Thứ bảy 28/05/2022 05:07 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Cao Bằng liên tiếp phát hiện nhiều ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Những ngày vừa qua, tỉnh Cao Bằng liên tiếp phát hiện nhiều ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng khiến cho số ca mắc mới liên tục gia tăng và lập nhiều đỉnh mới.

Giải quyết kịp thời chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động Chọn tỉnh Cao Bằng để thí điểm xóa nhà ở tạm, nhà dột nát Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại tỉnh Cao Bằng Tập huấn sản xuất nông nghiệp đảm bảo dinh dưỡng cho người dân tỉnh Cao Bằng Nữ Bí thư Thành đoàn Cao Bằng: “Siêu nhân” trong đời thực
Nhân viên y tế lấy mNhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dânẫu xét nghiệm cho người dân
Nhân viên y tế lấy mNhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dânẫu xét nghiệm cho người dân

Trong ngày 30/12, thành phố Cao Bằng phát hiện 23 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 15 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại trường Tiểu học Hợp Giang. Trước đó, thành phố Cao Bằng vừa phát hiện một ổ dịch liên quan đến rất nhiều người cùng đi hát karaoke tại phường Đề Thám. Sau sự cố này tất cả các quán karaoke và nhiều nhà hàng tại phường Đề Thám đã phải đóng cửa.

Theo báo cáo của Trung tâm Phòng, chống bệnh tật Cao Bằng, ngày 30/12 tỉnh phát hiện 55 ca nhiễm mới, nâng tổng số mắc COVID-19 lên 548 người. Phức tạp nhất là các ổ dịch tại thành phố Cao Bằng và xã Đàm Thủy, thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh.

Cao Bằng liên tiếp phát hiện nhiều ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng

Tại ổ dịch thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, tình hình vẫn đang phức tạp khi trong ngày 30/12 phát hiện 13 trường hợp dương tính. Ổ dịch này bùng phát từ ngày 23/12 lan vào trường Tiểu học thị trấn Trà Lĩnh khiến nhiều học sinh bị lây nhiễm và kéo dài đến nay vẫn chưa thể xử lý dứt điểm.

Trước tình hình trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cao Bằng đang chỉ đạo, hỗ trợ trung tâm y tế các huyện, thành phố tiếp tục điều tra, truy vết những người có tiếp xúc gần; chuyển cách ly, điều trị các trường hợp F0; lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 với các trường hợp nguy cơ; phun khử khuẩn, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Như vậy, tính đến ngày 30/12, tỉnh Cao Bằng đã triển khai tiêm hơn 709.000 liều vaccine phòng COVID-19 cho người dân, trong đó, hơn 319.000 người đã được tiêm mũi 2, hơn 20.000 người được tiêm mũi 3. Toàn tỉnh có 316 người đang được điều trị; đã chữa khỏi 230 ca, 1 ca tử vong.
Văn An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Dược phẩm Tín Phong mang bí quyết ngăn chặn táo bón độc quyền từ Actinidin tới ông bà

Dược phẩm Tín Phong mang bí quyết ngăn chặn táo bón độc quyền từ Actinidin tới ông bà

TTTĐ - Táo bón là một trong những rối loạn khiến người già mệt mỏi nhất khi nó không chỉ gây khó chịu mà còn mang tới tiêu hóa chậm cho ông bà. Hiểu được nỗi lòng của người con khi thấy ba mẹ ăn ngày càng ít, Công ty Cổ phần Dược phẩm Tín Phong đã cùng với các bộ phận và liên kết cho ra đời men tiêu hóa E-zyms BIG nhằm phân phối chúng đến tận tay bạn với niềm tin cải thiện hệ tiêu hóa cho ba mẹ.
Cứu bệnh nhân cao tuổi bị tắc động mạch chủ chậu và đùi khoeo chân mạn tính

Cứu bệnh nhân cao tuổi bị tắc động mạch chủ chậu và đùi khoeo chân mạn tính

TTTĐ - Ngày 26/5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết các bác sĩ khoa Ngoại Lồng ngực - Mạch máu vừa phẫu thuật thành công cắt túi phình động mạch chủ bụng, bắc hai cầu mạch máu bệnh nhân cao tuổi bị phình tắc động mạch chủ chậu và tắc động mạch đùi khoeo chân phải mạn tính nghiêm trọng.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Xây dựng Luật theo hướng lấy người dân làm trung tâm trong khám, chữa bệnh

Bộ trưởng Bộ Y tế: Xây dựng Luật theo hướng lấy người dân làm trung tâm trong khám, chữa bệnh

TTTĐ - So với Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009 hiện hành, dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) được xây dựng theo hướng “lấy người bệnh làm trung tâm”, thông qua việc quy định đồng thời các giải pháp về nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ và tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khám, chữa bệnh của người dân, đồng thời tăng cường hiệu quả, kỷ cương của công tác quản lý nhà nước về hoạt động này.
Xem phiên bản di động