học tại cơ sở giáo dục đại học”.
Niềm vui mới ở những ngôi trường vùng cao

Niềm vui mới ở những ngôi trường vùng cao

TTTĐ - Ngày 28/11, thầy và trò Trường PTDTBT TH&THCS Mồ Dề và điểm trường Màng Mủ (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) đã đón niềm vui mới với sân chơi, bàn ghế học sinh và học bổng đến từ báo Tuổi trẻ Thủ đô và Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái.
Tin khác
[Xem thêm]
Đổi mới giáo dục, đào tạo cần gắn với yêu cầu của xã hội

Đổi mới giáo dục, đào tạo cần gắn với yêu cầu của xã hội

TTTĐ - Chiều 28/11, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng các bộ, ngành liên quan, một số địa phương về tình hình triển khai nhiệm vụ tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.
Khánh thành sân chơi tặng học trò vùng cao

Khánh thành sân chơi tặng học trò vùng cao

TTTĐ - Sáng 28/11, báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái trao học bổng cho các học sinh Trường PTDTBT TH&THCS Mồ Dề; đồng thời, khánh thành, bàn giao sân chơi tại điểm trường Màng Mủ, trường Mầm non Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải.
Trường học chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy

Trường học chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy

TTTĐ - Ngày 27/11, tại Nam Định, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi “Trường học không ma tuý” với sự tham gia của trường THCS Phùng Chí Kiên (thành phố Nam Định), THCS Nguyễn Hiền (huyện Nam Trực) và THCS Giao Tiến (huyện Giao Thủy).
Xem phiên bản di động