Thứ tư 17/08/2022 20:38 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Cảnh sát thông tin chính thức về vụ cháy ở làng Phú Đô

Phòng cháy chữa cháy -
In bài viết

TTTĐ - Tối muộn 31/3, Công an TP Hà Nội cho biết, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã kịp thời cứu hàng chục người từ đám cháy tại khu nhà trọ trong ngõ 60 đường Phú Đô (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Hà Nội: Xảy ra cháy lớn tại khu nhà trọ ở làng Phú Đô, một người tử vong Mỗi ngày Hà Nội có 3 - 5 vụ cháy: Làm thế nào để phòng cháy chữa cháy hiệu quả? Yêu cầu chủ đầu tư cam kết thời gian hoàn thành khắc phục vi phạm phòng cháy, chữa cháy Hoàng Mai (Hà Nội): Dãy ba xưởng sản xuất rực lửa ở ngõ nhỏ

Theo đó, vào hồi 19 giờ 6 phút tối 31/3, Trung tâm thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận được tin báo của người dân xảy ra cháy tại địa chỉ số 4, ngõ 60 đường Phú Đô, phường Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Qua nắm tình hình có người mắc kẹt trong đám cháy, Trung tâm thông tin Chỉ huy Công an Thành phố đã điều động 7 xe chữa cháy, xe cứn nạn cứu hộ, xe chỉ huy cùng hơn 30 CBCS thuộc Phòng PC07 và Công an quận Nam Từ Liêm xuống hiện trường cứu nạn và tổ chức chữa cháy.

Lực lượng chức năng nhanh chóng tiếp cận hiện trường vụ cháy, cứu người, dập lửa
Lực lượng chức năng nhanh chóng tiếp cận hiện trường vụ cháy, cứu người, dập lửa

Khoảng 19 giờ 12 phút, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã tiếp cận đám cháy và nhanh chóng triển khai hướng dẫn thoát nạn, cứu người và tổ chức chữa cháy. Đến 19 giờ 20 phút, đám cháy đã được khống chế, không để ngọn lửa cháy lan sang các công trình và nhà dân lân cận. Đến khoảng 19 giờ 30 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Nhiều xe máy để dưới tầng 1 đã bị lửa thiêu rụi
Nhiều xe máy để dưới tầng 1 đã bị lửa thiêu rụi

Khu vực cháy tại nơi để xe ở tầng 1 của ngôi nhà 5 tầng, 1 tum, kết cấu bê tông, cốt thép, diện tích mặt sàn khoảng 170m2. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã cứu được 5 người bị thương (trong đó có 4 trẻ em) mắc kẹt trong đám cháy và đưa đi cấp cứu kịp thời; Hướng dẫn thoát nạn an toàn cho 7 người khác.

Về thiệt hại sơ bộ, có 1 nạn nhân tử vong, về tài sản đang tiếp tục thống kê. Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ (không loại trừ nguyên nhân do phóng hỏa đốt nhà).

Thành Long
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sẵn sàng phương án xử lý các tình huống cháy nổ ở khu tập thể cũ

Sẵn sàng phương án xử lý các tình huống cháy nổ ở khu tập thể cũ

TTTĐ - Xây dựng từ cuối những năm 70 của thế kỷ trước, nhiều khu tập thể cũ ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) có hệ thống điện xuống cấp. Điện ngầm sau cải tạo cũng đã quá tải do ngày càng có nhiều thiết bị được sử dụng như điều hòa, bình nóng lạnh, bếp điện... dễ dẫn đến chập điện, cháy nổ.
Tin khác
[Xem thêm]
Người dân cần đề cao cảnh giác!

Người dân cần đề cao cảnh giác!

TTTĐ - Chỉ trong tuần đầu tháng 8 này, trên địa bàn Hà Nội liên tục xảy ra các vụ cháy lớn, nhỏ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản. Thống kê 6 tháng đầu năm, trên địa bàn TP đã xảy ra 206 vụ cháy khiến 12 người chết, 10 người bị thương. Nguyên nhân đa phần do các thiết bị điện và sự bất cẩn của con người khi sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt.
Xem phiên bản di động