Cảnh sát giao thông đường thủy kịp thời cứu sống thuyền viên rơi xuống biển

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Thủy đoàn I, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an thông tin, đơn vị vừa phát hiện, cứu giúp ngư dân gặp nạn trên tuyến ven biển giáp ranh Quảng Ninh - Hải Phòng.

Cảnh sát giao thông tăng cường xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang Chiến sĩ Công an Hà Nội nhanh trí cứu người gặp nạn Thêm nhiều trường hợp không đeo khẩu trang bị Cảnh sát giao thông Hà Nội xử phạt Cảnh sát giao thông mở cao điểm ra quân dịp lễ 30/4 - 1/5

Vào hồi 15h15 ngày 9/6, tại khu vực Đèn Ba Lăng trên tuyến ven biển giáp ranh Quảng Ninh - Hải Phòng, tổ công tác số 1 thuộc Thủy đoàn I Cục Cảnh sát giao thông (gồm các đồng chí Thiếu tá Phạm Xuân Tuyến, Đại úy Phạm Đăng Khang và Đại úy Đoàn Văn Giáp) trong lúc làm nhiệm vụ đã phát hiện một người đang bám vào can nhựa trôi trên biển, đã đuối sức, khả năng đuối nước cao. Tổ công tác đã nhanh chóng tiếp cận, cứu vớt, đưa nạn nhân lên xuồng, tiến hành sơ cứu.

Ngư dân được cứu là anh Lê Minh Hoàng, sinh năm 1964, thường trú tại xã Hồng Phong, Đông Triều, Quảng Ninh. Theo trình bày của anh Lê Minh Hoàng, anh là ngư dân trên tàu đánh cá vỏ gỗ loại nhỏ hành nghề trên vùng biển giáp ranh Quảng Ninh - Hải Phòng.

Cảnh sát giao thông đường thủy kịp thời cứu sống thuyền viên rơi xuống biển

Trước đó lúc 14h50 cùng ngày, anh Hoàng cùng vợ là chị Nguyễn Thị Điểm, sinh năm 1972, thường trú tại xã Hồng Phong, Đông Triều, Quảng Ninh có cập tàu của mình vào phía mạn phải của tàu tự hành biển kiểm soát HP - 4638 để bán hải sản. Chị Điểm mang cá từ tàu của mình lên tàu HP - 4638 để bán còn anh Hoàng ở lại giữ lái tàu cá.

Đến 15h, khi hai phương tiện đang hành trình theo hướng Quảng Ninh đi Hải Phòng qua khu vực Đèn Ba Lăng, thì tàu cá của anh Hoàng bị chìm. Anh Hoàng đã ôm được 1 can nhựa để làm dụng cụ nổi. Ngay sau đó anh Hoàng may mắn được các chiến sĩ Cảnh sát đường thủy thuộc Thủy đoàn I phát hiện và kịp thời cứu.

Tổ công tác phối hợp với ngư dân trục vớt thuyền của ngư dân gặp nạn
Tổ công tác phối hợp với ngư dân trục vớt thuyền của ngư dân gặp nạn

Nguyên nhân ban đầu sơ bộ được xác định do chênh lệch mạn khô giữa 2 tàu cao tạo sức hút lớn, cộng thêm điều kiện sóng to gió lớn nên anh Hoàng không kịp lái phương tiện của mình tách ra khỏi tàu HP - 4638. Sự việc xảy ra quá nhanh cộng với luồng hẹp, quán tính tàu lớn và sóng gió to nên tàu HP - 4638 cũng không kịp quay lại để cứu anh Hoàng.

Ngay sau đó tổ công tác đã vận động các tàu cá khác đang hành nghề trong khu vực cùng tiến hành trục vớt phương tiện bị chìm. Đến 18h10 phút ngày 9/6 tàu cá của vợ chồng anh Hoàng đã được trục vớt thành công.

Sự có mặt và hỗ trợ kịp thời của Tổ công tác Thủy đoàn I đã cứu được anh Lê Minh Hoàng và hỗ trợ trục vớt thành công tàu cá giúp vợ chồng anh Hoàng vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống.

Thành Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xe ôm, người giao hàng vật lộn mưu sinh với nắng nóng giữa mùa dịch

Xe ôm, người giao hàng vật lộn mưu sinh với nắng nóng giữa mùa dịch

TTTĐ - Thành phố Hà Nội đang trải qua đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt, có nơi hơn 40 độ C. Mức nhiệt cao, cùng với bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Mặc dù nắng nóng, những người lao động ngoài trời như bán hàng rong, xe ôm, giao hàng… vẫn phải vật lộn với nắng nóng để mưu sinh.
Người dân “mách” nhau cách sử dụng điện tiết kiệm trong mùa nắng nóng

Người dân “mách” nhau cách sử dụng điện tiết kiệm trong mùa nắng nóng

TTTĐ - Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, đợt nắng nóng đang diễn ra khiến lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô tăng cao so với những ngày trước đó. Nhiều người dân đã chia sẻ cách sử dụng điện tiết kiệm để không phát sinh nhiều chi phí trong mùa nắng nóng.
Ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10 của UBND TP HCM

Ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10 của UBND TP HCM

TTTĐ - Sáng 20/6, lực lượng chức năng ra quân tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 10 của UBND TP HCM. Trong đó, tại các chợ tự phát, do ngày đầu thực hiện việc tạm đóng cửa để phòng dịch nên các tiểu thương còn bỡ ngỡ và lượng người đi mua sắm hàng hóa vẫn khá đông.
Xem phiên bản di động