Thứ bảy 10/06/2023 19:09 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Hà Nội

Cao điểm triển khai các hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (ngày 31/5), Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (ngày 25 - 31/5) và tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá trên địa bàn thành phố, Sở Y tế Hà Nội có Công văn số 2296/SYT-NVY gửi các đơn vị trực thuộc, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội để triển khai thực hiện.

Ma túy được trộn lẫn trong thuốc lá điện tử "đầu độc" giới trẻ Xử nghiêm trường hợp mua bán, kinh doanh thuốc lá điện tử Nâng cao kiến thức cho học sinh về ma túy, thuốc lá điện tử và bạo lực học đường Phát động thay avatar hưởng ứng tuần lễ quốc gia không thuốc lá

Tại công văn, Sở Y tế đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND thành phố và Kế hoạch số 1351/KH-SYT ngày 31/3/2023 của Sở Y tế về phòng, chống tác hại thuốc lá ngành y tế Hà Nội giai đoạn 2021 - 2024.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa

Công văn nêu rõ, tuyên truyền các quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá tập trung vào các nội dung: Tác hại của thuốc lá điếu và các sản phẩm mới như thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha…; Trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, địa phương trong việc tổ chức thực hiện quy định cấm hút thuốc; Quyền của mọi người được sống, làm việc trong môi trường không có khói thuốc; Các hành vi bị cấm trong Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá; Thông tin về các điển hình thực hiện tốt quy định về môi trường không khói thuốc, tấm gương cá nhân bỏ thuốc.

Các đơn vị chú trọng triển khai thực hiện quy định cấm hút thuốc trong cơ sở y tế; Duy trì phong trào thi đua “Không hút thuốc tại bệnh viện” trong toàn ngành Y tế; Chỉ đạo xây dựng mô hình điểm “Cơ sở y tế không khói thuốc”; Tổ chức cho các khoa, phòng và đơn vị ký cam kết thực hiện Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá; Tuyệt đối không bán thuốc lá tại căng tin của đơn vị; Phân công nhiệm vụ cho các đoàn thể như công đoàn, đoàn thanh niên, điều dưỡng trưởng, bảo vệ… tăng cường kiểm tra, giám sát, nhắc nhở các khoa, phòng và người bệnh, gia đình người bệnh thực hiện nghiêm việc không hút thuốc lá.

Các đơn vị tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tại đơn vị với nội dung về phòng, chống tác hại thuốc lá; Bổ sung biển báo “Cấm hút thuốc lá” treo tại các nơi đã quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá; Thực hiện cập nhật các thông tin về Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá, tài liệu truyền thông phòng, chống tác hại thuốc lá được đăng trên trang thông tin điện tử: www.vinacosh.gov.vn.

Ngoài ra, Sở Y tế đề nghị Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phát động phong trào không hút thuốc lá, bỏ thuốc lá trong đội ngũ công chức, viên chức, người lao động ngành y tế Thủ đô; Xem xét có hình thức khen thưởng, động viên đối với các cá nhân, đơn vị thực hiện tốt việc phòng, chống tác hại thuốc lá.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cảnh báo nguy cơ sốc nhiệt do nắng nóng

Cảnh báo nguy cơ sốc nhiệt do nắng nóng

TTTĐ - Những ngày qua, hầu hết các khu vực trên cả nước ta đang trải qua một đợt nắng nóng gay gắt diện rộng cao điểm nhất trong lịch sử, nền nhiệt phổ biến từ 37 - 40 độ C, nhiều nơi trên 40 độ C. Trong cả nước đã ghi nhận nhiều trường hợp sốc nhiệt do thời tiết nắng nóng.
Phẫu thuật tháo xoắn quai ruột non cứu cụ bà 100 tuổi

Phẫu thuật tháo xoắn quai ruột non cứu cụ bà 100 tuổi

TTTĐ - Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã tiếp nhận cấp cứu cụ bà 100 tuổi (ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) có tiền sử đã phẫu thuật u xơ tử cung, cắt tử cung bán phần 27 năm trước. Bà vào viện trong tình trạng suy kiệt, gầy yếu, bụng chướng căng, đau nhiều, không ăn uống được.
Tin khác
[Xem thêm]
Hút mỡ bụng tại bệnh viện thẩm mỹ, bệnh nhân nguy kịch

Hút mỡ bụng tại bệnh viện thẩm mỹ, bệnh nhân nguy kịch

TTTĐ - Sau khi thực hiện phẫu thuật hút mỡ bụng và lưng tại một bệnh viện thẩm mỹ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, nữ bệnh nhân (50 tuổi) có dấu hiệu tụt huyết áp nên được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng hôn mê, huyết áp không đo được.
Quận Hai Bà Trưng đẩy mạnh truyền thông về công tác dân số năm 2023

Quận Hai Bà Trưng đẩy mạnh truyền thông về công tác dân số năm 2023

TTTĐ - Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-UBND ngày 17/2/2023 của UBND quận Hai Bà Trưng về việc triển khai thực hiện công tác dân số năm 2023, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng phối hợp với Ban Tuyên giáo Quận ủy Hai Bà Trưng (Hà Nội) triển khai chương trình phối hợp tổ chức hoạt động truyền thông về công tác dân số năm 2023.
Xem phiên bản di động