Chủ nhật 22/05/2022 05:07 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Cảnh báo sản phẩm của APLGO có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Cơ quan quản lý Nhà nước vừa đưa ra cảnh báo về dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp, không có giấy chứng nhận hợp pháp đối với các sản phẩm của APLGO.

Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng mang lại doanh thu lớn cho bán hàng đa cấp Cảnh báo kinh doanh đa cấp trái phép thông qua đầu tư vào “Robot AI” Kinh doanh đa cấp biến tướng vì chế tài chưa đủ mạnh

Trong thời gian gần đây, qua công tác rà soát, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) thu thập một số thông tin của một số tổ chức, cá nhân có dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận hợp pháp đối với thực phẩm chức năng có thương hiệu là APLGO.

Thông qua nền tảng Internet, một số tổ chức, cá nhân đã tổ chức giới thiệu, kêu gọi người dân tham gia đầu tư, xây dựng hệ thống và tiêu thụ các sản phẩm “viên ngậm tế bào gốc” mang tên APLGO với cam kết thu về số tiền lớn từ nguồn thu nhập thụ động.

Cảnh báo sản phẩm của APLGO có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép
Dấu hiệu vi phạm Điều 217a Bộ luật Hình sự về kinh doanh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận hợp pháp và vừa có dấu hiệu đưa thông tin thổi phồng công dụng sản phẩm APLGO của một số tổ chức, cá nhân

Qua xem xét các nội dung trên có thể thấy hoạt động kêu gọi người tham gia và chính sách trả thưởng khi tham gia vào mạng lưới của các tổ chức cá nhân này có dấu hiệu là kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Tuy nhiên, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng hiện nay chưa cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp cho doanh nghiệp, tổ chức nào mang tên là APLGO như trên theo quy định tại Nghị định số 40/2018/NĐ-CP ngày 12/3/2018 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Do đó, để tránh rủi ro về mặt vật chất và pháp lý, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cảnh báo người dân không tham gia đầu tư, hay phát triển hệ thống kinh doanh của các tổ chức, cá nhân có các dấu hiệu nêu trên.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cũng lưu ý, tính đến nay, trên thị trường Việt Nam chỉ có 22 doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định tại Nghị định số 40/2018/NĐ-CP.

Hành vi kinh doanh theo phương thức đa cấp mà không có giấy chứng nhận hợp pháp có thể bị xử lý hình sự tới 5 tỷ đồng hoặc 5 năm tù giam (Điều 217a Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi năm 2017).

Văn Thành Nhân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động