Cặp đôi gây rối, chống người thi hành công vụ tại chốt phòng dịch

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Công an quận Tây Hồ, Hà Nội, đang thụ lý điều tra vụ việc cặp đôi nam nữ có dấu hiệu gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ khi cố tình đòi qua chốt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại chợ Yên Phụ.

Xử lý người đàn ông đeo khẩu trang không đúng quy cách, tấn công lực lượng ở chốt phòng dịch Tháo biển số để đi mua ma túy nhằm qua mặt chốt phòng dịch Triển khai nhiều phương án chống ùn tắc tại các chốt phòng dịch

Tối 28/7, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh đôi nam nữ vào chợ Yên Phụ (phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội). Khi lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt phòng dịch Covid-19 trên địa bàn yêu cầu xuất trình giấy đi chợ do chính quyền địa phương cấp thì cặp đôi này không xuất trình được.

Lúc này một người mặc cảnh phục đã mời nam thanh niên ra khỏi khu vực phong tỏa cổng chợ thì người này cự cãi và bảo người phụ nữ đi cùng lấy điện thoại ra quay. Sau đó, người vừa lấy máy quay, vừa vào hùa đôi co với lực lượng làm nhiệm vụ…

người đàn ông đôi co với lực lượng tại chốt phòng dịch, người phụ nữ đứng ngoài quay clip
Người đàn ông đôi co với lực lượng chức năng tại chốt phòng dịch, người phụ nữ đi cùng đứng quay clip

Sau khi clip xuất hiện trên mạng xã hội thì nhiều người đã chia sẻ, bình luận. Mọi ý kiến đều cho rằng, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 lây lan nguy hiểm như hiện nay thì người dân, bất kể có vai trò, địa vị xã hội như thế nào cũng đều phải chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch.

“Cực chẳng đã chính quyền địa phương mới phải áp dụng việc phát giấy đi chợ theo ngày chẵn, lẻ nhằm giãn cách xã hội. Việc làm này cũng là thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội (trên nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ) nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng của người dân.

Hành vi có dấu hiệu chống người thi hành công vụ, vi phạm quy định phòng, chống dịch như vậy là rất đáng lên án. Cơ quan điều tra cần nhanh chóng vào cuộc xem xét, xử lý nghiêm minh để răn đe người khác, để cả cộng đồng cùng quyết tâm chống dịch”, người có nickname Thanh Ha chia sẻ.

Cặp đôi gây rối, chống người thi hành công vụ tại chốt phòng dịch
Dù lực lượng chức năng nhiều lần mời nam thanh niên ra khỏi chốt phòng dịch nhưng người này vẫn cố tình đôi co, gây rối
Dù lực lượng chức năng nhiều lần mời nam thanh niên ra khỏi chốt phòng dịch nhưng người này vẫn cố tình đôi co, gây rối (ảnh cắt từ clip)

Liên quan tới sự việc trên, sáng 29/7, trao đổi nhanh với PV báo Tuổi trẻ Thủ đô, ông Hoàng Xuân Sáng, Chủ tịch UBND phường Yên Phụ xác nhận trên địa bàn phường có xảy ra sự việc một cặp vợ chồng có biểu hiện gây rối tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ở cổng chợ Yên Phụ.

Theo Chủ tịch UBND phường, để đảm bảo giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cũng như chỉ đạo của lãnh đạo quận Tây Hồ, phường Yên Phụ đã làm phiếu phát cho các hộ dân để đi chợ theo ngày chẵn, lẻ. Chiều 28/7, đôi nam nữ được cho là vợ, chồng không có phiếu đi chợ theo quy định vẫn điều khiển xe vào chợ với lý do thăm người nhà.

Khi không được lực lượng chức năng cho vào vì không có phiếu thì hai người trên đã có lời lẽ đôi co, có dấu hiệu chống đối, gây rối tại chốt phòng dịch. Anh này khăng khăng "giấy tờ tôi có đầy đủ đây". Bị cán bộ Công an phường mời ra ngoài nhiều lần, người này tỏ ra kích động, bảo vợ rút điện thoại ra phát trực tiếp lên mạng.

"Thực chất đôi vợ chồng này không vào thăm ai cả, mà chỉ muốn qua chốt vào chợ Yên Phụ. Theo quy định, ai có thẻ mới được vào. Khi lực lượng chức năng không cho vào, thì đôi vợ chồng trên gây rối, xô đẩy những người làm nhiệm vụ", ông Sáng cho hay.

Cũng theo lãnh đạo phường Yên Phụ, sau khi sự việc xảy ra, Công an phường đã mời đôi vợ chồng trên về trụ sở làm việc. “Vụ việc có dấu hiệu của hành vi gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ. Hiện nay, Công an phường Yên Phụ đang phối hợp với Công an quận Tây Hồ thụ lý hồ sơ, xác minh mức độ vi phạm để có hướng xử lý vi phạm hành chính hoặc xử lý hình sự nếu đủ căn cứ”, lãnh đạo UBND phường Yên Phụ cho biết thêm.

Thành Long
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Tài khoản đăng video trấn yểm tiêu diệt Covid-19 có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Tài khoản đăng video trấn yểm tiêu diệt Covid-19 có dấu hiệu vi phạm pháp luật

TTTĐ - Thời gian gần đây tài khoản mạng xã hội youtube có tên “Thầy Long 0984133133” đăng tải video thờ cúng, trấn yểm để tiêu diệt dịch bệnh Covid-19. Đây là những thông tin không được cơ quan chức năng thẩm định, lợi dụng tín ngưỡng để trục lợi, có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật.
Xem phiên bản di động