Thứ ba 28/03/2023 06:20 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Cao Bằng: "Nữ quái" lĩnh 19 năm tù giam vì lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Tòa án Nhân dân tỉnh Cao Bằng vừa mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Lệ Thương (sinh năm 1992; thường trú tại tổ 1, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng) 19 năm tù giam về các tội: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Cao Bằng: Khởi tố đối tượng mua bán trái phép chất ma túy Cao Bằng: Bắt đối tượng truy nã nguy hiểm Cao Bằng: Hai đối tượng lĩnh án tù vì mua bán trái phép chất ma túy Cao Bằng: Bắt 4 đối tượng phạm tội về ma túy
Bị cáo Hoàng Thị Lệ Thương
Bị cáo Hoàng Thị Lệ Thương

Theo cáo trạng, từ khoảng tháng 6/2015 - 9/2018, Thương là nhân viên hỗ trợ kinh doanh của Công ty HomeCredit Việt Nam tại tỉnh Cao Bằng. Công việc của Thương là giới thiệu cho vay tiêu dùng trả góp tại cửa hàng xe máy Huy Hùng (phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng) và thị trấn Quảng Uyên (Quảng Hòa). Các cửa hàng trên hợp tác với Công ty HomeCredit có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Quá trình làm việc, Thương vi phạm các điều cấm của Công ty HomeCredit như: Tự ý nhận tiền của 17 khách hàng mua xe nhưng không nộp về công ty số tiền trên 533 triệu đồng; tự ý làm giả 8 hợp đồng của các khách hàng để mua xe máy trả góp với số tiền trên 362 triệu đồng. Hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản của 25 người với tổng số tiền chiếm đoạt của Công ty HomeCredit 895 triệu đồng. Sau khi nhận tiền từ khách hàng, Thương không thực hiện việc hủy hợp đồng cho khách hàng mà giữ lại nộp một phần số tiền gốc và số tiền lãi theo định kỳ hằng tháng của từng hợp đồng.

Đến khi bị phát hiện, Công ty thực hiện việc chốt nợ đầu tháng 11/2021 với các khách hàng thì xác định Thương gây thiệt hại cho công ty với số tiền trên 772 triệu đồng. Đến ngày 18/9/2018, mặc dù bị công ty cho nghỉ việc và chấm dứt hợp đồng lao động nhưng Thương vẫn nhận tiền của 3 khách hàng để thanh lý hợp đồng với số tiền cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản 95 triệu đồng. Cũng trong khoảng tháng 11/2018, do cần tiền trả nợ nên Thương đã thực hiện hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản là 1 chiếc xe máy HondaSH125I biển kiểm soát 11B1-326 94 của Đoàn Thị Thương đứng tên trên hợp đồng vay trả góp tại cửa hàng xe máy Quốc Hoan, thị trấn Nước Hai (Hòa An) với số tiền 56 triệu đồng.

Hành vi của Hoàng Thị Lệ Thương đã cấu thành các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản; lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản theo Điều 174, 175, 355 Bộ luật Hình sự.

Quốc Tấn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ngăn ngừa tội phạm tuổi vị thành niên

Ngăn ngừa tội phạm tuổi vị thành niên

TTTĐ - Thời gian gần đây, trên địa bàn Hà Nội và nhiều tỉnh thành liên tục xảy ra những vụ việc thanh thiếu niên tụ tập mang hung khí đi giải quyết mâu thuẫn gây hoang mang, lo lắng cho xã hội. Nhiều vụ việc đã để lại những hậu quả nặng nề cho gia đình nạn nhân và xã hội... Vì vậy, các gia đình cần quan tâm quản lý con em mình để ngăn ngừa ngay khi có dấu hiệu manh nha phạm tội.
Hải Phòng: Phá ổ nhóm mua bán, tàng trữ ma túy

Hải Phòng: Phá ổ nhóm mua bán, tàng trữ ma túy

TTTĐ - Ngày 22/3, Công an huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) thông tin về việc ra quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Bùi Văn Hưng (sinh 1961; ở thôn 5, xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên) để điều tra về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Cục Báo chí đề nghị Công an tỉnh Hòa Bình điều tra làm rõ các đối tượng hành hung nhà báo

Cục Báo chí đề nghị Công an tỉnh Hòa Bình điều tra làm rõ các đối tượng hành hung nhà báo

TTTĐ - Ngày 23/3, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có công văn số 249/CBC-TTPC đề ngày 23/3/2023 gửi Công an tỉnh Hòa Bình đề nghị điều tra làm rõ vụ việc nhóm phóng viên Báo Nông thôn ngày nay/điện tử Dân Việt bị cản trở và hành hung khi tác nghiệp tại huyện Đà Bắc (tỉnh Hòa Bình).
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động