Thứ ba 28/03/2023 07:04 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Cao Bằng: Khánh thành 2 phòng học kỉ niệm 80 năm ngày mất anh Kim Đồng

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Vừa qua, Nhà xuất bản Kim Đồng và Tỉnh đoàn Cao Bằng đã tổ chức khánh thành công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường Nà Khuông, trường Tiểu học Lý Bôn, xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm.

Thủ tướng thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng, đồng bào, chiến sĩ tại Cao Bằng

Công trình gồm có 2 phòng học mỗi phòng rộng 63m2, 1 nhà vệ sinh rộng 14m2 với tổng trị giá 630 triệu đồng, kinh phí do Nhà xuất bản Kim Đồng tài trợ. Đây là công trình kỉ niệm 65 năm thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng (17/6/1957 - 17/6/2022) và kỉ niệm 80 năm ngày hi sinh của anh hùng liệt sĩ Kim Đồng (15/2/1943 - 15/2/2023) tại quê hương Cao Bằng.

Các vị đại biểu Cắt băng khánh thành 02 phòng học mới tại điểm trường Nà Khuông, trường TH Lý Bôn, xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng
Các vị đại biểu cắt băng khánh thành 2 phòng học mới tại điểm trường Nà Khuông, trường TH Lý Bôn, xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng

Cũng trong dịp này Nhà xuất bản Kim Đồng và Tỉnh đoàn Cao Bằng đã tặng điểm trường 2 tủ sách với 1.400 đầu sách và trao 91 suất quà cho các em học sinh nơi đây.

Cao Bằng: Khánh thành 2 phòng học kỉ niệm 80 năm ngày mất anh Kim Đồng

Thầy Lương Hà Lý - Hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Bôn chia sẻ: Điểm trường Nà Khuông là một trong 13 điểm trường thuộc Trường Tiểu học Lý Bôn nằm ở xóm Nà Mý, xã Lý Bôn có 91 em học sinh theo học từ lớp 1 đến lớp 5, là con em các dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao.

Điểm trường nằm ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn cách trung tâm xã 25 km, đường đi lại khó khăn, hiện chưa có điện sinh hoạt. Hai phòng học sau khi khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng đã đáp ứng được về nhu cầu phòng học cho các em học sinh, vơi bớt phần nào khó khăn trong dạy và học của thầy, trò nơi đây.

sách Kim Đồng đến với Điểm trường Nà Khuông
Sách Kim Đồng đến với Điểm trường Nà Khuông

Ông Nông Văn Bình, Chủ tịch UBND xã Lý Bôn cho biết: "Năm 2014, Nhân dân trong xã đã hiến đất để xây dựng điểm trường này, nhưng đến nay cũng còn thiếu thốn và xuống cấp. Khi được biết có NXB Kim Đồng tài trợ xây thêm 2 phòng học kiên cố, bà con đều rất phấn khởi và ủng hộ để công trình được hoàn thiện đúng tiến độ".

Các em hao hứng với những cuốn sách của NXB Kim Đồng. Điểm trường chưa có điện nên các em mang sách ra cửa sổ để đọc
Các em hào hứng với những cuốn sách của NXB Kim Đồng, điểm trường chưa có điện nên các em mang sách ra cửa sổ để đọc

Tại buổi khánh thành, bà Vũ Thị Quỳnh Liên, Phó Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Kim Đồng phát biểu: "Chúng tôi hi vọng với một không gian lớp học sạch đẹp, cùng với những cuốn sách của Nhà xuất bản Kim Đồng, các em cũng như các thầy cô giáo sẽ có những giờ học, giờ chơi bổ ích, các em sẽ có động lực để tới trường".

Hương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhân lên những “hạt giống tốt” từ hoạt động Đoàn

Nhân lên những “hạt giống tốt” từ hoạt động Đoàn

TTTĐ - Nếu học tốt là điều kiện tiên quyết để học sinh chinh phục mọi đỉnh cao tri thức thì rèn luyện đạo đức, tác phong chính là yếu tố giúp học sinh được phát triển toàn diện về năng lực, phẩm chất. Minh chứng là có rất nhiều những hạt giống quý đã được ươm mầm, nảy hạt từ hoạt động Đoàn ở trường THPT.
Tin khác
[Xem thêm]
Nhân lực là giải pháp quan trọng để Tây Nguyên phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới

Nhân lực là giải pháp quan trọng để Tây Nguyên phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới

TTTĐ - Ngày 24/3, tại tỉnh Đắk Lắk, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị phát triển giáo dục và đào tạo vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; triển khai Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 6/10/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Nghị lực vượt khó của cậu học trò nghèo xứ Lạng

Nghị lực vượt khó của cậu học trò nghèo xứ Lạng

TTTĐ - Bố mất sớm vì bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh kinh tế gia đình cũng chẳng mấy dư dả nhưng vượt lên những khó khăn ấy, cậu học trò Mạc Trọng Hùng, trường THCS Yên Phúc, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn, vẫn ngời sáng, trở thành tấm gương về tinh thần hiếu học…
Xem phiên bản di động